10 Cuốn Sách Giúp Bạn Thay Đổi Bản Thân

10 cuốn sách giúp bạn thay đổi bản thân

Mục Lục

4.3/5 - (6 bình chọn)

Bạn muốn tìm những cuốn sách hay nên đọc, những cuốn sách hữu ích trong cuộc sống. Hãy tham khảo ngay 10 Cuốn Sách Giúp Bạn Thay Đổi Bản Thân sau đây, tin rằng bạn sẽ thấy thú vị đấy nhé.

 1. 7 Thói Quen Hiệu Quả

  7 thói quen để thành đạt

  Xem Nơi Bán

  7 thói quen hiệu quả của tác giả Stephen R. Covey , còn được biết đến với một tên gọi khác là 7 thói quen thành đạt. Quyển sách này đã xuất hiện trong cộng đồng “mọt sách” 25 năm qua với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch ra 40 loại ngôn ngữ khác nhau.

  Stephen R. Covey đã dành trọn tâm huyết cả đời của ông viết nên quyển sách 7 thói quen hiệu quả để trả lời ba câu hỏi lớn trong đời người:

  Tại sao con người lại làm việc kém hiệu quả?

  Điều gì có thể giúp con người làm việc trở nên hiệu quả hơn?

  Điều gì có thể tạo nên sự bền vững trong thói quen làm việc của con người?

  Với 7 thói quen hiệu quả,  Stephen R. Covey đã chỉ cho chúng ta thấy rằng: Các vấn đề xuất hiện ở nhân loại đều tương tự nhau, chúng ta lại đối mặt với nó bằng hằng hà cách khác nhau, nhưng suy cho cùng đều áp dụng cùng một hệ quy chiếu, cùng một lối tư duy bằng những nguyên lý nền tảng. Vì vậy, để có thể tìm ra được mô thức lột xác của chính mình và thay đổi cuộc đời, chúng ta cần “nằm lòng” 7 thói quen sau:

  – Thói quen thứ 1: “Sống kiểu kiến tạo” – Trở về là chính mình. 

  – Thói quen thứ 2: “Bắt đầu bằng đích đến” – Đừng mải miết chạy theo sự huyễn hoặc của mình đến khi gần chạm vạch đích mới nhận ra rằng đây không phải mục tiêu mà bản thân đã cố gắng theo đuổi.

  – Thói quen thứ 3: “Ưu tiên điều quan trọng” – Điều giúp bạn làm việc hiệu quả chính là quản lý tốt quỹ thời gian của bản thân. Không để bản thân bị những chướng ngại tầm thường mà không thể đến được mục tiêu mong muốn.

  – Thói quen thứ 4: “Tư duy cùng thắng” – Hãy có một góc nhìn đa chiều, đặt mình vào tâm thế của người, cùng nhau hợp tác mang lại lợi ích cho cả đôi bên.

  – Thói quen thứ 5: “Thấy hiểu rồi được hiểu” – Hãy học cách thấu cảm – im lặng lắng nghe và đồng cảm với mọi người xung quanh. Đây là hành động cơ bản giúp chúng ta tìm được sự đồng cảm, yêu thương và xây dựng được sợi dây liên kết tình người bền chặt.

  – Thói quen thứ 6: “Hợp tác cộng sinh” – Cùng nhau cộng tác và phát triển; Tôn trọng sự khác biệt của đối phương.

  – Thói quen thứ 7: “Rèn mới bản thân” – Chúng ta cần phải cân bằng được cả 4 yếu tố: thể chất, tinh thần, trí tuệ và tình cảm. Hãy yêu thương bản thân bằng cách rèn luyện các yếu tố trên mỗi ngày.

  Chung quy, ý nghĩa thật sự của sự thành đạt và làm việc hiệu quả chính là thiết lập mục tiêu và đưa ngay vào thực tiễn; Mục tiêu sẽ dễ dàng được hoàn thành khi chúng ta biết hợp tác – cộng sinh cùng người khác và không ngừng nỗ lực thay đổi bản thân, mỗi ngày là một phiên bản tốt hơn, hoàn thiện hơn ngày hôm trước.

 2. Ba Người Thầy Vĩ Đại

  Ba Người Thầy Vĩ Đại

  Xem Nơi Bán

  “Ta đã thực sự sống khôn ngoan chưa?”

  “Ta đã biết yêu thương chưa?”

  “Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?”

  Ba người thầy vĩ đại của tác giả Robin Sharma sẽ trả lời cho bạn đọc những câu hỏi nan giải trên và giúp bạn nhận ra những giá trị đích thực trong cuộc sống mà chúng ta đã vô tình bỏ quên.

  Nắm bắt được tâm lý không thích bị dạy đời của đa số mọi người, Robin Sharma không hướng nội dung sách theo lối hướng dẫn thông thường mà ông dùng cách kể lại một câu chuyện hư cấu dựa trên những trải nghiệm của tác giả về chàng trai trẻ và người cha già đáng kính của anh ta. Qua đó truyền tải thông điệp sâu sắc của quyển sách đến mọi người.

  Câu chuyện bắt đầu từ sự gặp gỡ tình cờ dưới bàn tay sắp đặt định mệnh của Jack Valentine và Cal – người cha bấy lâu nay Jack luôn tìm kiếm. Gặp nhau tại phòng bệnh, Jack với thân thể đầy thương tích do tai nạn xe cộ và cha của anh với cơ thể đang “đánh trận” căn bệnh ung thư từng ngày”. Tại đây, Cal đã chuẩn bị cho Jack một chuyến đi khám phá những vùng trời khác nhau, gặp gỡ những con người khác nhau và thay đổi một cách đáng kể nhân sinh quan và giá trị quan của anh. 

  Người thầy đầu tiên: Tại Roma, Jack gặp vị Thánh – Đức cha Mike. Tại đây, Đức cha Mike đã giúp Jack ngộ được bản ngã, nhận ra được cái tôi cá nhân, nhìn nhận cuộc sống bằng lăng kính sắc màu và trả lời cho câu hỏi: “Ta đã thực sự sống khôn ngoan chưa?”

  Người thầy thứ hai: Tại bãi biển Hawaii, Jack đã gặp được Moe Jackson. Tại đây, Người lướt sóng Moe đã hướng dẫn Jack làm sao để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, tận hưởng từng phút giây của cuộc đời và trả lời cho câu hỏi: “Ta đã biết yêu thương chưa?”

  Người thầy thứ ba: Tại New York nhộn nhịp, Jack đã gặp nữ CEO Tess Welch, người phụ nữ này đã giúp anh trả lời cho câu hỏi “Mình đã cống hiến thật nhiều hay chưa?” bằng cách chỉ dẫn anh tìm được con đường tìm đến thành công đích thực. Thành đạt thực sự không phải là những kế hoạch, chiêu thức thương trường cao siêu mà là mình đã cống hiến được bao nhiêu, mình đã giúp gì được cho người khác chưa?

  Đừng đặt bản thân trong tâm thái một người đọc sách, mà hãy nghĩ mình là Jack! Những lúc khác nhau hãy đi đến gặp những Mike, Moe hoặc Tess bạn sẽ có thể trả lời được những câu hỏi nan giải trong đời mình.

 3. Cà Phê Cùng Tony

  Cà Phê Cùng Tony

  Xem Nơi Bán

  Cà phê cùng Tony là quyển sách đầu tay của “Dượng Tony”- Một tác giả ẩn danh nổi tiếng trên mạng xã hội với bút danh “Tony buổi sáng”. 

  Quyển sách này vô cùng thích hợp với tuổi trẻ, với những người có hoài bão, có đam mê và có những ước mơ lớn!

  Cà phê cùng Tony là quyển tự truyện dài 264 trang, xuất bản lần đầu vào năm 2014. Quyển sách như “một nồi lẩu thập cẩm” chứa đựng những gia vị rất chân phương là những bài viết được “Dượng Tony” chia sẻ trên fanpage FaceBook cá nhân. Các chương sách là những câu chuyện đa dạng và thực tế trong cuộc sống.

  Từ những điều vụn vặt xuất phát từ cuộc sống đời thường, những tật xấu đáng lên án nơi công sở, đến đời sống của sinh viên, những câu chuyện làm ăn của bà con nơi thôn quê,… của một bộ phận nhỏ người Việt Nam với lối sống tiểu nông, trọng sĩ diện, thụ động và vô kỷ luật.

  Tuy Tony đã nhấn mạnh những câu chữ này chỉ là hư cấu, nhưng phải là một người có những trải nghiệm thực tế cao đến một mức độ nào đó mới có thể để lại dư âm vô cùng sâu sắc và để lại những cảm giác vô cùng chân thực cho người đọc.

  Dù quyển sách hành văn với lối viết với giọng văn bình dân có chút ngông cuồng, bốc phét, nhưng lại tạo cho độc giả cảm giác thâm thúy, khó lường và đậm chất nghệ thuật. Người đọc hoàn toàn có thể bản thân mình trong chính những câu chuyện hư cấu của Tony mà qua đó có thể tự sửa chữa bản thân, thay đổi từng ngày và trở thành một phiên bản tốt hơn.

  Tóm lại đây là một quyển sách mà các bạn trẻ “must have” để có thể nâng tầm tư duy, thay đổi suy nghĩ, biến bản thân thành một phiên bản tốt hơn…

 4. Trên Đường Băng

  Trên Đường Băng

  Xem Nơi Bán

  Trên đường bằng là tác phẩm best seller tiếp theo của Tony Buổi Sáng. Nếu như tác phẩm Cà Phê cùng Tony là những câu chuyện thân thuộc xuất phát từ các bài viết trên fanpage FaceBook của dượng Tony với lối hành văn hài hước, chân phương thì Trên đường băng loại được thể hiện một cách nghiêm túc với mục tiêu rõ ràng hơn. Quyển sách tựa như một bộ sưu tập lưu giữ chia sẻ giá trị, đưa những tâm hồn chưa trải qua quá nhiều cay đắng cuộc đời đi qua mọi giông bão.

  Trên đường băng gồm ba nội dung chính tương ứng với quá trình mà mỗi bạn trẻ chúng ta cần phải nổ lực chuẩn bị trên “đường băng” của chính mình, để cất cánh bay lượn trên bầu trời rộng lớn:

  Phần 1: Packing checklist – chuẩn bị hành trang: Ở phần 1, tác giả giúp người đọc cùng làm quen với những người mà “Dượng Tony” quen biết, về những cá nhân truyền cảm hứng, những trái tim nhiệt huyết giỏi giang,… qua đó, Tony Buổi Sáng chỉ ra những “hành trang” thiết thực mà người trẻ cần chuẩn bị thật cho đáo cho hành trình của mình.

  Phần 2: In the departure lounge – ở phòng chờ sân bay: Tại phần 2, dượng Tony dùng lối viết hài hước dí hỏm để thuật lại những căn bệnh phổ biến của thời đại 4.0 và đưa ra những lời khuyên thực tế đến những bạn trẻ đã vô tình dính phải căn bệnh này.

  Phần 3: Boarding – lên máy bay: Phần này có lẽ sẽ là món ăn tinh thần khoái khẩu dành cho các bạn trẻ yêu thích làm giàu, thích kinh doanh lớn. Và mong muốn chuẩn bị đủ kiến thức để có thể làm một startup – er “chuẩn bài”.

  Kết thúc trên đường băng, là một lộ trình đã được Tony Buổi Sáng sắp xếp thật cụ thể, thật rõ ràng dành cho bạn trẻ, những người cần có định hướng đúng đắn để tương lai không cần phải trải qua quá nhiều vất vả vì thiếu sự hiểu biết hay quá trình vào đời quá chênh vênh.

 5. Khi Bạn Đang Mơ Người Khác Đang Nỗ Lực

  Khi bạn đang mơ người khác đang nỗ lực.

  Xem Nơi Bán

  Khi đọc đến tên quyển sách này của Vĩ Thần, chắc chắn bạn sẽ biết đến phân khúc độc giả mà tác giả hướng đến.

  Cuộc đời này là một sân khấu lớn, và bạn chính là nhân vật chính trên chính sân khấu to lớn vĩ đại này. Bạn hoàn toàn làm chủ cuộc đời này, làm chủ chính sân khấu đó, vỡ diễn này thành công hay thất bại do chính bạn quyết định. Vậy bạn sẽ chọn “mơ” hay “nỗ lực”?

  Điều gì có thể khẳng định “Khi tôi đang mơ người khác đang nỗ lực” là quyển sách có thể giúp bạn thay đổi bản thân?

  Một cuộc khảo sát tại Đại học Harvard bởi Chuyên gia Tâm lý Vĩ Nhân đồng thời cũng là tác giả của quyển sách này về cách quản lý quỹ thời gian hiệu quả và phát triển bản thân. Nhằm đáp thắc mắc bấy lâu nay về các sinh của trường đại học danh giá này rằng vì sao những sinh viên thuộc trường này lại có thể thông minh, giỏi giang và thanh công đến vậy.

  Với 9 chương sách mà tác giả đề cập trong quyển sách “Khi bạn đang mơ người khác đang nỗ lực” là những bài học gần như chúng ta đã được nghe đi nghe lại hàng chục hàng trăm lần. 

  Có chương đề cập đến việc chỉnh đồng hồ sớm hơn 5 phút, có chương nhắc bạn phải nỗ lực hết mình, chỉ cần nỗ lực thêm một chút nữa thôi là bạn đã gần vạch đến hơn, tuổi trẻ chỉ có một lần đừng bao giờ hoài phí hay nói về tình yêu và lòng biết ơn, xây dựng những thói quen tốt….

  Tuy cùng một mục đích mang đến cho độc giả những nội dung khích lệ, cổ vũ quen thuộc thường thấy trong các quyển sách Self-help đang có mặt trên thị trường nhưng với “Khi bạn đang mơ người khác đang nỗ lực” lại mang một hơi thở khác, nó không nhàm chán, không khô khan mà dường như là một loại nước thanh mát giúp bạn gột rửa tâm hồn, thay đổi suy nghĩ và quyết tâm thay đổi tư duy, làm chủ cuộc đời mình.

 6. Đời Ngắn Lắm Đừng Ngủ Dài

  Đời ngắn đừng ngủ dài

  Xem Nơi Bán

  Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả  Robin Sharma là một trong những quyển sách nằm trong top best seller không chỉ riêng Việt Nam mà còn cả trên toàn thế giới về cách thức thay đổi tư duy, thay đổi bản thân và thay đổi lối sống. 

  Đời ngắn đừng ngủ dài không hướng riêng đến đối tượng nào mà nó phù hợp với tất cả lứa tuổi, với tất cả mọi người.

  Là một trong những chuyên gia top đầu thế giới về nghệ thuật lãnh đạo và huấn luyện bản thân từng được mời làm diễn giả chính tại các công ty quyền lực như IBM, Microsoft, FedEx,… với tôn chỉ lãnh đạo không cần chức danh và làm thế nào để phát huy tối đa năng lực của bản thân.

  Với lối hành văn tinh tế, dễ đọc dễ hiểu và ngắn gọn, Robin Sharma đã truyền tải đến đọc giả của mình 101 triết lý phát triển bản thân trong 15 chương. Với mỗi chương là những quan niệm, mục tiêu khác nhau như: Hãy là chính mình; Một ngày mới; Vai trò lãnh đạo; Khiêm nhường; Yêu quý xung đột; Chấp nhận là khôn ngoan; Cách tăng quyền lực, Thoát khỏi vỏ sò; Đừng quá cố sức;…

  Nội dung quyển sách này là những câu chuyện dung dị, chân phương và rất đời thường nó mang những trải nghiệm, những suy ngẫm mà tác giả truyền tải, từ đó người đọc phải suy ngẫm, đau đáu tự hoài nghi, tự lý giải.

  Qua 101 triết lý sống, Robin Sharma đã đưa ra những lời khuyên chân thành về con người, về cuộc đời này. Chúng ta đừng quá đặt kỳ vọng cao vào sự phát triển vượt bậc của bản thân, chính từ những áp lực và mục tiêu quá sức đó mà ta tự ghì mình xuống, tự nhận lấy những khổ đau. Tác giả hy vọng mỗi độc giả của ông là một con người sống an nhiên tự tại, sống là chính mình. Chỉ cần thay đổi tư duy, cuộc đời ta sẽ rất khác.

 7. Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

  Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc "Đếch" Quan Tâm
  Xem Nơi Bán

  Đây là một quyển sách khiến đọc giả hoài nghi nhân sinh quan của mình, hoài nghi về tất cả nhận thức mà bản thân đã tiếp thu trong cuộc đời. Liệu tất cả kỳ vọng và ước mong mà chúng ta hằng theo đuổi trong những năm tháng qua có phải là một giấc mộng phù hoa?

  Mark Manson không giúp bạn đạt được những sự giàu có, thăng hoa hay biến bản thân thành những kẻ quyền lực bằng cách này hay cách khác mà ông hướng dẫn người ta cách “lơ đi mà sống”, quẳng bớt những muộn phiền, buông bỏ những lo toan.

  Với nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm, Mark đã chỉ ra rằng chìa khóa thực sự để thành công không phải là để tâm mọi thứ, quan tâm quá nhiều mà là học cách ít quan tâm hơn. Chúng ta chỉ cần quan tâm đến những điều gần gũi, thân thuộc bên cạnh mình mà thôi.

  Chúng ta có thể tìm thấy những điều quan trọng mà blogger 1984 này đề cập trong sách:

  Liệu đếch quan tâm có phải là sự thờ ơ không?

  Nếu không phải thờ ơ mọi thứ, vậy cái ta cần quan tâm là gì?

  Để có một sự quan tâm đúng đắn về sự vật, sự việc nào đó, ta cần làm gì?

  Những việc làm đó sẽ làm cuộc đời ta xuất hiện những thăng trầm như thế nào?

  Cái chết – thứ sau cùng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời ta sau những lần lên voi xuống chó.

  Không đến với độc giả bằng ngôn ngữ phù phiếm, từ ngữ mà Mark Manson dùng vô cùng chân thực. Vì vậy, với văn phong như cọt nhả đời đó, tác giả đã giúp người đọc có cái nhìn khác hơn về cuộc sống và thay đổi chính mình một cách hoàn toàn.

 8. Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

  Sống thực tế giữa đời thực dụng

  Xem Nơi Bán

  Quyển sách này không có những điều lớn lao, nó giúp bạn thay đổi từ những chi tiết nhỏ!

  Sống thực tế giữa đời thực dụng của tác giả Mễ Mông phù hợp với những tâm hồn đang khát khao thay đổi bản thân và chinh phục những mục tiêu khó nhằn bằng cách truyền tải những thông điệp vừa thực tế trần trụi, vừa hài hước sinh động về cách ứng xử của con người với con người, của con người với đồng tiền và danh lợi và tình cảm.

  Quyển sách này gồm 8 chương, với mỗi chương, Mễ Mông gửi gắm một câu chuyện khác nhau, từ cá nhân đến gia đình và xã hội. Với những câu chuyện này, mỗi chúng ta hầu như đều dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày, từ đó, có thể dễ dàng tiếp thu những kỹ năng, những lối suy nghĩ mà tác giả đề cập.

  Với lối viết dí dỏm, hài hước và đáng yêu, Mễ Mông đã giúp người đọc nhận ra được nhiều chân lý trong cuộc đời này như:

  Tôi yêu tiền, điều đó không có gì là sai trái.

  Nếu thích một thứ gì đó, hãy nỗ lực ngay trước khi quá muộn.

  Bản tính con người là yếu đuối, vì thế chúng cần nỗ lực hết mình để nâng cao giá trị bản thân và ngày càng trưởng thành hơn.

  “Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã. Sự thật luôn tàn khốc như vậy. Xã hội cũng luôn thực tế như thế. Nhưng có một ngày tôi cũng hiểu ra, thực dụng thì có gì không tốt?”

 9. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

  Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

  Xem Nơi Bán

  Quyển sách này thật thích hợp với những bạn trẻ đang chông chênh ở tuổi đôi mươi, khi tiền bạc, danh vọng và sự nghiệp đều là những gánh nặng trên vai của họ. Quyển sách này giúp bạn không còn cần sử dụng đến hai từ “nếu như”.

  Trên bước đường đi đến trưởng thành và thành công, tuổi trẻ chúng ta đôi lần vấp ngã, đôi lần phải đối mặt với sự thất bại, khổ đau, đôi lần muốn bỏ cuộc. Có người mất một năm, cũng có người mất cả mười mươi năm để vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

  Vậy tuổi trẻ có nên gánh chịu những giai đoạn gian truân đó hay “đừng nên lựa chọn sự an nhàn?”

  Cảnh Thiên – Tác giả bộ sách này sẽ giúp bạn trả lời vấn đề trên!

  Quyển sách là những trải nghiệm, những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế của tác giả đến người đọc. Vì vậy nó giúp chúng ta có thể cảm nhận được một cách chân thực, thực tế nhất và dễ dàng liên tưởng những trải nghiệm của bản thân đến trải nghiệm của tác giả.

  Bên cạnh đó, Cảnh Thiên còn chỉ ra những thực trạng xã hội “đáng báo động” để cảnh tỉnh giới trẻ, những người đang từng giây từng phút phung phí quỹ thời gian đáng quý của mình, tiêu hao sức khỏe, tiền bạc và tình cảm vào những việc không đáng có.

  “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ là “công cụ” đắc lực, tiếp thêm cho bạn thật nhiều dũng khí, nghị lực, niềm tin để theo đuổi ước mơ của mình, để có thể chinh phục mục tiêu một cách mạnh mẽ và quyết tâm nhất. 

  Nội dung quyển sách này gồm 4 nội dung chính:

  Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực

  Bạn tính chôn vùi tuổi trẻ trong sự an nhàn hay sao?

  Điều khiến người khác chê cười không phải là ước mơ của bạn, mà là thực lực của bạn

  Khi bạn đang phí hoài thời gian, biết bao người nỗ lực phấn đấu

  Hãy thay đổi bản thân, thoát khỏi cái “vỏ ốc” bấy lâu nay mình xây dựng và lao vào cuộc đời này bằng tất cả sự đam mê. “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” bạn nhé!

 10. Hiểu Về Trái Tim

  Hiểu về trái tim

  Xem Nơi Bán

  Để chữa lành những tổn thương và nỗi đau, cách tốt nhất và hữu hiệu nhất là cần hiểu rõ được trái tim, tâm hồn của mình, và của người khác, cuốn sách Hiểu về Trái Tim chính là cuốn sách giúp bạn đọc làm được điều đó – Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Khê.

  Với quyển sách này, độc giả đang đọc “hiểu về trái tim” hay đang đọc để hiểu về trái tim?

  Toàn bộ áng văn của Thiền sư Minh Niệm, ông đã đưa ra đến 50 khái niệm về những khía cạnh thường xuất hiện trong đời sống sinh hoạt thường nhật con người. Hạnh phúc là gì? Khổ đau là gì? Thành công thất bại là gì?…  Qua đó giúp người đọc có thể tự trò chuyện với đứa trẻ bên trong của mình và thấu hiểu mình hơn.

  Bên cạnh đó, tác giả không chỉ giải thích những khái niệm cảm xúc, giải thích những khổ đau mà còn đưa ra những bí quyết làm sao để sống một cuộc đời hạnh phúc, an nhiên, làm sao để tâm hồn thanh thản, tránh xa những khổ đau,…

  Quyển sách này không chỉ cần với những ai muốn tìm hiểu cảm xúc của mình mà còn thích hợp với những tâm hồn đang cảm thấy lạc lõng, chênh vênh giữa cuộc đời vô thường này.

  Một điều đặc biệt càng khiến độc giả yêu thích quyển sách này hơn khi toàn bộ số tiền bán ra đều được quyên góp mổ tim từ thiện cho các trẻ em nghèo khuyết tật.

  Hãy đọc để hiểu về trái tim mình, đọc để an yên và đọc để bản thân không ù lì trong chính cảm xúc tưởng thật mà không thật của mình bạn nhé.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận