Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lịch Sử – Bạn Có Biết?

10 cuốn sách hay nên đọc về lích ử

Mục Lục

5/5 - (2 bình chọn)

.

Khi xã hội ngày một hiện đại, con người trở nên thông minh, mọi thứ trong cuộc sống thì xô bồ,vội vã. Người ta sẽ muốn quay lại những thứ xa xưa. Và hơn hết chúng ta bây giờ sẽ muốn tìm hiểu về lịch sử, tri thức nhân loại thời cổ đại.

Tìm hiểu xem thế giới đã như thế nào, thế giới thay đổi ra sao, con người và các vĩ nhân thời đó đã có những sáng kiến vượt bậc như thế nào… rất nhiều điều bí ẩn và tò. Nếu bạn có niềm yêu thích với lịch sử hãy thử tham khảo top 10 cuốn sách hay nên đọc về lịch sử sau đây nhé.

 1. Sách Sapiens: Lược Sử Loài Người – Những Bài Học Vô Giá

  Sách Sapiens: Lược Sử Loài Người
  Sách Sapiens

  Xem Nơi Bán

  Chúng ta đều biết rằng, con người trong quá khứ đã tự thay đổi bản thân, thích nghi và thích nghi, nâng cao về mặt trí tuệ và làm chủ chuỗi thức ăn trong tự nhiên.Thế nhưng trong lịch sử thì loài người tinh khôn Sapiens ( Chúng ta bây giờ ) còn có anh em bạn bè khác, ví dụ như :

  +Người khéo léo,
  +Người đứng thẳng,
  +Người lùn,
  +Người Haiđenbec,
  +Người Nêanđectan ( neanderthalensis) .

  Nhưng lí do vì sao chúng ta thoát được sự chọn lọc tự nhiên để vượt lên trên các anh em đó. Và còn nữa từ giai đoạn người tiền sử đến bây giờ chúng ta đã trải qua các cuộc cách mạng lớn nào để thay đổi vận mệnh.

  Rất nhiều điều thú vị và kiến thức bổ ích từ cuốn sách này. Và đúng như cái tên gọi lược sử loài người, cuốn sách ngoài nói sơ lược về lịch sử thì đi kèm với đó là phân tích văn hóa, kinh tế , tôn giáo những nhân vật có tầm ảnh hưởng, sự thay thế và quan trọng của đồng tiền trong xã hội từ xưa đến nay…. Hãy đón đọc và trải nghiệm bạn nhé.

 2. Sách Tại Sao Phương Tây Vượt Trội

  Sách "Tại Sao Phương Tây Vượt Trội"
  Tại Sao Phương Tây Vượt Trội

  Xem Nơi Bán

  Bạn có lẽ đã biết được câu trả lời từ cuốn sách này ( ở một góc nhìn cá nhân). Nhưng chưa đủ : tác giả khi nói về việc Tại Sao Phương Tây Vượt Trội bao gồm :

  +Nguyên nhân
  +Lý Do
  +Địa điểm, thời gian dẫn tới sự vượt trội đó
  Và vô số phân tích nhưng còn một vài ý chính đó là :

  + Khi nào sự vượt trội đó chấm dứt?
  + Châu Á hay Phương Đông có thể vươn lên không ?

  Sự đối đầu của các siêu cường quốc Mỹ – Trung và đây chính là thời điểm nhạy cảm để quyết định cuộc chiến này bên nào sẽ dành chiến thắng. Nếu cuộc các mạng công nghiệp không xảy ra ở Anh mà xảy ra ở các nước Châu Á thì sao, điều gì xảy ra với thế giới. Tác giả cũng bác bỏ nguyên nhân Phương Tây vượt trội từ luận điểm gen thượng đẳng người Neanderthal thuộc về người châu âu , người Châu Á có gen người erectus sơ khai. Điều này là không đúng và không chính xác.

  Ngoài ra thì cuốn sách này cũng có rất nhiều bài học và kiến thức hay để bạn có thể đọc và trải nghiệm nhé.

 3. Lịch Sử (Historiai)

  Lịch Sử "Historiai"
  Historiai

  Xem Nơi Bán

  Tên cuốn sách này liên quan đến một vị sử học người Hy Lạp . Ông sống trong thế kỉ V  TCN. Tên ông là Herodotus, thời đó ông có biệt tài về viết lách, cùng với sở thích đi chu du khắp nơi, qua mọi vùng đất, ông muốn ghi chép lại tư liệu  “lịch sử”. Người dân khi đó chưa hề quan tâm đến lịch sử. Phải chăng nếu quan tâm thì họ cũng chỉ chú ý tới các sự kiện vẻ vang,hào hùng của dân tộc họ hoặc các chứng tích được khắc trên bia đá mà không hề biết về chi tiết và ngọn ngành .

  Herodotus đã đi khắp nơi ông viết lại chi tiết, đầy đủ nhất. Tham khảo và nghe kể từ các nguồn uy tín, đưa ra đánh giá, nhận xét khách quan trên quan điểm của mỗi người. Herodotus được ví như “cha đẻ của môn sử học”, vì vậy cuốn sách này rất đáng để bạn đọc và tham khảo đấy nhé.

 4. Đại Việt Sử Kí Toàn Thư

  Đại Việt Sử Ký Toàn Thư
  Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

  Xem Nơi Bán

  Bộ sách ” Đại Việt Sử Kí Toàn Thư” là một bộ quốc sử danh tiếng của Việt Nam ta ghi chép từ thời Kinh Dương Vương năm 2879 TCN đến năm 1675 đời vua Lê Gia Tông –  nhà Hậu Lê, lưu truyền qua nhiều thế hệ và được các vị sử học như Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên, Phạm Công Trứ, Lê Hy… biên tập.  Đại Việt cái tên quốc hiệu của dân tộc Việt Nam có chính thức từ thời nhà Lý.  Nhà Lý với những nhân vật kiệt xuất với những thành tựu đáng kể và sự trị vì anh minh qua nhiều triều đại của các vị vua Lý nổi tiếng trong lịch sử.

  Với cuốn sách này khá này hay và chi tiết, với những tư liệu lịch sử chân thật. Đây được coi là bộ chính sử lâu đời và quan trọng của Việt Nam ta, bạn hãy cùng đón đọc nhé.

 5. Hoàng Kim Bản Harachi

  Hoàng Kim Bản Harachi
  Hoàng Kim Bản Harachi

  Xem Nơi Bán

  Phải nói rằng: Cuốn sách này khi bạn nhìn thấy nó là rất ngầu đúng không nào. Có cái gì đó bí ẩn và kì dị, đặc biệt khi nhắc tới xứ Tây Tạng thì cũng có nhiều câu truyện hấp dẫn để bạn muốn tìm hiểu. Đôi mắt ở bìa cuốn sách được lập trình bằng các thuật toán phức tạp để tạo ra con mắt như vậy.  Mình thì ngỡ nó là con mắt renegan trong phim hoạt hình Naruto ấy chứ ( funny :D)

  Cuốn sách “Hoàng Kim Bản Harachi” này được viết sau chuyến đi Tây Tạng. Nội dung nói về lịch sử các nền văn minh còn tồn tại sau Đại Hồng Thủy. Những nền văn minh có những kiến thức đã đạt đến trình độ rất cao siêu, họ hiểu được các quy luật, vận hành, vũ trụ… Thậm chí một số những tri thức của họ giới khoa học ngày nay mới chỉ le lói áp dụng. Những phiến đá cổ đại ghi chép những thứ bí ẩn từ xa xưa, xưa lắc xưa lơ rồi đó.

  Đối với mình thì khi nghĩ tới Tây Tạng mình sẽ nghĩ tới tâm linh và nghĩ tới phật giáo  – nghĩ tới Quan Âm Bồ Tát và câu chú nổi tiếng của Quan Âm Bồ Tát lưu truyền ở Tây Tạng , ví dụ như là Om Mani Padme Hūm được khắc nhiều trên các phiến đá. Và mình cũng đã từ hành trì chú này và có những linh ứng và hiệu quả nhất định. Còn bạn trong cuốn sách này sẽ có những điều gì thú vị hãy tìm hiểu nhé.

  Xem Thêm : Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Trong Đời – (No Self Help)

 6. Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế

  Những cuộc chiến chinh phạt của Alexander Đại Đế
  Alexander Đại Đế

  Xem Nơi Bán

  Nhân vật nổi tiếng thế giới có lẽ bạn đã biết đó là Alexander Đại Đế “Alexandros III của Macedonia”. Trong cuộc đời của mình ông dành ít thời gian trị vì tại quê nhà Macedonia, mà thay vào đó ông đã tạo ra các cuộc chiến khốc liệt, chinh phạt phần lớn lãnh thổ trên thế giới.  Ông được xem là nhà chiến lược quân sự tài năng của thế giới.

  Những cuộc chiến chinh phạt của ông ghé qua những vùng đất nào, các yếu tố và tài năng của Alexander Đại Đế được thể hiện ra sao hãy đọc và tham khảo cuốn sách này nhé.

 7. Sử Việt 12 Khúc Tráng Ca

  Sử Việt 12 Khúc Tráng Ca
  Sử Việt 12 Khúc Tráng Ca

  Xem Nơi Bán

  Lịch Sử Việt Nam thì rất dài, qua nhiều giai đoạn, các cuộc chiến, thành tựu và sự phát triển của đất nước lớn lên từng ngày . Nhưng với 12 khúc tráng ca hào hùng trong cuốn sách này sẽ ghi lại các chiến thắng vẻ vang có từ thời phong kiến. Chúng ta cũng sẽ được ôn lại những chiến tích quan trọng mà mỗi bạn trẻ, người lớn tuổi, hoặc các tầng lớp trong nhân dân có thể ghi nhớ sâu sắc, và là các mốc thời điểm then chốt của lịch sử Việt , hãy đón đọc và tham khảo nhé.

 8. Tam Quốc Diễn Nghĩa

  Sách Tam Quốc Diễn Nghĩa
  Tam Quốc Diễn Nghĩa

  Xem Nơi Bán

  Trung Quốc là một nước ở khu vực Châu Á có bề dày lịch sử khá lâu đời, có những tác phẩm thuộc về kinh điển của lịch sử Trung Quốc, và có lẽ bộ ” Tam Quốc Diễn Nghĩa” sẽ là một tiểu thuyết lịch sử mà bạn sẽ hứng thú, nó cũng đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình rất hay do đạo diễn La Quán Trung tạo ra.

  Cuốn sách nói về thời kì hỗn loạn của 3 quốc gia tranh bá tại Trung Quốc, giai đoạn này từ năm (190–280). Tại cuộc chiến này cũng đã nổi lên các hào kiệt, kì nhân, dị số. Những cái tên và quote rất hot trên mạng hiện nay thường trích nguồn từ các nhân vật như Tào Tháo, Lưu Bị, Quan Công…… Hãy thử đọc xem cuốn sách này có gì hấp dẫn nhé.

  Xem thêm : Sách Hay Nên Đọc

 9. Sách Lịch Sử Thế Giới

  Lịch Sử Thế Giới
  Lịch Sử Thế Giới

  Xem Nơi Bán

  Đúng như tựa đề cuốn sách này nhắc tới. Các mốc lịch sử trên thế giới biên tập đầy đủ và chi tiết trong cuốn này.  Điều đặc biệt là thư viện ảnh trong cuốn sách rất thật, do là ảnh chụp ngoài đời, dựa trên nguồn từ thư viện Smithsonian. Bạn có thể nắm rõ tổng quan những gì mà lịch sử thế giới đã trải qua bắt đầu từ nguồn gốc sơ khai đến thế giới hiện đại ngày nay.

  Cuốn sách sẽ giúp bạn thấy lịch sử không hề khô khan mà rất thú vị.  Tác giả cũng lồng ghép thời điểm xảy ra các sự kiện trên thế giới  với giai đoạn lịch sử Việt Nam đang diễn ra, như vậy bạn sẽ học lịch sử Việt Nam tốt hơn

 10. Lịch Sử Thế Giới Qua 100 Loại Vũ Khí

  Lịch sử thế giới qua 100 loại vũ khí
  Lịch Sử Thế Giới Qua 100 Loại Vũ Khí

  Xem Nơi Bán

  Chiến tranh khiến các quốc gia phải cập nhật, sử dụng những vũ khí mới để đánh bại kẻ thù. Khi đó trí tuệ và sự sáng tạo của con người là vô hạn. Cho dù phải nhận định rằng chiến tranh đã để lại nhiều  mất mát to lớn, nhưng chúng ta cũng thấy rằng con người đã thật sự đã rất thông minh và luôn thay đổi để thích nghi.

  Tác giả Chris McNab bằng kiến thức quân sự siêu việt, hiểu biết sâu sắc các vũ khí trong chiến tranh đã viết nên cuốn Lịch Sử Thế Giới Qua 100 Loại Vũ Khí rất đáng để đọc đấy nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận