Trương Vô Kỵ giải cứu phái võ đang và học được Thái Cực Kiếm

Vote

Mình rất thích xem bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký của Kim Dung. Đó là một tác phẩm hay với các tình tiết hấp dẫn và có nhiều cao trào. Đặt biệt là những nhân vật đóng vai Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược. Bản phim hấp dẫn nhất vẫn chỉ là bản năm 2000. Bởi có lẽ tác phẩm đầu tay vẫn luôn xuất sắc, các tác phẩm sau này không thể vượt qua được hình bóng ấy.

Có nhiều trích đoạn cuốn hút có thể để đến trích đoạn như trương vô kỵ giải cứu phải võ đang và học thái cực kiếm như sau đây :

Trương Tam Phong Truyền dạy thái cực kiếm cho Trương Vô Kỵ

Lý do học được bộ kiếm pháp này cũng thật tình cờ. Trương Vô Kỵ cùng tín đồ của Minh Giáo tiến lên núi võ đang để phá âm mưu thôn tính võ đang của Triệu Mẫn.  Lúc này Trương Tam Phong do trúng mưu kế của Triệu Mẫn nên sức khỏe đã bị suy yếu . Trong tình thế cấp bách ông đã truyền thái cực quyền lại cho 1 vị đệ tử của mình .

Nhưng do tư chất không được thông minh nên người này chưa thể lĩnh hội hết được tuyệt học. Vô tình Trương Vô Kỵ  đứng đó và đã tiếp thu các tuyệt kỹ rồi vận dụng oánh nhau với A Tam , A Nhị là các gia nô của Triệu Mẫn. Nhanh tróng chỉ trong chốc lát thì A Tam và A Nhị đã bị hạ nốc ao.

Kế tiếp là nhân vật A Đại được Triệu Mẫn cử lên so tài. Trong tay  A Đại là thanh Ỷ Thiên Kiếm của phải Nga My. Trương Tam Phong thấy tình thế cấp bách nên đã đề nghị truyền bộ kiếm pháp ông sáng tạo cho Vô Kỵ ( bộ trước là bộ quyền , còn bộ này là bộ kiếm). Trương Tam Phong  dạy võ trực tiếp trên sảnh chính trước mặt tất cả mọi người. Nhưng do tư chất của Trương Vô Kỵ là thông minh nên anh đã hiểu và nắm vững được hết các chiêu thức.

Tính chất của thái cực kiếm là lấy nhu khắc cương, mượn sức mạnh của kẻ địch để chống lại chính kẻ địch. Khi dạy võ cho Vô Kỵ thì Trương Tam Phong muốn truyền dạy chủ yếu là kiếm ý nên Vô Kỵ học rất nhanh. A Đại mặc dù có thanh Ỷ Thiên kiếm vô cùng mạnh mẽ nhưng vẫn không thể đánh lại được Trương Vô Kỵ mà còn suýt chút nữa bị mất cả cánh tay .

Các bạn có thể xem lại trích đoạn video dưới đây nhé. Xem phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2000” thì chất lượng phim và các đường kiếm vẫn rất ảo tung chảo nhưng lại cuốn hút người xem hơn nhiều so với các bản phim mới sau này , và phải khẳng định rằng nhân vật Triệu Mẫn trong bản 2000 xinh hơn các phiên bản kế tiếp đó nha.

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận