[Lưu Ý] Kiêng Kị Trong Tháng 7 Cô Hồn Tránh Rước Tai Họa

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Tháng 7 Âm Lịch : Có hai ngày lễ lớn

 1. Ngày Xá Tội Vong Nhân : ( Ngày mở cửa địa ngục cho các vong hồn lên dương gian )
  Bắt đầu từ  2/7 âm lịch đến hết 15/7 âm lịch và các vong hồn sẽ phải trở về lại quỷ môn quan. Bởi vậy trong tháng 7 người ta cũng cần thực hiện lễ cúng cô hồn, cúng chúng sinh để tránh bị ma quỷ quấy phá.

  hồn ma
  hồn ma
 2. Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu
  Ngày 15/7 âm lịch : Sự tích kể rằng ngài Mục Kiền Liên ( đệ tử của Phật) sau khi đã đạt thần thông liền tưởng nhớ đến mẹ là bà Mục Thanh Đề, ông dùng khả năng đó và quan sát thấy mẹ đang chịu tội làm kiếp ngạ quỷ dưới địa ngục phải chịu cảnh đói rét khổ sở. Ông mang thức ăn xuống cho bà Thanh Đề ăn nhưng đều biến thành lửa đỏ.Mục Kiền Liên cầu cứu Đức Phật, Đức Phật chỉ dạy ông nhờ hợp sức của tất cả chúng tăng vào ngày 15/7 sẽ cứu được mẹ, ông đã thực hiện như vậy và đã cứu được bà. Ngày 15/7 chính là ngày để tưởng nhớ và tri ân đến tình cảm mẫu tử thiêng liêng, cao quý.

  Mục Kiền Liên đưa cơm cho mẹ
  Mục Kiền Liên đưa cơm cho mẹ

Theo dân gian thì Tháng 7 âm lịch rất xấu : Người ta tránh các việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà, làm ăn… vì sẽ dễ bị xui. Đây cũng là tháng ma quỷ có thể hoành hành trên dương gian mà ít bị quản thúc hơn . Đối với người yếu bóng vía thì hạn chế đi đêm và tránh ra vào những chỗ vắng vẻ. Tuy vậy bạn cũng nên lưu ý và kiêng kị các việc sau đây :

Những Điều Không Nên Làm Trong Tháng 7 Để Tránh Vận Xui

 1. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.
  Chuông gió
  Chuông gió
 2. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong những ngày tháng cô hồn, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.
 3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.
 4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.
 5. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.
 6. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.
 7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.
 8. Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trặc trẹo chân.
  chuột rút khi bơi lội
  chuột rút khi bơi lội
 9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.
 10. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.
 11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.
 12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.
 13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.
 14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.
 15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.
 16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.
 17. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.


Không được ăn vụng đồ cúng vì đó là đồ dành cho ma quỷ.

13 điều nên làm trong tháng cô hồn

 1. Làm lễ cúng các cô hồn vào bất cứ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.
 2. Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.
 3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.
 4. Nên hạn chế sát sinh các con vật.
  phóng sinh
  phóng sinh
 5. Nên cúng xe ô tô dù có kinh doanh hay không kinh doanh.
 6. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.
 7. Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.
 8. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).
 9. Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.
 10. Nên tránh xa các cuộc xung đột.
 11. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.
 12. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…
 13. Khi các bạn cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. Đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận