Nhân viên kinh doanh tên tiếng anh là gì?

Vote

Nếu bạn thường xuyên ghé qua các nhóm tuyển dụng thì sẽ thấy nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh hiện nay là rất cao. Đây là một đối tương có vai trò quan trọng tại mỗi công ty và doanh nghiệp hiện nay.

Ý nghĩa của nhân viên kinh doanh trong tiếng anh 

 

nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì ? có nghĩa là  Salesman hay Saleswoman , họ có vai trò giữ gìn các quan hệ kinh doanh hiện có trong công ty cũng như tạo thêm các mối quan hệ kinh doanh mới, công việc của  người này có thể bao gồm :

  • Thiết lập lịch trình hoặc tạo sự kiện để có mối quan hệ kinh doanh tiềm năng cho công ty
  • Trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm kê hàng, nhập, xuất kho và in hóa đơn kinh doanh
  • Tư vấn và sử lý khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm
  • Chăm sóc khách hàng và bán hàng theo sự phân công
  • Thu thập thông tin và báo cáo về bộ phận trưởng nhóm kinh doanh
Và còn nhiều công việc khác mà nhân viên kinh doanh cần có. Tuy nhiên từng công ty thì vai trò của đối tượng này lại rất quan trọng. Họ là trung gian giữa khách hàng và chủ doanh nghiệp có thể hiểu được nhau.

 

Ở đẳng cấp cao hơn nhân viên kinh doanh thì khái niệm Sales Executive hay Sales Supervisor  chắc hẳn bạn đã được nghe qua. Các đối tượng này đều có vai trò không thể thiếu được ở bất kì công ty nào ngày nay.
Một nhân viên kinh doanh giỏi là người có kiến thức tốt về các sản phẩm mình sẽ bán và có một sự cẩn trọng tại công việc như kiểm kê hàng hóa, một sự khéo léo trong công việc thuyết phục khách hàng để khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm của  chính mình. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận