Reviews Sách Cha Giàu Cha Nghèo – Bí Mật Của Người Cha Giàu Có

Sách Cha Giàu Cha Nghèo

Mục Lục

Vote

.

Giới Thiệu Sách Cha Giàu Cha Nghèo

Cuốn sách Cha giàu cha nghèo là một trong những tác phẩm kinh điển về kinh doanh được viết bởi tác giả Robert Kiyosaki – một doanh nhân, một nhà đầu tư đồng thời cũng là một nhà giáo dục về kinh doanh tài chính nổi tiếng.

Sách Cha Giàu Cha Nghèo
Giới thiệu sách Cha Giàu Cha Nghèo

Cuốn sách không chỉ cho ta thấy những bài học đắt giá về tư tưởng với tiền bạc, về quyền lực của đồng tiền mà còn tác động lên suy nghĩ về tương lai của chính mình, từ đó nắm được chìa khóa nền tảng giúp bạn trở nên giàu có. Hiện nay, cuốn sách đã có mặt tại 109 quốc gia với 51 bản dịch và là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất thế giới với hơn 27 triệu cuốn được bán ra.

Nội Dung Sách Cha Giàu Cha Nghèo

Có khi nào bạn tự hỏi Tại sao chúng ta luôn chăm chỉ thậm chí là chật vật làm việc từng ngày mà cuộc sống không thể khá giả hơn trong khi những người giàu thì lại ngày càng trở nên giàu có nhanh chóng. Cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo sẽ giúp bạn thấy được sự khác biệt giữa suy nghĩ của người giàu và người nghèo cùng với đó là cách người giàu quản lý tài chính của mình như thế nào.

Nội dung sách Cha Giàu Cha Nghèo
Nội dung sách Cha Giàu Cha Nghèo

Đầu tiên tác giả đưa ra hai quan điểm về tiền bạc từ hai người cha của mình:

Người cha ruột của ông luôn sống với quan điểm “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”. Ông là một người có học thức cao nhưng cuối đời lại khá chật vật về tài chính.

Người cha nuôi cũng chính là cố vấn tài chính của ông tuy mới chỉ học hết lớp 8 nhưng lại sở hữu khối tài sản chục triệu đô và trở thành người giàu có nhất tiểu bang lúc bấy giờ. Ông cho rằng “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”.

Hai người cha đều rất thành công trong sự nghiệp của chính mình nhưng mỗi người lại dạy cho Robert Kiyosaki một quan điểm khác nhau về tiền bạc khiến tác giả phải suy ngẫm, phân tích và cuối cùng lựa chọn của ông là gì? Cuốn sách không phải là thủ thuật để trở nên giàu có, mà nó là sự đúc kết từ những bài học của người cha nuôi, giúp bạn nhận ra rằng tập trung đầu tư vào tài sản là việc nên làm nhưng thái độ của chúng ta trong cuộc sống và công việc mới là điều quan trọng.

Những bài học từ Cha Giàu Cha Nghèo

 1. Không trở thành nô lệ của đồng tiền

  Đa số mọi người đều có suy nghĩ, phải cố gắng học hành chăm chỉ sau đó thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng để tạo tiền đề kiếm một công việc ổn định. Nhu cầu cuộc sống là không có giới hạn, để đảm bảo cho chi tiêu con người lại phải chăm chỉ làm việc hơn. Họ rất sợ cảm giác không có tiền và theo Kiyosaki những người này sẽ không thể trở nên giàu có.
  Nô lệ đồng tiền
  Nô lệ đồng tiền

  Làm việc để kiếm tiền chắc chắn dễ dàng hơn nhưng khi bạn đầu tư thời gian để tạo ra tiền thì nguồn tài chính của bạn mới được đảm bảo. “Nếu con tìm kiếm tiền và được an toàn, đó là tất cả những gì con sẽ có. Con có thể có tiền nhưng không tìm thấy nguồn tạo ra tiền”. Người giàu không làm việc để kiếm tiền mà họ bắt tiền phải làm việc cho họ.
 2. Phải có kiến thức về tài chính mới trở nên giàu có

  Hãy đảm bảo kiến thức và kỹ năng tài chính không bị bỏ sót trong quá trình trau dồi của bạn. Mọi người thường dành nhiều thời gian để kiếm tiền mà quên mất rằng cần phải nghĩ cách phát triển độc lập trong công việc của bản thân.
  Kiến thức tài chính
  Phải có kiến thức về tài chính mới trở nên giàu có
  Trước khi làm việc gì cũng nên tính toán và cân nhắc thật kỹ về hiệu quả công việc mình làm. Việc thiếu kiến thức về tài chính nhưng lại mong muốn làm giàu nhanh chóng sẽ gây nên những tai họa mà bạn không thể lường trước được. Đừng để cảm xúc phá hủy nền tảng thành công, hãy thật lý trí, nghiêm túc và thể hiện sự hiểu biết của mình trước khi đưa ra quyết định. Bạn cần nâng cao kiến thức và khiến đầu óc mình phải làm việc, tư duy học hỏi thì mới có thể thành công.
 3. Hãy tự kinh doanh

  Tự Kinh Doanh
  Tự Kinh Doanh
  Mọi người thường học tập và làm việc theo những gì mà họ được học ở trường. Con đường đó không thể giúp họ trở nên giàu có. Thay vì bỏ thời gian, công sức của mình để làm giàu cho người khác, sao bạn không tự kinh doanh và tập trung cho sự nghiệp của chính mình để tạo ra doanh thu và những tài sản giá trị khác

Lời kết

Có hàng triệu cách để bạn trở thành tỷ phú nhưng hãy sáng suốt lựa chọn con đường phù hợp nhất với khả năng của mình. Cha Giàu Cha Nghèo không chỉ là một cuốn sách hay nên đọc giúp bạn suy nghĩ hơn về việc làm giàu mà nó còn cung cấp một nền giáo dục tài chính về cách quản lý đồng tiền mà các bậc phụ huynh nên giáo dục con mình từ sớm. Đây thật sự là một cuốn sách mà ai cũng nên đọc ít nhất một lần.

Xem Nơi Bán

Một số đường link sách mà bạn có thể tìm đọc:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận