Khóa Học Trống Cajon – Sôi Động Tại Mọi Bữa Tiệc

Mục Lục

4.7/5 - (3 bình chọn)

Tại các câu lạc bộ, club sinh viên. Bạn dễ dàng có thể thấy nhiều bạn trẻ cover và hát những bản nhạc đang hot hiện nay. Những bản nhạc để thực sự gọi là hay thì ngoài phần trình diễn của ca sĩ thì còn là đóng góp của các loại nhạc cụ.

Trong buổi trình diễn âm nhạc thì các loại nhạc cụ phổ biến có thể kết hợp như : sáo trúc, guitar, piano và đặc biệt dụng cụ Trống Cajon cũng rất được yêu thích.

Vậy Trống Cajon là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Và Khóa Học Trống Cajon này sẽ hướng dẫn bạn những gì? Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Trống Cajon Là Gì ?

Xem Khóa Học

Là dụng cụ chơi nhạc bằng cách gõ ngón tay, bàn tay vào các mặt của trống tạo thành tiếng nhạc theo ý muốn, Trống Cajon còn gọi là Cajon Dum.

Hình Dạng 

Trống có 6 mặt để tạo ra âm thanh, đối với Trống Cajon có âm thanh hay như hiện nay đó là loại trống Cajon Nnare . Loại trống này sẽ có thêm thiết kế các dây như đàn guitar được đặt bên trong phía sau mặt trước.

Gõ âm thanh sẽ nghe hay và chất lượng. Nhờ có dây như vậy âm thanh trống có thể điều chỉnh từ âm to, trầm đến âm thanh cao nhịp điệu nhanh tiết tấu rất thú vị.

Nguồn Gốc Của Trống Cajon 

Nguồn gốc của trống cajon

Xem Khóa Học

Hiện nay vẫn chưa rõ sự ra đời của Trống Cajon là ở đâu. Một số người cho rằng Trống Cajon xuất hiện lần đầu vào thế kỉ 18 ở Peru, một số khác cho rằng nó xuất hiện Cuba. Tuy nhiên chúng ta đều biết rằng :

Paco de Lucia và những người bạn đã góp phần phát triển loại nhạ cụ này. Anh đã biểu diễn khắp nơi ở Peru và sau đó chính anh đã cải tiến bằng cách thêm dây vào sau mặt trước của Trống Cajon để âm thanh nghe hay hơn.

Trống Cajon Chơi Kết Hợp Trong Các Dòng Nhạc Như Rock, Pod, Hiphop, Blues..

Xem Khóa Học

Dụng cụ Trống Cajon hiện được dùng trong rất nhiều các band nhạc. Nếu không có tiếng trống Cajon bạn sẽ thấy bớt đi phần sôi động . Bạn cũng có thể kết hợp Trống Cajon để hát và độc tấu trong các bữa tiệc sẽ rất hay.

Các dòng nhạc phổ biến hiện nay như Rock , Pod, Hiphop, Blues… đều có thể chơi Trống Cajon rất tốt. Trống Cajon giá rẻ, dễ mang theo, âm thanh đa dạng, đối với nhiều bạn trẻ có phong cách hip hop đường phố chơi nhạc cụ này thì khá là ưng ý đấy nhé.

Nội Dung Khóa Học Trống Cajon 

Xem Khóa Học

  • Biết rõ kiến thức, kĩ thuật nhịp, điệu khi chơi trống Cajon.
  • Tập chơi trống độc tấu, chơi kết hợp các loại nhạc cụ.
  • Có nền tảng cơ bản để chơi trống chuyên nghiệp.

Lợi Ích Của Khóa Học

  • Làm chủ loại nhạc cụ bạn yêu thích ( trống cajon).
  • Biểu diễn , khuấy động tại các bữa tiệc.
  • Chơi theo đam mê và kiếm tiền tại các buổi nhạc, tiệc trà khi bạn đã trở nên nổi tiếng.
  • Khóa học online với  trống cajon dễ học, dễ thực hành, giảng viên có thể hỗ mỗi khi bạn cần.
  • Bạn biết cách lựa chọn loại trống cajon nào tốt, phù hợp với túi tiền.

Có Phong Cách Riêng Trong Âm Nhạc

Có người yêu thích thổi sáo vì có phong cách lãng tử, có người yêu thích piano vì nghệ thuật và  lãng mạn cho việc tỏ tình, có người lại thích chơi guitar vì nó gắn với thời sinh viên rất gần gũi và yêu thích với họ.

Trình diễn âm nhạc

Còn bạn nếu yêu thích với Trống Cajon bạn có thể ở bất kì đâu từ nơi biểu diễn đường phố, nơi hội nghĩ, bữa tiệc, tại buổi hòa nhạc lớn. Chơi trống Cajon rất thịnh hành và sau này cũng vẫn hot. Bạn cũng không cần phải học và luyện tập quá lâu như các nhạc cụ khác. Bạn chỉ cần đam mê và luôn sáng tạo. Hãy cùng bắt đầu ngay bạn nhé.

Xem Thêm :  Khóa Học Viết Nhạc – Sáng Tác Nhạc Không Cần Biết Về Nhạc Lý

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận