Linkedin là gì ? Giải thích lý do seoer chọn Linkedin để seo

Mục Lục

Vote

Có một thời hoàng kim mà các bài viết của linkedin đều xuất hiện trên top cao google. Nó ăn đứt các bài viết ở các website nhỏ hoặc site cá nhân. Sự vươn top mạnh mẽ và dễ dàng như vậy đã khiến cho các seoer phải chú tâm đến nó nhiều hơn. Đơn giản vì nó free và làm seo cũng rất ngon nên là ai cũng muốn seo trên nền tảng này.


.

Thậm chí việc bạn viết bài trên Linkedin vừa giúp bạn có được traffic ( lưu lượng truy cập) tốt mà có tỉ lệ chuyển đổi cũng rất cao khi bán hàng. Nó cũng sẵn là nền tảng để bạn đặt backlink free ( nhưng mà là Nofollow nhé). Vậy Linkedin là gì? Lý do vì sao seoer chọn linkedin để seo? chúng ta hãy cùng đi giải đáp với wikipedia nhé.

Linkedin là gì ? Giải thích lý do seoer chọn Linkedin để seo

Linkedin là mạng xã hội cho các doanh nghiệp, tổ chức.
Lý do seoer chọn Linkedin để seo bởi vì:

 • Có thể tăng traffic và khách hàng tiềm năng về website
 • Có thể trực tiếp bán hàng hoặc thu hút chuyển đổi
 • Là một nền tảng free và cho bạn đặt backlink dễ dàng
 • Có ít người seo nên sẽ rất tốt ( đấy là trước kia linkedin chưa bị nhiều seoer spam như bây giờ)
 • .

Với các tiêu chí tốt và ngon như vậy nên nhà nhà , người người đua nhau seo trên Linkedin. Linkedin trở thành điểm tập kết của các Spamer Seo. Các kết quả xấu , bài viết thiếu chất lượng vẫn xuất trên top đầu google. Chưa cần để anh google ra tay thì phía Linkedin đã cho hạn chế index và mới đây nhất là tắt hoàn toàn index cho các bài viết của mxh này.
Tuy vậy nhiều Seoer đã hiểu ra lý do và biết cách để khắc phục được tình trạng mất index đấy nhé.

Xem thêm :

 1. Pinterest là gì?
 2. Twitter là gì

Thủ thuật làm cho bài viết linkedin index trở lại 

Các bài viết spam,kém chất lượng trên Linkedin đều có đặc điểm chung là có ít like, gần như không có tương tác, mục đích đăng chỉ nhằm để seo mà không hướng tới người dùng. Vì vậy linkedin đã làm cho các bài viết đó bị noindex. Mặc dù bài viết của bạn đang có top thì cũng bị mất top một cách nhanh tróng. Để khắc phục tình trạng này thì các bạn làm như sau:

 • Kết nối trên 100 bạn bè
 • Trò chuyện và nhắn tin trên linkedin như người dùng thực
 • Xác thực ( Verify) tài khoản Linedin
 • Nhờ bạn bè like, share post của mình. 
 • Sử dụng các thủ thuật redirect 301 từ các site blog, vệ tinh,  hoặc đăng bài chéo trên các mxh,đặt nguồn backlink từ site uy tín và nhanh được index trỏ về trang Linkedin

Trên đây là những cách để giúp bạn nhanh được index bài viết linkedin đấy nhé. Ngoài mạng xã hội linkedin thì mạng xã hội Pinterest ( chia sẻ hình ảnh), mạng xã hội Twiter ( dành cho những nhân vật nổi tiếng) cũng được giới Seo ưa thích để làm seo mà các bạn có thể tham khảo thêm đấy nhé.

Thank các bạn đã đọc và quan tâm đến bài viết tại dungplus,com nhéTheo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận