Hình ảnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm có nguồn gốc từ đâu?

Vote

Quan niệm dân của một số nước theo tư tưởng Phật Giáo Đại Thừa và có thờ phượng ngài Quan Thế Âm Bồ Tát ví dụ như Việt Nam, thì Quan Thế Âm Bồ Tát vẫn xuất hiện như một vị Bồ Tát cùng bộ đồ xiêm y trắng, ngồi trên đài sen, tay cầm bình Cam Lồ ban phát hồng ân cùng những thứ phước báu cứu độ tới chúng sanh trong cõi ta bà.

hình ảnh quan thế âm bồ tát
Hình ảnh Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát theo suy nghĩ của mỗi người sẽ khác nhau, bởi vì Quan Thế Âm Bồ Tát có thể hóa hiện ra nhiều hình dạng phù hợp để cứu độ chúng sanh trong các cõi giới. Bồ Tát Quan Thế Âm có thể hóa hiện là người nam hoặc nữ. Có thể hóa hiện ma vương hay quý nhân trong đời mà bạn có thể đã từng gặp qua và có được sự giúp đỡ từ họ.

Quan Thế Âm Bồ Tát Vượt Biển
Với mình thì Ngài Quan Thế Âm sẽ là đại diện cho :
Một người mẹ :
Luôn ân cần quan tâm đến con cái không màng bản thân ( 12 hạnh nguyện lớn của Ngài Quan Thế Âm đã cho thấy điều đó)
.Một người phụ nữ đẹp sắc xảo và trí tuệ :
Để giúp đỡ được nhiều người hơn nữa, thì sự từ bi thôi là chưa đủ, người phụ nữ này cần có trí tuệ và cái dũng. Sẵn sàng đến bất cứ cảnh giới nào có con người phải chịu đày đọa, khổ sở, từ nhân gian tới địa ngục. Với cái trí tuệ nhìn thấy mọi bản chất của sự việc, với cái dũng không chỉ nói xuông mà sẵn sàng đương đầu mọi thử thách để cứu độ thế gian.
Một người Thầy hiền từ và một người bạn luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự và những nỗi khổ của con người : 
Nhiều người đã có được sự cứu giúp từ Quan Thế Âm Bồ Tát trong đời sống thường ngày. Bạn có thể tham khảo Linh ứng có thật của  Chú Đại Bi   và  Sự tích chú đại bi. Đây là câu chú nổi tiếng cầu Quan Thế Âm Bồ Tát mà gần như Phật tử nào cũng biết . Trong Bất cứ lúc nào khó khăn của cuộc sống, gặp nạn, gặp hiểm nguy mà bạn trí thành cầu nguyện đến ngài Quan Thế Âm Bồ Tát đều có cảm ứng.
Một hiện thân rất đẹp để thể hiện phẩm hạnh cao quý của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm – Ngàn Mắt Ngàn  Tay và nó có nguồn gốc từ đầu, từ bài kinh nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.


.

 

Trong Kinh Đại Bi Tâm Đà Ra Ni có nhắc tới Quan Thế âm Bồ Tát nếu làm lợi ích an vui cho tất cả chúng sanh sẽ sinh ra ngàn mắt ngàn tay 

hình ảnh thiên thủ thiên nhãn quan âm xuất hiện trong kinh đại bi tâm đà la ni
 
 
Trích ” Nếu trong đời vị lai, tôi có thể làm lợi ích an vui cho tất cả chúng sanh với thần chú này,
thì xin khiến cho thân tôi liền sanh ra ngàn tay ngàn mắt.
Khi tôi phát thệ rồi, thì ngàn tay ngàn mắt đều hiện đủ nơi thân, lúc ấy, cõi đất 10
phương rung động 6 cách (21), ngàn đức Phật trong 10 phương đều phóng ánh quang
minh soi đến thân tôi, và chiếu sáng 10 phương vô biên thế giới


.

 

Hiện thân Ngàn Tay Ngàn Mắt của Quan Thế Âm Tát Thì ngài có thể giúp đỡ được rất nhiều chúng sanh trong thiên hạ. Ngàn tay với khả năng thần thông màu nhiệm sẵn sàng cứu vớt và làm được những hành động lợi ích an vui có thật với chúng sanh . Với ngàn mắt có thể nhìn thấu đáo thế gian hồng trần, những hoàn cảnh éo le , nhìn rõ bản chất của từng sự việc để ra tay cứu giúp.
Sức mạnh của Chú Đại Bi trong kinh Đại Bi Tâm Đà Ra Ni to lớn là vậy. Thiết nghĩ nếu như bạn có duyên để biết tới bản kinh hay câu chú này thì hãy siêng năm tu tập để đem lại lợi ích cho bản thân và mọi người xung quanh nhé.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận