Haki bá vương là gì? Tổng hợp các loại haki mạnh nhất trong One Piece

Mục Lục

4.3/5 - (3 bình chọn)

Xem One Piece lâu năm thì chắc hẳn các bạn cũng rất thích thú khi thấy main chính sử dụng Haki phải không nào . Bình thường thì người ta sẽ thấy chân,tay, đầu của người sử dụng chuyển sang màu đen . Đó là loại haki sắc màu vũ trang( Haki Busoshoku ). Thế nhưng trong One Piece vẫn còn những loại haki khác rất bá đạo mà sau đây mình muốn giới thiệu.


.

 

Top các loại Haki có trong One Piece? Những nhân vật nào có thể sử dụng Haki Bá Vương

Haki bá vương là gì? Tổng hợp các loại haki mạnh nhất trong One Piece
Haki bá vương của Luffy

Haki chỉ được tác giả Oda công bố sau Time Skip . Và để cho dễ hình dung thì tác giả đã tô đen phần cánh tay có sử dụng Haki vũ trang. Ở trong One Piece hiện nay có 3 loại Haki chính thức đó là :


.

 


Haki Bá Vương (Haki Haoshoku)

luffy sử dụng haki làm ngất xỉu nhiều người tại marineford
Luffy sử dụng haki bá vương tại Marineford

Đây là loại Haki mà cả triệu người mới có 1 người sử dụng được.Những nhân vật sử dụng loại này đều là những kẻ có tên tuổi như thất vũ hải, tứ hoàng…. Để sử dụng loại này thì người đó phải có tố chất làm vua. Ví dụ vua hải tặc,vua của một quốc gia…. Nhân vật chính Luffy cũng đã sử dụng khá nhiều lần loại Haki này, điển hình như chúng ta có thể chứng kiến tại trận chiến lịch sử giải cứu hỏa quyền Ace tại Marineford , hoăc như tình huống luffy sử dụng bá khí tại đảo người cá…. Sau đây là những nhân vật hiện đang có Haki bá vương Haki Haoshoku ) .


.

 

 1. Don Chinjao
 2. Portgas D Ace
 3. Boa Hancock
 4. Donquixote Doflamingo
 5. Monkey D Luffy
 6. Katakuri
 7. Edward Newgate ( Râu Trắng)
 8. Big Mom
 9. Silvers Rayleigh ( Vua bóng tối)
 10. Shanks
 11. Captain, Kid
 12. Kozuki Oden

    Haki Quan Sát ( Haki Kenbunshoku)

Loại Haki này cũng rất phổ biến.  Sử dụng nó sẽ giúp bạn tránh được các đòn tấn công của kẻ thù, có sự phản xạ nhanh, cảm ứng tốt trước các nguy hiểm xắp xảy ra. Trình độ cấp cao hơn của haki quan sát  chính là khả năng nhìn thấy trước được tương lai . Các bạn có thể theo dõi trận chiến giữa Luffy với Katakuri  để nhận thấy được điều này .

Luffy quan sát được tương lai trong trậnc hiến với katakuri
Luffy sử dụng được khả năng nhìn thấy tương lai gần
Cũng có thể kể đến thánh Usopp đã từng nâng cao Haki quan sát của mình bằng việc cứu Luffy và Law khỏi tay Sugar , khi đó thì Usopp có thể nhìn được Sugar ở khoảng cách rất xa và phía mục tiêu phát lên 1 ánh sáng nhẹ giúp Usopp định hình được đối tượng để nhắm bắn chính xác.


.


Haki Vũ Trang (Haki Busoshoku)

Doflamingo sử dụng haki vũ trang để chiến đấu với luffy
Đòn đánh có bọc haki vũ trang của Doflamingo
Loại Haki này rất hữu dụng. Bởi vì để đánh được những kẻ ăn trái ác quỷ hệ Logia thì bạn phải có loại Haki này. Khi sử dụng thì cơ thể sẽ được chuyển hóa sang màu khác ví dụ như tím, đen. Nó tạo ra 1 lớp lá chắn cho chủ nhân của nó. Lá chắn này rất cứng chắc nên hoàn toàn có thể vận dụng nó vào chiến đấu. Cụ thể là khi bạn chiến đấu với kẻ ăn trái Logia thì bạn vừa có thể từ trạng thái phòng thủ chuyển sang tấn công được rất là hay.
Trên đây là 1 vài chia sẻ về các loại Haki hiện nay có trong One Piece , thank các bạn đã đọc bài viết của mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận