Valentine Đỏ, Valentine Trắng, Valentine Đen Là Ngày Nào?

Valentine

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Valentine đỏ, Valentine Trắng, Valentine Đen cứ mỗi năm qua dịp tết Nguyên Đán là các cặp đôi yêu nhau thường nhắc về ngày này, valentine là ngày nào nhỉ, valentine đem đến ý nghĩa gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

.

Valentine Là Gì?

Velentine là ngày lễ tình yêu. Các cặp đôi sẽ thông qua ngày này gửi gắm tình cảm, yêu thương, và các món quà ý nghĩa.  Thế nhưng trong 1 năm có đến 3 ngày valentine là Valentine đỏ, Valentine Trắng, Valentine Đen. Bạn đã biết về 3 ngày này chưa nhỉ, hãy tham khảo qua bài sau đây nhé.

Ngày Valentine Đỏ ( 14/2)

Ngày Valentine Đỏ
Valentine Đỏ

Đây là ngày Velentine truyền thống. Valentine đỏ bắt nguồn bởi 1 câu truyện ở Hi Lạp. Thời xưa các chiến binh Hi Lạp đều rất thiện chiến nhưng nhà vua cho rằng các chiến binh sau khi lấy vợ họ sẽ bị yếu đi . Để giải quyết tình trạng này vị vua đã ban lệnh ” Cấm các chiến binh lấy vợ”.

Nó tạo ra sự bất mãn rất lớn trong cộng đồng, tuy vậy không ai dám chống lại lệnh vua. Các đôi trai gái vẫn yêu nhau nhưng không đến được với nhau đó quả là điều đau xót. Một nhà giám mục tên Valentine thấy sự bất công đó đã tự mình tổ chức đám cưới bí mật cho các chiến binh và vợ của họ. Ông đã tổ chức thành công cho hàng ngàn cặp đôi yêu nhau.

Rồi một ngày sự kiện đau lòng đã xảy đến, Valentine bị xử tử vì hành động đó đúng ngày 14/2/273 . Ngày mà ông ra đi mã mãi cũng chính là ngày kỉ niệm tình yêu vĩnh cửu của các cặp đôi, bởi vậy ông được xem như vị thánh giám hộ cho tình yêu của đôi lứa, ngày Valentine được xem là ngày tưởng nhớ về ông, còn gọi là Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day.

Trong ngày này các đôi trai gái thường sẽ cho nhau socola, hoa hồng

Xem thêm : Top 5 Khóa Học Quan Trọng Cho Hôn Nhân Và Gia Đình

Ngày Valentine Trắng (14/3) ( White Valentine)

Ngày Valentine Trắng
Valentine Trắng

Đây được coi là ngày trả lễ . Sau khi nhận quà trong ngày lễ tình yêu Valentine Đỏ 14/2, bạn có thể tặng quà lại cho đối phương vào ngày này 14/3 . Valentine trắng bắt nguồn từ Nhật Bản. Vào năm 1965 có một ông bạn làm kẹo kéo, thầm thương trộm nhớ một cô gái. Cô gái đó đã tặng quà cho tràng trai vào ngày 14/2.
Để tỏ ý cũng thích cô gái tràng trai đã tặng quà lại cho cô gái vào ngày 14/3.

Những quà tặng vào ngày 14/3 thường mang màu trắng như bánh gạo, socola trắng, bánh quy…..

Nhiều người cho rằng :

  • Tặng kẹo vào ngày này ( người đó yêu bạn)
  • Tặng bánh quy ( người đó thích bạn)
  • Tặng chocolate ( chúng ta chỉ là bạn)

Vì vậy dù là tặng quà nhưng cũng hay tinh ý để tránh hiểu lầm nha

Ngày Valentine Đen (Ngày 14/4) ( Black Valentine)

ngày valentine đen
valentine đen

Đây là ngày lễ độc thân (ngày Fa). Có bắt nguồn từ Hàn Quốc. Các bạn trẻ tôn thờ sự tự do và  đang tìm nửa kia của mình sẽ vui chơi, giải trí và kỉ niệm trong ngày này. Họ mặc trang phục màu đen truyền thống, và có thể ăn món mì đen (Jajangmyeon) rất ngon đấy nhé.

Trái với sự lãng mạn của valentine đỏ,trắng, thì valentine đen rất náo nhiệt bởi số đông người fa yêu thích tự do và có thể làm những chuyện hài hước ngộ nghĩnh trong ngày này

Và nếu bạn không muốn FA nữa thì có thể tham khảo 1 khóa học rất hữu ích sau đây ” Nghệ thuật tán gái”  nhé:

Khóa Học Nghệ Thuật Tán Gái

tán gái

Món Quà Ý Nghĩa Nhất Cho Ngày Valentine

Tình yêu xuất phát từ trái tim. Khi hai trái tim hòa làm một, thấu hiểu và đồng cảm thì hai bạn, những cặp đôi sẽ thực sự dành cho nhau. Với những bạn trẻ tình yêu sẽ càng mãnh liệt và vĩnh cửu. Đôi khi chỉ những món quà nhỏ nhưng bằng sự chân thành nó sẽ thật sự có ý nghĩa.

Bạn có thể tự tay làm những món quà nhỏ bé, xinh xắn dễ thương…. để tặng cho người yêu.

Với những cặp đôi vợ chồng, bạn có thể hâm nóng tình cảm gia đình, khóa học sau đây sẽ rất hữu ích với những cặp vợ chồng nhân ngày valentine đấy nhé.

Khóa Học Nghệ Thuật Yêu ( Kĩ Thuật Phòng T.h.e)

Thank các bạn đã quan tâm đến bài viết! Chúc các bạn sẽ có một ngày Valentine ý nghĩa và hạnh phúc nhất nhé!

Tag : Dungplus

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận