6 Loại Vòng Cổ Đem Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Vòng lục tựu đại minh chân ngôn
5/5 - (1 bình chọn)

Vòng cổ – Một đồ vật trang trí, đồ trang sức được nhiều người sử dụng hiện nay với mục đích như :

 • Để làm đẹp
 • Mang yếu tố phong thủy
 • Thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách riêng của gia chủ
 • Làm vật hộ thân, vòng may mắn

Hiện nay có rất nhiều loại vòng cổ mang các giá trị khác nhau. Nếu như bạn muốn lựa chọn 1 chiếc vòng cổ đẹp và phù hợp nhất với bản thân mình. Vậy hãy cùng tham khảo 6 Loại Vòng Cổ Đem Lại May Mắn Cho Gia Chủ sau đây nhé.

 1. Vòng Cổ Hình Phật

  Phật ngồi thiền
  Xem Nơi Bán

  Vòng cổ hình Phật có các kiểu dáng như
  + Dáng khuôn mặt Phật
  + Dáng ngồi tọa thiền của Phật
  + Dáng toàn thân Phật và các dáng Phật thuyết pháp
  Mình cũng khuyên bạn là nếu lựa chọn đeo vòng cổ hình Phật hãy lựa chọn chiếc vòng có đầy đủ khuôn mặt của vị Phật ( Không sử dụng vòng có nửa khuôn mặt nhé).

  phật A Di Đà
  Xem Nơi Bán
  Vòng cổ có hình Phật rất phổ biến bởi các lý do như sau :

  + Phật là đấng Từ Bi – Hiền Hòa – Bảo Vệ đem đến cho mọi người sự bình an, yên vui.
  + Phật rất gần gũi với mọi người , giáo pháp của Phật là thực tế. Có 2 vị phật điển hình hiển nay được nhiều người biết đến đó là Phật Thích Ca Mâu Ni ( phật giáo nguyên thủy ) và Phật A Di Đà ( phật giáo Đại Thừa).
  + Đi xa và những nơi nguy hiểm bạn có thể mang theo chiếc vòng cổ có hình Phật bạn sẽ thấy an tâm hơn.
  + Đeo vòng Phật bên mình giúp bạn hướng tâm đến vị Phật mình tôn kính và tự bản thân sống và làm việc có đạo đức.
  + Đeo vòng Phật có từ trường tốt , giúp bạn tránh khỏi các tà mà, quỷ mị.

  Còn rất nhiều tác dụng , lợi ích từ việc đeo vòng cổ có hình Phật. Mình khuyên bạn nếu chọn đeo vòng cổ có hình Phật thì hãy chọn đeo chiếc vòng bạn cảm thấy nó gần gũi, vị Phật đó hiền từ và phù hợp với bạn mà không nên đặt nặng vấn đề thiết kế, phong cách ( Phải là cảm nhận của bạn thấy sự an vui khi đeo chiếc vòng đó là chính nhé).

  Ngoài ra còn có 1 vị Phật nổi tiếng, vị này thường xuất hiện với hóa thân là Quan Âm Bồ Tát của Phật Giáo Đại Thừa , vị này có hình tượng được nhiều người biết tới đó là thiên thủ , thiên nhãn ( Ngàn mắt ngàn tay ). Biểu hiện cho sự từ bi – trí tuệ và năng lực thần thông to lớn có thể cứu giúp chúng sanh thoát nạn khỏi nguy hiểm. Nhiều người đã trì Chú Đại Bi của ngài và có được sự linh ứng cứu nạn hết sức nhiệm màu.

  Thiên thủ thiên nhãn quan âm
  Quan Âm Bồ Tát


  Bạn cũng có thể xem thêm nhiều mẫu vòng cổ có hình Phật khác tùy theo sở thích của bạn nhé .
  Xem Nơi Bán
 2. Vòng Cổ Hình Cỏ Ba Lá

  Cỏ ba lá
  Xem Nơi Bán

  Cỏ Ba Lá
  thường biểu thị cho sự may mắn. Trong phong thủy thì nhiều vật dụng cũng được thiết kế với khuôn mẫu là con số 3. Số 3 là một số đặc biệt và như nhà bác học vĩ đại Nikola Tesla có nói thì ai giải mã được con số 3,6,9 thì có thể giải mã được toàn bộ bí ẩn của vũ trụ. 6 và 9 cũng đều là bội số của 3.

  Có thể nói số 3 rất đặc biệt, ví dụ như số 3 biểu thị cho 3 ngôi tam bảo Phật – Pháp – Tăng, trong Kito Giáo thì biểu hiện Chúa Cha – Chúa Con – Chúa Thánh Thần. Người ta cũng thường nói vững chắc như kiềng 3 chân. 3 cường quốc hùng mạnh nhất hiện nay là Nga – Mỹ – Trung. Và còn rất nhiều thứ liên quan đến con số 3 đặc biệt.

  Trở lại với hình ảnh Cỏ Ba Lá mỗi lá biểu thị cho những gì ?

  hình ảnh đẹp cỏ ba lá
  cỏ ba lá


  + Lá thứ nhất : Niềm Tin
  + Lá thứ hai : Hy Vọng
  + Lá thứ ba : Tình Yêu

  Và đặc biệt nếu như một chậu cỏ ba lá bỗng có cây xuất hiện là thứ tư thì đó là dấu hiệu của may mắn mọi thứ bạn ước nguyện xắp thành hiện thực.

  + Lá thứ tư : May mắn

  Có một câu truyện dân gian nói về cỏ ba lá : Xưa kia tại 1 thảo nguyên xa xôi có nắng và gió, 1 nhánh cỏ ba lá yêu say đắm đám cây bụi. Cỏ ba lá muốn cây bụi được hạnh phúc, cây bụi thì không hề quan tâm tới cỏ ba là mà chỉ mải mê với truyện ong bướm và ước muốn mình sẽ trở thành các loài hoa đẹp như hoa cúc, hoa mai.

  Xem Thêm :

  +333 Hình Nền Hoa Cúc – Cúc Đẹp Và Tươi Tắn
  +869 Hình Nền Hoa Mẫu Đơn Đẹp Nhất – Tìm Hiểu Về Hoa Mẫu Đơn

  Cỏ ba lá với tình yêu mãnh liệt và mong muốn ước nguyện của cây bụi sẽ thành hiện thực. Vào lúc đó thì có một cơn gió lướt qua nói với cỏ ba lá, nếu cỏ ba lá có lá thứ 4 thì nguyện vọng của cây bụi sẽ thành công, khí đó cỏ ba lá vì muốn hoàn thành ước nguyện của cây bụi nên cỏ ba lá đã chịu đau đớn để tự chia tách ba lá thành bốn lá.

  Và đồng thời khi đó cây bụi đã trở thành loài hoa đẹp như cúc , hoa mai còn cỏ ba lá thì héo tàn đi và chết, vì vậy nếu như bạn thấy cỏ bốn lá xuất hiện trong 1 chậu cây cỏ ba lá thì đó là dấu hiệu của việc may mắn và ước nguyện của bạn xắp thành công rồi đó.

  Quay trở lại vấn đề chính, cỏ ba lá với những ý nghĩa như trên thì nó còn mang một màu xanh lá của tuổi trẻ và ý chí, đặc biệt là màu xanh này này đại diện cho hành mộc rất phù hợp với người mệnh mộc hoặc hỏa đấy nhé.

  Bạn hãy xem thêm các mẫu vòng cổ cỏ ba lá tại đây nhé :

  Xem Nơi Bán
 3. Vòng Cổ Theo Thuộc Tính Ngũ Hành

  Có một số người không quá quan tâm đến vẻ đẹp và thiết kế của chiếc vòng . Họ chú trọng trực tiếp vào hiệu quả của chiếc vòng đem lại . Trong mỗi chúng ta đều mang 1 thuộc tính ngũ hành như kim – mộc- thủy – thổ- hỏa .  Bản thân khi sinh ra thì mỗi người xét theo bát tự ( tử bình ) sẽ đều có khiếm khuyết 1 hành nào đó mất cân bằng, cần được hỗ trợ để vận khí được tốt nhất. Bộ môn bát tự trong công việc này họ sẽ gọi đó là xác định Dụng Thần .

  Dụng Thần : Tức là tìm 1 hành trong ngũ hành sẽ giúp bạn cải vận, thay đổi vận mệnh, lấy lại cân bằng từ đó cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.
  hành thổ


  Bạn hoàn toàn có thể mua những chiếc vòng theo thuộc tính ngũ hành của chính mình,theo như sở thích, hoặc theo ý kiến của chuyên gia….


  Đối với mình, mình là người mệnh thủy vì vậy sẽ chọn chiếc vòng có hành kim – hoặc hành thủy. Màu sắc tốt nhất của chiếc vòng sẽ là màu trắng, đen, xanh biển.

  Hãy cùng xem thêm nhiều mẫu vòng cổ đẹp theo thuộc tính ngũ hành tại đây bạn nhé.

  Xem Nơi Bán

 4. Vòng Cổ Theo Ký Hiệu Tôn Giáo

  Có nhiều tôn giáo trên trái đất. Các biểu tượng cũng rất đa dạng, nếu như bạn theo tôn giáo nào thì hãy lựa chọn chiếc vòng của tôn giáo đó cho mình để củng cổ niềm tin và tâm linh nhé.
  Chỉ cần không lựa chọn các kí hiệu, ấn chú của những thế lực tà ác như ma, quỷ là được. Bởi vì dù sao nếu như chúng đem lại may mắn cho bạn thì cũng phải có sự đánh đổi hoặc bạn sẽ phải trả giá sau này đấy.

  Trong các tôn giáo thì tiêu biểu nhất là các kí hiệu mình thấy mọi người hay dùng làm vòng đeo đó là :

  + Công Giáo
  + Phật Giáo

  Đối với Công Giáo bạn có thể đeo hình ảnh thập tự giá , một biểu tượng thiêng liêng của đấng Giêsu Kito.

  vòng thập tự giá
  Xem Nơi Bán

  Còn đối với Phật Giáo thì bạn có thể đeo vòng có chữ vạn giống như trên thân của đức Phật.

  chữ vạn

  Các bạn cũng nên lưu ý 1 chi tiết sau đây nha. Chữ Vạn của Phật giáo không hề giống với biểu tượng lá cờ Phát Xít của Đức Quốc Xã nhé. Nhìn hơi giống nhau nhưng thật sự là khác nhau đấy. Vì đây là 1 kí hiệu cổ xưa của thần linh.

  1 Câu truyện mình được biết cho rằng Đức Quốc Xã mà cụ thể là Hitle đã biết được kí hiệu thần thánh này và đánh cắp nó cho biểu tượng của đảng phái mình biểu tượng đó được vẽ chiều ngược lại với kí hiệu chữ Vạn. Nhưng câu truyện đó là quá dài nên mình sẽ không kể thêm hehe.

  Hoặc có rất nhiều người hiện nay đeo các câu thần chú tiếng Phạn. Tiêu biểu nhất là lục tự đại minh chân ngôn ( Một chân ngôn nổi tiếng cầu Quán Thế Âm Bồ Tát phát triển ở Tây Tạng ).


  Xem Nơi Bán

  Nó thực sự có linh ứng và có sức mạnh trong sự quá trình tu tập đấy nhé. Vì mình thấy câu chân ngôn này là quốc chú của Tây Tạng và đã xuất hiện rất lâu đời. Mỗi đồ vật ở đây từ hòn đá, chiếc chuông… các vật dụng truyền thống nhất của Tây Tạng cũng thường có in khắc câu thần chú này. Nó đại diện cho khả năng giải thoát khỏi Lục Đạo Luân Hồi.


  Xem Nơi Bán

 5. Vòng Cổ Theo Các Loại Thần Thú
  Thần thú thì phải nhắc tới Tứ Linh :
  Tứ linh trong đó chính là : Long – Ly – Quy – Phượng. Trong 4 thần thú này thì Ly một số nơi gọi là con lân hoặc con bạch hổ …

  tứ linh

  Thông thường thì người ta chọn đeo vòng cổ có hình con hổ, rồng, phượng là chính. Long, phượng thì ngoài ra nó còn biểu thị cho tình yêu, nhân duyên và sự may mắn tốt đẹp…

  Đặc biệt là bạn để ý sẽ thấy các loại ngọc bội của tầng lớp thượng lưu ngày xưa như hoàng thượng, quý phi cũng thường chọn linh vật là long , phượng.

  Ở đây mình xin lưu ý rằng Bạch Hổ thì không phải ai cũng hợp bởi nó còn liên quan đến sức khỏe và thọ mạng hoặc là ít nhất là không tốt cho vấn đề này nếu bạn đang hoạt động trong các vấn đề liên quan vũ khí, hoặc các  đồ vật dụng dễ gây sát thương.

  bạch hổ

  Còn ngoài ra hiện nay có một số người thích đeo vòng hồ ly – mục đích là để quyến rũ người khác phái hoặc tốt cho việc nói chuện và làm ăn thì mình xin khuyên là không nên đeo vòng hồ ly nhé. Chỉ được may mắn và thứ lợi ích thời gian đầu thôi, có nhiều trường họ bị kéo theo rất nhiều vấn đề tâm linh rắc rối sau này.

  Các bạn hãy xem thêm các loại cổ theo thần thú tại đây nhé :

  Xem Nơi Bán

 6. Vòng Cổ Theo Các Biểu Tượng Trong Tự Nhiên

  Trong tự nhiên thì có nhiều biểu tượng thú vị, bạn thấy hợp thì đeo , ví dụ như :

  + Trăng
  + Sao
  + Ông Mặt Trời
  + Giải Ngân Hà
  + Kim Tự Tháp
  + Danh Thắng Tự Nhiên


  Xem Nơi Bán


  Xem Nơi Bán


Trên đây là 6 Loại Vòng Cổ Đem Lại May Mắn Cho Gia Chủ. Bạn hãy lựa chọn 1 phiên bản vòng cổ yêu thích để đeo nhé. Theo nhận xét của Admin thì vòng cổ khuyến khích các bạn nên đeo nhất đó chính là vòng Thiên Thủ Thiên Nhãn ( Quan Âm Bồ Tát Ngàn Mắt Ngàn Tay ). Lý do theo như Admin là bởi :

Xét về :

 • Vẻ Đẹp : Có rất nhiều phiên bản đẹp của loại vòng cổ Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm. Trên tay của vị Quan Âm Bồ Tát cũng có nhiều pháp bảo, thần khí nên thiết kế kiểu dáng tinh xảo.
 • Về Tâm Linh : Quan Âm Bồ Tát nổi tiếng với việc cứu khổ cứu nạn và khả năng thần thông lớn, đặc biệt là Phật Giáo luôn chú trọng sự từ bi không phân biệt bất kì ai, nên thường không phải lo lắng nhiều như các vật dụng tâm linh khác.
 • Về giá thành : Dù chỉ trên những viên đá bình thường, hay những vật phẩm cao cấp để tôn quý hình tượng Quan Âm. Thì giá trị và nền tảng của Phật Giáo vẫn không đổi, bất cứ ai đeo vòng có sự tín tâm thì vẫn có linh ứng.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận