3 Cách Giúp Tuổi Thân – Tý – Thìn Hóa Giải Nạn Tam Tai 2022-2024

Hóa giải hạn tam tai

Mục Lục

5/5 - (2 bình chọn)

Chả hiểu sao mọi người cứ cho rằng Tam Tai là đáng sợ, hoặc khi ai đó vào hạn Tam Tai thì đại loại họ sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Điều đó có đúng không ? Và có cách nào để hóa giải vấn đề này không?

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Tam Tai nhé . Năm nay 2022 ( Nhâm Dần ) theo cách tính tam tai thì 3 tuổi ThânThìn chính là đang vào hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp.

Tam Tai Là Gì?

Tam Tai là chu kì 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp được coi là tam tai ( Theo mọi người cho rằng là sẽ gặp những điều không may mắn ) .

Cách Tính Tam Tai 2022

bảng tính hạn tam tai

Nhìn vào bảng trên các bạn có thể biết được hạn tam tai của các con giáp. Tuổi ThânThìn đang vào năm đầu của Hạn Tam Tai. Bắt đầu tại Dần và kết thúc sẽ sẽ tại năm Thìn.

Cách Tính Tam Tai Trên bàn tay

Bạn cũng có thể dựa vào bàn tay để  tính hạn tam tai, cụ thể sẽ như sau :

12 con giáp trên lòng bàn tay

Đây là hình vẽ ví trí của 12 con giáp trên bàn tay.

Bạn cần nhớ các tam hợp :

 • Thân – Tý – Thìn
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Dần – Ngọ – Tuất

Cách tính : Cứ năm hiện tại thuộc tam hợp nào phía trên thì bạn chỉ cần lấy con giáp cuối của tam hợp quay ngược kim đồng hồ lại 3 vị trí mà tính đếm là ta sẽ biết được 3 năm tam tai liên tiếp.

 • Xem năm Dậu tức ( Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu ) : Vậy 3 năm tam tai sẽ tính từ sửu liên tiếp sẽ là Hợi – Tý – Sửu.
 • Xem Năm Tuất tức ( Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất ): Vậy 3 năm tai tai sẽ tính từ Tuất liên tiếp sẽ là Thân – Dậu – Tuất.

Với các năm khác cũng tính tương tự như vậy, rất dễ phải không nào các bạn.

Tam Tai Năm Nào Nặng Nhất

Theo dân gian cho rằng theo cấp độ thì : năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất, năm cuối sẽ phục hồi. Tuy nhiên với tuổi Thân – Tý – Thìn thì bộ ba con giáp này sẽ là đặc biệt nhất mà có thể hóa giải được hạn tam tai hoặc bạn cũng không cần quá lo lắng về hạn tam tai mà mình sẽ nêu ở phần phía sau đây.

Cách Hóa Giải Hạn Tam Tai 

Khi bạn đã bị người ta nhắc nhiều đến hạn Tam Tai – Hẳn là cũng phải lo sợ lắm rồi ha. Vậy có những cách nào hóa giải . Sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hóa Giải Hạn Tam Tai Bằng Coi Tử Vi Chính Xác Nhất

lá số tử vi
Lá số tử vi ngẫu nhiên

Đúng vậy bạn nhé ! Hạn tam tai chỉ xét theo năm tuổi ( tức là theo 12 con giáp ). Bởi vậy có quá nhiều người rơi cùng rơi vào hạn tam tai. Nhưng thực tế thì sao :

  • Vẫn nhiều người làm ăn phát đạt, gặp may mắn, được nhiều lộc.
  • Tình duyên thuận lợi, mọi sự hạnh thông.
  • Xây nhà, cưới gả vẫn rất thuận lợi.

Bởi vì sao?  Chính xác là vì mỗi người có 1 cái số mệnh. Mà cái số mệnh đó được coi bằng các bộ môn chi tiết hơn ví dụ như bát tự, tử vi . Lá số tử vi sẽ lập chính xác thời gian từ Năm, Tháng, Ngày, Giờ bởi vậy sẽ biết được rõ là trong thời điểm hạn tam tai đó thì ai sẽ là người làm ăn phát đạt, gặp nhiều thuận lợi,may mắn và ai thì không.

Bạn nên biết rằng tử vi xem theo từng hạn chi tiết của 1 người như : Nhật hạn ( hạn ngày, Nguyệt hạn ( hạn tháng ), Tiểu Hạn ( hạn năm ), Đại Hạn, Lưu Niên…. Bởi vậy bạn cần xem cái này chứ không cần quan tâm đến Tam Tai làm gì ( nó tính chung chung theo năm thôi nhé).

Ví dụ như xem tử vi thì có thể biết biết được 1 số hạn mà các bạn trẻ hiện nay hứng thú ví dụ như hạn kết hôn… dựa vào các sao lưu đào, hồng, hỉ, long trì, phượng các….

Nếu bạn muốn bắt đầu học tử vi chi tiết cho người mới để có thể tự coi hạn cho chính mình, thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo khóa học sau đây nhé.

Xem Khóa Học

Một điểm nữa mà các bạn thuộc các tuổi  ThânThìn có vào hạn tam tai thì cũng nên vui mừng như sau :

Trong tử vi thì ba con giáp ThânThìn ( thuộc hành thủy ).

Bạn để ý ngũ hành của tất cả các tam hợp khác nhé :

 • Tỵ – Sửu – Dậu ( Thuộc hành kim )
 • Hợi – Mão – Mùi ( Thuộc hành mộc )
 • Dần – Ngọ – Tuất ( Thuộc hành hỏa)
 • Thân – Tý – Thìn ( Thuộc hành thủy)

Nhưng Không có ngũ hành thổ !

Vậy tức là ! Trong tử vi riêng tam hợp tuổi ThânThìn chính là đã được ưu ái nhất hoặc còn gọi là tổ hợp tam giác vàng dễ gặp nhiều may mắn trong đời. Bởi vì không có ngũ hành để thổ để khắc chế tam hợp này. Còn lại các tam hợp khác đều có sự khắc chế >>> Như vậy có phải là đã rất may mắn phải không nào!

Kinh Giải Hạn Tam Tai

Bài kinh văn khấn giải hạn tam tai, thực chất là bài kinh, văn khấn xin vào đầu năm mới. Nếu bạn tín tâm bạn có thể thực hiện nhé.

Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Hạn Tam Tai

Nếu bạn muốn yên tâm hơn nữa, bạn cũng có thể tìm đến các vật phẩm phong thủy hóa giải hạn Tam Tai.

Có nhiều vật phẩm phong thủy được khuyên dùng trong hạn Tam Tai . Tuy nhiên bạn cần xem xét kĩ lưỡng nó có hợp với gia chủ hay không. Đôi khi ngoài tác dụng tốt nó còn đem theo những thứ  không mong muốn ( ví dụ như vấn đề tâm linh).

Riêng bản thân mình thì khuyên mọi người đối với bất cứ nạn xấu, hiểm, nguy nào thì đeo tượng Phật, vòng Phật… vẫn luôn phù hợp nhất và tốt nhất. Bởi vì sao :

 • Năng lượng tích cực từ Phật , Bồ Tát sẽ đến với bạn.
 • Chư Phật, Bồ Tát luôn bình đẳng và đem tới sự cứu giúp tới cả chúng sinh và không có ngoại lệ.
 • Đeo vòng Phật cũng để bạn chánh có ý niệm xấu và kéo bạn đến với thứ xấu xí,  nguy hiểm, nó cũng giống như là luật hấp dẫn của vũ trụ vậy đó. Những thứ tốt đẹp và tích cực sẽ kéo đến khi bạn suy nghĩ tích cực, những thứ xấu xí, tai nạn sẽ kéo đến nếu bạn có ý nghĩ xấu….

Một số vật phẩm như hồ ly, các loại bạch hổ, rắn, rồng…… hay các linh vật khác có năng lượng tâm linh ở tần số khác bởi vậy phải chọn lựa rất cẩn thận tránh dẫn đến tai họa, còn việc bạn chọn vòng đeo vị Phật đeo thì rất tốt nhé.

Riêng với những người tuổi Tý rất phù hợp với các vòng, tượng Phật, Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm ,đây là vị Phật, Bồ Tát sẽ độ mạng cho người tuổi tý.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm

Các hình ảnh trên bàn tay là các pháp bảo, và những con mắt có thể thấy được hết những nỗi khổ và mong cầu của thế gian.

Hình ảnh Thiên Thủ Thiên Nhãn ( Ngàn Mắt Ngàn Tay ) của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát có xuất phát từ Kinh Đại Bi Tâm Đà Ra Ni. Bạn có thể tìm hiểu về bộ kinh này nhé . Cũng từng có truyền thuyết về vị thiền sư nổi tiếng Từ Đạo Hạnh ( Là 1 trong tứ bất tử trong truyền thuyết của người Việt ). Ông tu tập chú Đại Bi trong Kinh Đại Bi Tâm Đà Ra Ni này tới mức có khả năng thần thông và sai khiến 1 vị Trấn Thiên Vương làm theo lệnh của mình.

Các bạn muốn biết thêm chi tiết hãy tìm hiểu thêm nha. Trên đây là chia sẻ của mình về hạn Tam Tai, thực sự là nó không đáng sợ đâu nhé vậy nên ai đang vào hạn Tam Tai thì không cần quá lo lắng, nhất là đối với người tuổi ThânThìn nhé