Facebook là gì ? Sức ảnh hưởng của nó đối với giới trẻ Việt Nam

Mục Lục

Vote

Nổi lên từ năm 2008 facebook bước chân vào thị trường Việt Nam. Facebook nhanh tróng có được đông đảo bạn bè và cộng đồng mạng yêu thích sử dụng.  Nó như một nơi có nhũng album ảnh đẹp, những cuốn nhật kí, mẫu chuyện vui hoặc các cuộc trò chuyện trong các group,fanpage.


.

Cho đến nay thì facebook đã thuộc top những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, trong đó có các mạng xã hội khác như : mạng xã hội Twitter, mạng xã hội pinterest, mạng xã hội linkedin. Vậy bạn đã biết facebook chưa, nếu chưa thì hãy cùng đi tìm hiểu Facebook là gì? Sức ảnh hưởng của nó đối với giới trẻ Việt Nam nhé.

Facebook là gì ? Sức ảnh hưởng của nó đối với giới trẻ Việt Nam


Facebook là gì ?

Facebook là mạng xã hội do Mark Zuckerberg tạo ra (Mark  Zuckerberg từng là sinh viên của trường đại học Đại học Harvard ). Anh là một trong những sinh viên xuất sắc của trường, trước khi anh quyết định tạo lập ra một mạng xã hội facebook.
Người ta cũng hay gọi  Mark Zuckerberg là ( Mark Xoăn). Không hiểu tóc của anh có xoăn không mà moi người lại gọi như vậy. Nhưng rõ ràng đối với những ai thường chạy quảng cáo facebook ads sẽ quen với thuật ngữ này. Bởi vì những pha khốn đốn hoặc đợt bão quét từ facebook làm giá chạy quảng cáo đặt vl. Nhiều người còn chọn cách thắp hương và lập bàn thờ để khấn anh Mark Zuckerberg nương tay. 


.


Ở facebook có những gì thú vị ?

Group: Cho phép bạn tạo những cuộc hội thảo, giao lưu chém gió hoặc kết bạn tán gẫu, group có các chế độ
  • Group công khai : Mọi người trên mạng đều có thể tìm kiếm, đọc các bài viết và yêu cầu tham gia
  • Group Kín : Bạn sẽ biết được ai quản trị group ,nhưng không thể biết được các thành viên trong group, và cũng không thể xem được các bài viết trừ khi bạn đã là thành viên
  • Group Bí Mật : Bị ẩn hoàn toàn trên mạng,chỉ có những thành viên mới có thể tìm được các group này
Tùy vào mục đích sử dụng như học tập ( nhóm lớp), thành lập tổ điều tra, group cộng đồng… để bạn có thể lựa chọn chế độ hiển thị hợp lý cho group của mình
Fanpage : Hướng tới nội dung cho cộng đồng, đem lại những tin tức, giải trí, thủ thuật,mẹo vặt..
  • Fanpage dành cho người nổi tiếng
  • Fanpage là tin tức của các tờ báo
  • Fanpage của công ty, doanh nghiệp dùng để xây dựng thương hiệu
  • Fanpage cá nhân là những tiểu blog, website chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt
  • Fanpage của nhân vật chính trị, nguyên thủ quốc gia
  • Fanpage của những kênh giải trí, chuyện phiếm , hài hước

Ứng dụng – Trò chơi : Đây là tiện ích của bên thứ 3 được tích hợp vào facebook giúp bạn giải trí và thư giãn.


.

Ví dụ như bạn dễ bắt gặp các ứng dụng trò chơi như cờ caro, giải đố, kiếp trước bạn là ai, bạn là nhân vật nào trong các người nổi tiếng, hoặc một vài câu hỏi xàm le như mức độ đẹp trai, xinh gái của bạn là bao nhiêu phần trăm.

Tính năng chát và nhắn tin messenger

Tính năng chát và nhắn tin messenger

Đây là tính năng ưu việt nhất của Facebook,cũng chính tính năng này giúp cho facebook có lượng người sử dụng đông đảo trên thế giới. Mọi người quá dễ để có thể kết bạn và nhắn tin với nhau. Bạn hoàn toàn có thể tâm sự với một người lạ, ban cũng có thể chia sẻ bí mật với một người bạn thân nào đó, hoặc tạo ra các nhóm chat để tranh luận, hội thảo. Facebook muốn gắn mỗi sự kiện hành động trên mạng xã hội với đời sống  thực tiễn hàng ngày. Bởi vậy mạng xã hội facebook được người Việt Nam rất yêu thích và sử dụng, một số người có bản tính hóng hớt, giới trẻ thì có những bạn teen thích sĩ diện, khoe mẽ và facebook chính là môi trường lí tưởng.
Quay trở lại câu hỏi :

Sự ảnh hưởng của facebook đối với giới trẻ Việt Nam

Sự ảnh hưởng của facebook đối với giới trẻ Việt Nam

Phải công nhận rằng,  chính vì môi trường facebook quá tự do ngôn luận, nên người ta có thể nói những thứ mình thích mà chẳng để tâm đến nó tốt hay xấu. Các tin tức trên facebook bị bịa đặt và tin giả rất nhiều.
Đối với những bạn trẻ có nhận thức chưa đúng đắn hoặc tư duy có phần sai lệch thì rất dễ bị ảnh hưởng bởi các phần tử xấu trong các group, fanpage, các hội nhóm chát( mà họ có sự uy tín từ cộng đồng) giúp lèo lái và định hướng dư luận.


.

Cũng chính vì facebook là thế giới ảo nhưng nó lại liên quan mật thiết tới thế giới thật, thậm chí còn có những bạn coi mối quan hệ trên facebook quan trọng hơn ngoài đời. Ăn ngủ nghỉ và mọi thứ đều phải gắn liền với facebook. Facebook đang ngày càng trở thành một mạng xã hội phổ biến và không thể thiếu được với các bạn trẻ Việt Nam. Nhưng nó sẽ có hai mặt Tích Cực và Tiêu cực vì vậy nếu là một bạn trẻ có hiểu biết hãy biết tự lựa chọn ra các thông tin hữu ích nhất trên mạng xã hội này để sử dụng nhé.

Trên đây là khái niệm và chia sẻ về định nghĩa facebook là gì, thank các bạn đã đọc và quan tâm đến bài viết của mình nhé

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận