Gu gồ dịch là gì? Những mẹo hay nhất khi sử dụng gu gồ dịch

ứng dụng google dịch 2019

Mục Lục

5/5 - (3 bình chọn)

.

Nếu bạn có một văn bản hoặc tài liệu nước ngoài. Bạn muốn dịch và chuyển thể sang ngôn ngữ hiện tại. Bạn sẽ nhờ ai?  Một thông dịch viên hay một ứng dụng nào khác nhỉ? Chắc chắn rồi ứng dụng mà rất phổ biến hiện nay đó là gu gồ dịch,  vậy gu gồ dịch là gì, có những mẹo hay nào khi sử dụng gu gồ dịch. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua wikipedia sau dnhé.

Gu gồ dịch là gì? Những mẹo hay nhất khi sử dụng gu gồ dịch
ứng dụng gu gồ dịch

Gu gồ dịch là gì?

Gu gồ dịchgoogle dịch ( google translate) , đó chỉ là một cách gọi vui và troll của các bạn trẻ khi nói đến ứng dụng này mà thôi. Nó có chức năng chuyển thể văn bản, lời nói, ngôn ngữ, hình ảnh…sang nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Ứng dụng này thuận tiện cho việc bạn đi du lịch, chát chit với người nước ngoài. Hiểu được lời nói và ý nghĩa của những bài hát nước ngoài. Chưa bao giờ cuộc sống và những chuyến đi du lịch lại dễ dàng như vậy.

Có những lúc bạn chẳng cần phải nhờ đến một thông dịch viên, đơn giản chỉ là việc bạn cầm chiếc điện thoại trên tay và nhờ google dịch giúp bạn truyền tải những nội dung và lời nói đối với người nước ngoài và ngược lại đều rất dễ dàng đấy nhé :

Tải ứng dụng google dịch về máy 

Google cho phép bạn sử dụng trực tiếp tại thanh địa chỉ web : https://translate.google.com/?hl=vi

Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng nó trên điện thoại, smart phone thì cũng có thể tải ứng dụng này về để dùng.

 Ứng dụng google dịch android :    Tải ngay 

 Ứng dụng google dịch trên Ios :    Tải ngay

Khi bạn đã tải về và truy cập vào google dịch thì sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm những mẹo hay khi dùng google dịch mà có thể bạn chưa biết đấy nhé.

Top 4 mẹo hay giúp sử dụng google dịch hiệu quả

Google dịch ( gu dồ dịch )  có nhiều tính năng rất hữu ích . Nếu bạn chỉ sử dụng mỗi tính năng dịch văn bản thì chưa tận dụng hết đâu nhé. Thử kiểm nghiệm qua các tính năng sau đây để xem bạn đã biết qua tính năng nào rồi nhé.

 1. Dịch văn bản trong Hình Ảnh 
  Đây là cái mình thích nhất ở google dịch( gu gồ dịch ). Bạn chỉ việc cầm chiếc điện thoại và chụp đoạn văn bản mà mình muốn. Nhớ là bạn phải chụp rõ nét và trong điều kiện ánh sáng tốt đấy nhé. Việc còn lại của google dịch là nó sẽ quét và dịch ra đoạn văn bản tương ứng theo đúng ngôn ngữ mà bạn yêu cầu.

  Bước 1 : Sau khi tải Google Translate ( google dịch)  về, bạn mở ra sẽ có giao diện như hình dưới đây:

  Trong hình trên, vùng đóng khung là nơi ta chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích (cái này những ai từng dùng qua Google Translate trên máy tính đều đã quá quen thuộc).

  Nút số 1 chính là để nhập hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch (trong bài hướng dẫn này ta sẽ chọn số 1).

  Nút số 2 là để nhận nội dung cần dịch qua giọng nói.

  Nút số 3 là để nhận nội dung cần dịch qua vẽ tay. Với tiếng Trung, sử dụng chức năng này có vẻ vẫn hiệu quả nhất.

  Bước 2 : Sau khi ấn nút số 1, camera điện thoại sẽ tự động bật lên để chụp hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch. Người sử dụng cũng có thể tải lên ảnh có sẵn.

  Dịch văn bản qua hình ảnh chụp bằng Google Translate: Sau khi ấn nút số 1, camera điện thoại sẽ tự động bật lên. Để chụp hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch, ấn số 4. Người sử dụng cũng có thể tải lên ảnh có sẵn bằng nút 5.

  Bước 3 : Sau khi ấn nút số 4, ảnh sẽ được chụp và Google Translate sẽ bắt đầu quét ảnh. Google Translate cũng sẽ quét tương tự với ảnh có sẵn tải lên.

  Dịch văn bản qua hình ảnh chụp bằng Google Translate: Sau khi ấn nút số 4, ảnh sẽ được chụp và Google Translate sẽ bắt đầu quét ảnh.

  Bước 4 : Quét xong, tất cả những từ mà Google Translate nhận dạng được sẽ được bôi màu nhạt (tiếng Anh đương nhiên là ngôn ngữ dễ nhận diện nhất).

  Dịch văn bản qua hình ảnh chụp bằng Google Translate: Quét xong, tất cả những từ mà Google Translate nhận dạng được sẽ được bôi màu nhạt.

  Bước 5 : Dùng ngón tay vuốt qua tất cả những từ cần dịch. Những từ được nhập sẽ được bôi màu đậm hơn và xuất hiện trong khung chữ phía trên. Khi đã hài lòng với những từ cần dịch thì bấm mũi tên sang phải.

  Dịch văn bản qua hình ảnh chụp bằng Google Translate: Dùng ngón tay vuốt qua tất cả những từ cần dịch. Những từ được nhập sẽ được bôi màu đậm và xuất hiện trong khung chữ phía trên (mũi tên). Khi đã hài lòng với những từ cần dịch thì bấm mũi tên sang phải (khoanh đỏ).

  Bước 6 : Google Translate hiển thị kết quả dịch đoạn văn bản lấy từ trong ảnh. Đến bước này, người dùng vẫn có thể thay đổi ngôn ngữ nguồn và đích để dịch.

  Dịch văn bản qua hình ảnh chụp bằng Google Translate: Google Translate hiển thị kết quả dịch đoạn văn bản lấy từ trong ảnh (kết quả không quá tệ, hiểu được khoảng 90%).

  Bước phụ : Một lưu ý là vì hệ thống nhận diện qua hình ảnh của Google Translate vẫn chưa thể chuẩn cho tất cả nên khi làm việc với các ngôn ngữ khác, không nên chọn cả đoạn văn bản dài, rất dễ rối.

  Dịch văn bản qua hình ảnh chụp bằng Google Translate: Vì hệ thống nhận diện qua hình ảnh của Google Translate vẫn chưa thể chuẩn cho tất cả nên khi làm việc với các ngôn ngữ khác, tốt nhất chỉ nên chọn từng từ một để không bị rối.

  Dịch văn bản qua hình ảnh chụp bằng Google Translate: Ví dụ như tiếng Nga, chọn lọc từ được nhận diện đúng sẽ cho ra kết quả dịch chuẩn.

 2. Dịch Ngoại tuyến
  Đây là tính năng mà bạn sẽ sử dụng khi gặp sự cố mất internet. Bạn sẽ tải về gói ngôn ngữ của google translate, dung lượng này cỡ tầm 35mb đến 45mb, nó sẽ cho phép bạn dịch ngoại tuyến hiệu quả với thư viện offline của google translate cũng rất đầy đủ và đa dạng đó nhé.
 3. Dịch Giọng nói trực tiếp
  Ở google dịch bạn sẽ để ý thấy có một chiếc micro nhỏ ở góc của màn hình. Bạn chỉ việc bấm vào micro đó chuyển sang màu đỏ và lựa chọn ngôn ngữ bắt đầu và ngôn ngữ kết thúc. Sau đó nói vào micro và sẽ được đoạn văn bản dịch mà bạn mong muốn.

  tính năng dịch giọng nói của google translate
  sử dụng google translate để dịch giọng nói
 4. Nhấn để dịch toàn trang website
  Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì sẽ có lúc bạn truy cập vào trang web nước ngoài. Mỗi lần mà muốn dịch một đoạn văn bản phải copy sang trình google translate thì khá bất tiện. Để giải quyết tình trạng này thì bạn có thể sử dụng tính năng kích chuột phải và chọn dịch sang tiếng việt ( hoặc ngôn ngữ mà bạn muốn ) nhé cách làm như dưới đây :Kích chuột phải vào 1 vị trí bất kì trên website >>>>>> chọn Dịch sang Tiếng Việt

  Dịch toàn trang web bằng google translate
  cách dịch toàn trang web với google translate

  Và nếu bạn muốn quay lại ngôn ngữ cũ hoặc chuyển cách dịch  của google translate sang ngôn ngữ khác thì có thể tùy chọn trên phía góc phải màn hình như hình dưới đây :

  Thay đổi ngôn ngữ google translate
  cách thay đổi ngôn ngữ dịch trong google translate

Cách troll chị google dịch bài hát và những câu nói gây cười

hướng dẫn cách troll chị google cực vui
troll chị google

Đây là một mẹo vui bổ sung thêm mà các bạn trẻ đã nghĩ ra để troll chị google.  Bằng cách đưa ra những đoạn văn bản Tiếng Việt và sử dụng tính năng đọc của google, google sẽ tạo ra các đoạn nói gây cười. Bạn có thể nghe thử giọng nói của Bot, Ai google nhé, là giọng nữ và nghe rất buồn cười đó.

Điều đặc biệt là chị gu gồ dù đọc giọng lơ lớ nhưng vẫn dịch rất chính xác đó nhé, không hề đọc ngọng mà còn đọc rất vui tai nữa đó. Các bạn hãy thử và trải nghiệm nhé.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận