Sách tìm hiểu lỗ đen vũ trụ tác giả stephen hawking – Khoa học khám phá

Mục Lục

Vote

Vũ trụ này to lớn và có rất nhiều bí ẩn mà con người muốn khám phá hoặc vạch trần các sự thật để thấu hiểu được cốt lõi của vũ trụ,  nhưng chúng ta cần phải khám phá nhiều hơn nữa trước khi có thể đưa ra một kết luận chính xác. Một trong các bí ẩn lớn nhất của vũ trụ đó chính là Hố Đen, nó từ đâu sinh ra và nó được hình thành như thế nào, nguyên lí của nó ra sao hãy cùng tác giả stephen hawking tham gia vào một cuộc chiến lỗ đen theo thuyết cơ học lượng tử nhé.

 Stephen Hawking và cuộc chiến giải đáp bí ẩn của lỗ đen vũ trụ

lỗ đen của vũ trụ
Lỗ đen trong vũ trụ
Về lỗ đen hay Hố Đen nó gần như vô hình trong vũ trụ nhưng khi quan sát qua nhiều giải màu chúng ta sẽ chiêm ngưỡng được các màu hết sức đẹp của hố đen. Các bạn có thể xem nhéXem thêm : Sách Khoa Học

vẻ đẹp của hố đen vũ trụ
Đúng là một vẻ đẹp bí ẩn mà có tính chất hết sức huyền bí. Hố đen là một nơi sẽ không có không – thời gian và mọi vật chất đều không thể vượt qua được nó. Đẹp, lạnh lùng kiêu sa vậy nhưng nó lại chứa một sức mạnh khủng khiếp đến cả ánh sáng cũng không thể lọt qua sức mạnh ghê gớm này. Nói đến đây bạn có thể hình dung ra sức mạnh của một ai đó ngay gần bạn mà bí ẩn và mạnh mẽ không kém, vâng đó chính là ” phụ nữ”  luôn tồn tại trong họ là một thứ gì đó hết sức kinh khủng mà chúng ta cần phải đề phòng.
.

Xem thêm:

 

Hố đen hình thành từ các vụ nổ của những ngôi sao 

Qua quá trình tiến hóa trong vũ trụ thì những ngôi sao có tuổi đời già cỗi sẽ dần yếu đi và đến một ngày sẽ nổ tung tạo ra một năng lượng lớn. Năng lượng này có thể tạo ra hố đen tùy vào trọng lượng và sức mạnh của vụ nổ mà ngôi sao đó gây ra để xuất hiện một hố đen tương ứng.
Bạn có thể tìm hiểu cuốn sách hay nên đọc về cuộc chiến lỗ đen của tác giả stephen hawking tại đây:

 
Hồi nhỏ mình cũng rất thích tìm hiểu về lỗ đen, bởi vì trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, hoặc các cuộc hành trình khám phá vụ trụ thì các nhà khoa hoặc luôn nhắc tới lỗ đen như một thứ gì đó rất bí ẩn. Với cuốn sách này thì chắc chắn dưới con mắt của tác giả stephen hawking sẽ đem đến cho bạn một vài trải nghiệm và kiến thức rất hay về lỗ đen đó .
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận