Profile Là Gì? Profile Quan Trọng Như Thế Nào?

Mục Lục

Vote

.

 

Profile là gì ?

Profile là tiểu sử sơ lược, mô tả sơ lược, hồ sơ cá nhân. Thông qua profile thì người đối diện sẽ biết tổng quan về bạn. Profile quan trọng mỗi khi bạn đi xin việc, cách bạn chăm chút profile ( hồ sơ năng lực) của bạn được đẹp, trình bày gọn gàng, sáng tạo và các thành tích nổi bật thì chắc chắn sẽ là một điểm cộng để nhà tuyển dụng để mắt tới.
Có 2 loại profile là :
  1. Profile cá nhân
  2. Profile doanh nghiệp

Profile Cá Nhân : Giới thiệu về bạn, kiến thức, kĩ năng, tiểu sử sơ lược về bạn , mang tính cá nhân,tự do

Profile Doanh Nghiệp : Cần sự chỉnh chu,  toàn diện, là giới thiệu tóm tắt hoạt động, dịch vụ, sản phẩm của công ty cần làm chuyên nghiệp và lịch sự, hồ sơ doanh nghiệp thường sẽ đưa cho tối tác khách hàng để tạo sự tín nhiệm cho doanh nghiệp

Xem thêm :

Cách Tạo Profile

Một bộ Profile cá nhân hoàn hảo tới tưng chi tiết sẽ thu hút và tạo được ấn tượng mạnh mẽ tới nhà tuyển dụng sẽ không thể thiếu được những điều sau:

+ Họ tên đầy đủ (Full name): chắc chắn là phần không thể thiếu đối với bất cứ bản Profile cá nhân hay CV nào.
+ Ngày tháng năm sinh (Birthday)
+ Độ tuổi (Age) và giới tính (Sex)
+ Tình trạng hôn nhân: Đây là một câu hỏi mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn hỏi bạn nếu như bạn muốn apply vào công ty.
+ Email và số điện thoại (Moibile): đây cũng là phần thông tin bạn không thể bỏ qua, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để liên lạc với bạn nếu như bạn được apply vào công ty ngay sau khi phỏng vấn thành công.
Bên cạnh đó, phần quan trọng nhất chính là thông tin thể hiện được năng lực bản thân, điểm mạnh của bạn, kinh nghiệm làm việc. Đó chính là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định chắp bút kí “hợp đồng” tuyển bạn vào làm hay là không.

Và một điều nữa là hãy tham khảo nhiều thêm những cách làm profile cá nhân của những người có năng lực, bạn bè đặc biệt là đừng quên nhờ cậy đến Google nhé.

Tầm quan trọng của profile đối với doanh nghiệp 

Tầm quan trọng của profile đối với doanh nghiệp 
 
Khách hàng chưa có cái nhìn toàn diện về công ty của bạn , nhờ có profile thì họ sẽ biết được quy mô, cách thức vận hành , khả năng, tiềm lực của công ty bạn. Trong mọi văn bản và kí kết hợp đồng thì đối tác sẽ luôn cần bạn phải có profle công ty. Chiếc profile của công ty đẹp sẽ giúp bạn có những lợi thế sau :

 

  1. Tạo sự chuyên nghiệp về công ty
  2. Khách hàng hiểu rõ và có sự tin tưởng về công ty 
  3. Khéo léo trình bày các thành tích cũng như ưu điểm và thế mạnh của công ty 
  4. Là một tư liệu để khách hàng tham khảo và họ có thể giới thiệu đến bạn bè và người thân

Profile trên mạng xã hội như Facebook, Linkedin

Nhà tuyển dụng cũng chú ý tới profile của bạn trên các mạng xã hội như facebook, Linkedin. Mỗi khi bạn làm việc và có một thành tích thường bạn cũng sẽ lưu lại dấu ấn trên trang profile cá nhân như facebook đúng không nào, vì vậy bạn cũng hãy nhớ chăm chút cho profile facebook của bạn thật ấn tượng nhé.
Hoặc như đối với người nổi tiếng thì phong cách profile của họ lại khá đơn giản, tuy nhiên thì chú ý tới lượt follow lại rất cao, sau đây là một vài profile của người nổi tiếng bạn có thể tham khảo.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận