Top 3 cuốn từ điển Đức Việt bỏ túi phổ biến nhất hiện nay

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Trong khoảng 5 năm trở lại đây tiếng Đức đang phát triển mạnh mẽ và là một trong các ngôn ngữ hot đối với các bạn muốn đi du học. Mặc dù trên mạng có khá nhiều các từ điển Đức Việt online như Google Dịch, Glosbe hay BachViet, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng online để tra cứu được. Vì thế một cuốn từ điển bỏ túi là rất cần thiết. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn 3 cuốn từ điển tiếng Đức bỏ túi phổ biến nhất hiện nay để các bạn chọn lựa.

.

Từ Điển Đức – Việt Hiện Đại của NXB Hồng Đức

Không còn xa lạ nữa, cuốn từ điển Đức Việt bỏ túi màu xanh lá này rất dễ tìm thấy tại các nhà sách trên cả nước. Có thể nói đây là cuốn từ điển tiếng Đức bỏ túi phổ biến nhất tại Việt Nam.

Với kích thước vỏn vẹn 11 x 16 cm, bạn có thể dễ dàng mang nó đi khắp mọi nơi: trong các buổi học tại trung tâm, trong các chuyến đi du lịch xa hay đơn giản là học ở nhà.Trọng lượng của nó cũng chỉ có 700g, bằng 2 chiếc điện thoại nên bạn sẽ không cảm thấy vướng víu.

Nội dung cuốn sách hay nên đọc này có gì đặc biệt?

Nhỏ mà có võ – Đó chính là từ có thể miêu tả chính xác về từ điển Đức Việt hiện đại. Cuốn sách bao gồm 1297 trang, chứa đựng 80,000 giải nghĩa Đức – Việt, bao gồm cả các tục ngữ, thành ngữ hoặc các câu nói mang tính địa phương. Bên cạnh đó đối với mỗi từ ngữ Có chú thích văn phạm và cách sử dụng từ. Với cách viết theo qui tắc chính tả mới có hiệu lực ở các nước Đức, Áo và Thụy Sĩ.Từ vựng thuộc về nhiều lĩnh vực khác nhau và đã được cập nhật.

Có chú thích văn phạm và cách sử dụng từ. Với cách viết theo qui tắc chính tả mới có hiệu lực ở các nước Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Từ vựng thuộc về nhiều lĩnh vực khác nhau và đã được cập nhật với lần in mới nhất năm 2018 (lần cập nhật thứ 12).

Cuốn sách này do 2 tác chính Nguyễn Thu Hương và Nguyễn Hữu Đoàn chấp bút, có sự hiệu đính của 2 giáo sư người Đức nên rất đảm bảo về chất lượng. Các bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Từ Điển Đức Việt Modernes Wörterbuch Deutsch – Vietnamesisch – NXB Thanh Niên

Ngay từ cái tên của nó, những người yêu tiếng Đức đã biết cuốn sách này có nội dung rất mới mẻ và bắt kịp xu hướng mới nhất. Thật vậy Từ Điển Đức Việt Modernes Wörterbuch Deutsch – Vietnamesisch dù cũng khá nhỏ (10 x 18 cm) nhưng lượng từ vựng lại rất đa dạng.

Các mục trong từ điển được sắp xếp theo thứ tự cái ABC. Những chữ cái có dấu đổi âm được coi như những chữ cái bình thường. Từ điển được biên soạn dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. Dễ tra từ, dễ sử dụng. Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức từ A1 thì đây cũng là một lựa chọn rất tốt.

Bên cạnh đó ở cuốn từ điển có tổng hợp các kiến thức quan trọng của tiếng Đức như: các biến cách, động từ bất quy tắc, thì hiện tại, quá khứ, v.v… Khi đã sử dụng quen bạn chắc chắn sẽ yêu thích cuốn từ điển này.

Từ Điển Đức Việt Deutsch – Vietnamesisch 150,000 từ

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc vì sao tôi lại đưa một quyển từ điển khá đồ sộ như thế này vào danh sách cuốn từ điển tiếng Đức bỏ túi phổ biến nhất. Thôi thì vì sự nghiệp học tập, không dùng túi bé, chúng ta cố gắng sử dụng một chiếc túi to hơn để mang vác cuốn từ điển rất hay này.

Điểm khác biệt lớn nhất của cuốn sách này là lượng từ vựng khổng lồ của nó, với 150,000 giải nghĩa Đức Việt. Không chỉ giải nghĩa đơn thuần, các từ còn được phân tích sâu ý nghĩa về từng từ ghép, động từ tách, phần tiền tố. Chính vì thế người học tiếng Đức hiểu sâu về các thành phần của ngôn ngữ, việc học sẽ chắc chắn hơn. Ở cuối cuốn sách này bạn cũng được tổng hợp về ngữ pháp tiếng Đức, danh sách đầy đủ các động từ bất quy tắc trong tiếng Đức.

Từ Điển Đức Việt Deutsch – Vietnamesisch 150,000 từ cũng là cuốn từ điển duy nhất trung tâm tiếng Đức We Talent gợi ý nên sử dụng trong Bí kíp tự học tiếng Đức B1 trong 6 tháng.

Bạn có thể dễ dàng đặt mua cuốn sách này tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc mua online.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận