Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Trong Đời – (No Self Help)

10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Thử 1 Lần Trong Đời

Mục Lục

Vote

.

Chào bạn! Yêu thích đọc sách, muốn tìm một cuốn sách hay nên đọc đáng giá trong đời. Hãy tham khảo bài viết này của mình nhé. Mình sẽ chia sẻ đến bạn ( theo cá nhân)  những cuốn sách hay thuộc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và hạn chế gần như là không có sách Self Help ở chuyên mục này.  Giới thiệu Top 10 cuốn sách hay nhất nên đọc trong đời!

 1. Hoàng Kim Bản Harachi

  Hoàng Kim Bản Harachi
  Hoàng Kim Bản Harachi

  Xem Nơi Bán

  Bìa cuốn sách này rất thú vị, nó tạo sự bì ấn. Đôi mắt của cuốn sách đã lập trình bằng thuật toán tự động, kết hợp các con mắt và vũ trụ để tạo ra đôi mắt ngầu lòi như vậy. Nhìn rất mê hoặc, nó có sự sợ hãi, có sự thôi miên, có sự lạnh lùng….Lần đầu nhìn đôi mắt ấy và nếu bạn đã từng coi Naruto thì sẽ liên tưởng đến đôi mắt Renegan cực bá đạo.

  Còn ở đây đôi mắt này chỉ là minh họa thôi nhé. Về quá khứ, về nguyên thủy của loài người. Những chứng tích bí ẩn về các nền văn minh cổ đại còn sót lại đã được ghi chép trên các phiến đá. Vô vàn điều bí ẩn sẽ khiến bạn tò mò và muốn đi sâu hơn về để tìm hiểu. Điều gì khiến cho loại người và các sinh vật bị tiêu diệt, thông điệp nào gửi đến tương lai. Hãy đón đọc và tìm hiểu bạn nhé.

 2. Bạch Dạ Hành

  Bạch Dạ Hành
  Bạch Dạ Hành

  Xem Nơi Bán

  Mình chia ra các chủ đề xíu cho đỡ nhàm chán, chọn ngẫu nhiên 1 cuốn tiếp theo. Hết thích về lịch sử bạn có thể tìm qua những cuốn sách về các tiểu thuyết trinh thám, kinh dị.  Tác phẩm Bạch Dạ Hành của Higashino Keigo cũng rất hay đấy nhé. Nó kể về cuộc sống của hai đứa trẻ ngày ấy là Ryoji và Yukiho sau cái chết:
  – Kosuke ông chủ tiệm cầm đồ, và số tiền 1 triệu yên cũng biến mất sau đó
  – Fumiyo nghi can được cho rằng có quan hệ tình ái với Kosuke và cướp đi 1 triệu cũng chết vì ngộ độc khí ga.
  Hai người này là cha, mẹ của Ryoji và Yukiho. Những đứa trẻ từ năm 11 tuổi đã chứng kiến sự thật đau lòng đó để cùng nhau lớn lên.

  Tuy nhiên thì họ có những hoàn cảnh đối lập nhau, và ở đây đó là sự cộng sinh để cùng trưởng thành, chứ ko phải sự tương trợ nhau theo đúng nghĩa.  Ryoji phải trải qua những ngày sống như địa ngục, lang bạt, giao lưu với các băng đảng xã hội, Yukiho thì trở nên xinh đẹp và dã tâm hơn ngày xưa, mưu đồ thâm hiểm ngày càng đáng sợ. Câu truyện được kể và miêu tả từ góc nhìn từ người thứ 3 trong cuộc sống từ khi nhỏ đến khi lớn lên. Không ai biết về suy nghĩ và nội tâm của 2 nhân vật này, buộc bạn phải chắp nối các sự kiện và đoán đó nhé. Cái kết truyện thì khá đau thương, Ryoji trèo lên tầng lầu để tự sát mà không hề muốn ngoảnh mặt nhìn lại Yukiho đến 1 lần…. Và rồi câu truyện vẫn còn tiếp diễn với cô gái đáng sợ Yukiho

 3. Não Bộ Kể Gì Về Bạn

  Sách Não Bộ Kể Về Bạn
  Não Bộ Kể Về Bạn

  Xem Nơi Bán

  Ngay cả khi bạn thông minh, bạn cũng chưa hiểu rõ được tại sao bạn thông minh. Nhưng khi bạn thấy mình kém cỏi thì bạn đã chợt nhận ra điều gì đó cực kì thú vị. Não bộ rất tinh vi, nó có sự học hỏi, thay đổi , thích nghi. Nhưng hơn hết thì nó là một tổ chức hoàn hảo. Cho bạn biết nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

  Bạn luôn muốn và bắt não hoạt động, nhưng bạn đã tìm hiểu và nghe câu chuyện ” Não Bộ Kể gì về bạn chưa“?. Hãy tìm hiểu ngay nhé, dưới góc nhìn và chia sẻ của tác giả  David Eagleman sẽ cho bạn thấy toàn bộ thế giới hoạt động bên trong não bộ. Nếu đó là thước phim tài liệu nhàm chán, mang đầy tính hàn lâm, khô khan thì hẳn là bạn sẽ bỏ qua cuốn này. Nhưng không! Cuốn sách này rất hay, cách kể chuyện và dẫn dắt người đọc khám phá hết lần lượt từ bí ẩn này đến bí ẩn khác.

  Là bộ môn khoa học thần kinh được phô diễn dưới dạng hóm hỉnh, dễ hiểu. Bất kì đối tượng nào từ trẻ đế người già để sẽ thích cuốn này, bạn cũng như được dấn thân vào cuộc phiêu lưu thế giới mới vậy, bạn sẽ được biết về cách ghi nhớ, cách thức não hoạt động, cách vận hành….. một số câu hỏi tương lai xa hơn như “liệu con người có sao chép được trí nhớ”, ” trí nhớ có được đóng băng và bảo tồn”, và còn vô số các câu hỏi sẽ được giải đáp đấy nhé.

 4. Hành Trình Về Phương Đông

  Hành Trình Về Phương Đông
  Hành Trình Về Phương Đông

  Xem Nơi Bán

  Nếu bạn chưa đọc cuốn sách này thì với ý nghĩa chính của cái tiêu đề bạn có thể cảm nhận được một vài ý như :

  + Phương Đông : Thuộc Mộc trong ngũ hành, đó là chỉ sự phát triển, ý tưởng, lý trí, mộc sinh hỏa, hỏa lý trí đó chính là hướng tới Mặt Trời. Mặt trời là thứ ánh sáng mạnh mẽ đại diện cho chân lý, sự giác ngộ, sự hiểu biết,  vị thần tối cao của đất trời….

  Hành Trình Về Phương Đông có thể hiểu một chút là đi về hướng mặt trời . Bình thường thì người chết đi sẽ về hướng tây – tây phương, nhưng con người muốn đi về Phương Đông, ai, nhóm người nào đang thực hiện cuộc hành trình này. Họ sẽ cho bạn biết được điều gì. Những trải nghiệm này có thật sự hữu ích và đáng giá không! Bạn cũng sẽ được biết nhiều về kiến thức và trải nghiệm cùng các bậc thầy tâm linh, các đạo sư, guru. Có nhiều ý kiến về cuốn sách này, là bạn hãy đọc và thử và tìm hiểu nhé.

 5. Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

  Sách " Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh"
  Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

  Xem Nơi Bán

  Cái tên của sách rất nhẹ nhàng: Hoa VàngCỏ Xanh, đều là thứ đẹp và khiến người ta cảm nhận một không gian bình yên khi mà nghĩ tới tác phẩm này. Tác giả là Bác Nguyễn Nhật Ánh, Bác có những tác phẩm hay và tiêu biểu về tuổi trẻ. Ngôn từ thì chân thật, gần gũi. Nếu bạn muốn một vé về tuổi thơ thì đọc sách Bác Ánh rất hợp.

  Bác diễn tả như thể là người trong cuộc, nhân vật nói sao là y rằng bác kể vậy, nó thật lắm và như thể khi bạn mong muốn được quay về tuổi thơ thì cuốn sách như giúp bạn lấy được cảm hứng đó vậy. Bạn cũng có thể đọc thêm cuốn sách “Cô gái đến từ ngày hôm qua“, cũng là tác phẩm của Bác Ánh và rất hay đó nhé. Cuốn này còn được chuyển thể thành phim có các diễn viên rất hot của giới trẻ như Miu Lê và Ngô Kiến Huy đóng đó nha. Mới gần đây thì cũng có nổi thêm cả tác phẩm “Mắt Biếc” mà lấy được rất cảm xúc của cư dân mạng nói về câu chuyện giữa ba nhân vật Dũng – Hà Lan – Ngạn.

 6. Ác Quỷ Nam Kinh

  Ác Quỷ Nam Kinh
  Ác Quỷ Nam Kinh

  Xem Nơi Bán

  Sợ chưa! Ác Quỷ đấy. Nhưng cuốn sách này không phải nói đến một con quỷ thật đâu nha. Con quỷ này mang nghĩa ẩn dụ, nó thể hiện sự tàn ác của một giai đoạn chiến tranh. Ở tác phẩm trên thì bạn đã thấy được sự bình yên, vui vẻ của tuổi thơ. Thì tác phẩm này sẽ phải đối mặt với sự thật trần trụi.

  Ở đây Nam Kinh từng là thủ đô của Trung Hoa. Chắc bạn nghĩ rằng thì tàu – Trung Hoa-  thì thâm hiểm, tựa đề cũng không mấy ngạc nhiên khi nói đến nơi này nhưng nó sẽ còn cho bạn biết những thứ ghê sợ khác đấy. Cô gái tên Grey tới Tokyo để tìm hiểu sự thật về một cuộc thảm sát kinh khủng ở Nam Kinh xảy ra vào năm 1937. Tưởng chừng như bí mật về cuộc thảm sát đó đã mãi bị chôn vùi.

  Grey đành phải làm tiếp viên tại một hộp đêm cao cấp. Nhưng tại đây cô đã gặp các nhân chứng sống còn sót lại và biết tới cuộc thảm sát đó.Hàng loạt các sự kiện nối tiếp nhau từ quá khứ đến thực tại, các chi tiết được miêu tả khiến bạn phải giật mình thom thót và thở hổn hển trong cái nhịp và tình tiết đáng sợ từng bước, từng bước xảy ra đấy nhé.

 7. Mật Mã Davinci

  Mật Mã Davinci
  Mật Mã Davinci

  Xem Nơi Bán

  Cuốn sách này rất là hot, đã từng được nhiều người săn lùng. Nội dung cuốn sách kể về cuộc chạy đua giải mã bí mật của tác phẩm Leonardo da Vinci.  Langdon cùng Sophie đã có lúc phải đối mặt với tình huống ” ngàn cây treo sợ tóc”. Họ phải đương đầu với thế lực ngầm trong giới săn đồ cổ. Câu truyện bắt đầu từ việc 1 người quản lí bảo tàng Louvre bị giết hại. Bên cạnh thi thể đó là các tình tiết dẫn họ đến với bức họa của Leonardo da Vinci.

  Khi bắt đầu vào cuộc giải mã thì họ phát hiện ra các bí mật kinh thiên động địa. Trước tiên họ nhận ra rằng, người quản lí bảo tàng Louvre đã tham gia vào một tổ chức bí mật của người Do Thái, điều đáng nói ở đây là tổ chức này có các nhân vật tầm cỡ thế giới như : Ngài Isaac Newton, Bottcelli, Victor Hugo, và Da Vinci . Họ đang cố gắng chưng minh điều gì đó rất vĩ đại của nhân loại. Langdon cùng Sophie đã bị cuốn vào việc này. Về Mật Mã Davinci thì đọc rất bánh cuốn, bạn hãy chú ý tới từng chi tiết để thấy sự hấp dẫn của nó.

  Hiện tại thì cuốn sách này không còn bán trên thị trường nữa. Lý do là vì nó có nhắc đến các tôn giáo như Kito Giáo. Bởi vậy nếu mua bạn hãy tìm mua sách cũ bạn nhé.

 8. Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải

  Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải
  Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải

  Xem Nơi Bán

  Đó là sự phân chia rõ rệt về bộ não :
  Não Phải : Chỉ về cảm xúc, EQ
  Não Trái : Chỉ về từ duy logic, tư duy có chiều sâu IQ

  Qua đó đối với những người thiên về bán cầu não Trái hoặc Phải thì sẽ biểu hiện qua cách hành xử của họ tương ứng trong cuộc sống. Cuốn sách này sẽ có tư duy và tư tưởng khác biệt, phá cách mà có thể hiểu theo cách gọi 1 kẻ điên, người điên . Nhưng người điên cũng có cái thú vị của nó đấy, hãy đón đọc tác phẩm nhé. Một đoạn trích:

  Trí thông minh đối với tôi là một sự phiền toái, bởi thông minh hay không không phải điều quan trọng nhất, quan trọng nhất là bản thân có thể gánh vác được trí thông minh và tài hoa của mình hay không! Nếu không thể gánh vác được, tất cả chỉ là nói suông, cũng chính vì vậy, giờ tôi mới ở trong bệnh viện tâm thần

 9. Giai Điệu Bí Ẩn Và Con Người Đã Tạo Ra Vũ Trụ

  Giai Điệu Bí Ẩn Và Con Người Đã Tạo Ra Vũ Trụ
  Giai Điệu Bí Ẩn Và Con Người Đã Tạo Ra Vũ Trụ

  Xem Nơi Bán

  Kakaka. Chưa đọc đã tò mò đúng không các bạn. Cuốn sách nói về vũ trụ, con người, bắt đầu từ khái niệm cơ bản để mọi người đều hiểu rõ. Từ đó nâng cấp lên các khái niệm cao cấp, ví dụ như hiểu biết về trái đất, các hành tinh. Những lý thuyết khoa học như vụ nổ Bigbang, và tìm hiểu về có hay không sự tồn tại của đấng Thượng Đế toàn năng, các vấn đề phức tạp cao siêu mang tính hàn lâm đều sẽ được giải thích trong cuốn sách.

  Tuy nhiên là cuốn sách này của tác giả Trịnh Xuân Thuận lại hay hơn nhiều so với các tác giả Hawking hay Dawkins. Bởi vì sách viết và giải thích dễ hiểu, viết như kể lại một cuốn tiểu thuyết trong đó có lồng ghép các yếu tố huyền bí, linh dị của Phương Đông, bạn hãy thử đón đọc và tìm hiểu xem nhé.

 10. Harry Potter

  Sách Harry Potter
  Harry Potter

  Xem Nơi Bán

  Về sách Harry Potter thì đã quá nổi tiếng trên thế giới . Phù hợp với mọi lứa tuổi, tác phẩm đã từng chuyển thể thành phim và nhiều tác phẩm kịch hấp dẫn. Harry Potter hiện có tới 7 tập ( mình không xét  tập 8 – Đứa trẻ bị nguyền rủa là của chính tuyện nhé). Nội dung xoay quanh cuộc sống và hành trình lớn lên của cậu bé phù thủy Harry Potter, cậu theo học tại ngôi trường pháp thuật Hogwarts, cậu đã quen với  những người bạn thân như Ron, Hermione Granger, người thầy đáng kính Albus Dumbledore. Lớn lên cậu mang sứ mệnh vĩ đại đó là ” Người sống sót cuối cùng sau cuộc thảm sát của voldemort”, cậu có trách nhiệm tiêu diệt kẻ thù số 1 của thế giới phép thuật này.

  Tập cuối cùng của bộ sách này rất là hay. Sau khi đã thu thập được tất cả các trường sinh linh giá thì màn đối chọi 1 -1 của hai phe chính – tà, bóng đêm – ánh sáng, và trước sức mạnh đáng sợ từ đũa phép cơm nguội thì cuối cùng Harry Potter đã dành chiến thắng một cách ngoạn mục.

  Trên đây là 10 cuốn sách hay nên đọc thử 1 lần trong đời. Tất nhiên là còn nhiều cuốn sách khác để bạn lựa chọn và yêu thích, bởi vì trong bài viết này mình cũng lựa chọn ngẫu nhiên những cuốn mà đã được nhiều người đánh giá. Nếu bạn có cuốn sách nào thú vị, hãy comment thêm phía dưới nha! Thank you.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều reviews khác tại website Dungplus – Blog Reviews Dạo nhé !

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận