Top 10 Cuốn Sách Về Luật Hay Nhất – Cần Thiết Cho Mọi Người!

Sách về luật

Mục Lục

Vote

.

Pháp luật là các quy tắc chung không thể thiếu trong đời sống xã hội. Với vai trò đặc biệt ấy, các quy định pháp luật hướng tới điều chỉnh mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Do đó, mỗi người đều cần trang bị cho mình những kiến thức về luật. Con đường dễ dàng để tìm kiếm kiến thức một cách chuẩn xác nhất là thông qua những cuốn sách. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được tri thức cơ bản về luật. Những đầu sách hay này rất cần thiết đối với dân luật hay bất kể ai yêu thích và muốn tìm hiểu luật thì đều nên tìm đọc.

 1. Luật Dân sự Việt Nam – Bình Giải Và Áp dụng

  Luật Dân sự Việt Nam – Bình Giải Và Áp dụng

  Xem Nơi Bán

Với mong muốn cung cấp cho độc giả có sự thống nhất trong cách hiểu những quy định của Bộ luật Dân sự vào các quan hệ mang tính chất hàng hóa – tiền tệ và các quan hệ nhân thân phi tài sản trong xã hội hiện đại, PGS.TS. Phùng Trung Tập đã biên soạn bộ sách chuyên khảo mang tên “Luật dân sự Việt Nam – Bình giải và áp dụng”.

Nội dung của bộ sách được trình bày theo một logic với phương thức bình giải chi tiết, cụ thể. Cuốn sách gồm có 3 phần:

Phần 1: Tác giả đã trình bày những quy định mới nhất về thừa kế trong Bộ Luật Dân sự năm 2015 trên cơ sở so sánh với bộ luật Dân sự năm 2005.

Phần 2: Tác giả bình giải Luật Thừa kế ở Việt Nam hiện nay. Trong mỗi vấn đề tác giả đã phân tích những điều luật cụ thể và đưa ra các tình huống tương ứng.

Phần 3: của cuốn sách thực sự hấp dẫn bởi những tình huống phân chia di sản thừa kế được tác giả đưa ra và áp dụng các điều luật để giải quyết.

Có thể nói, với cách viết theo lối bình – giải kết hợp phân tích, dẫn chứng các tình huống cụ thể, cuốn sách thực sự hấp dẫn, dễ đọc, dễ hiểu, không bị khô cứng. Hiện nay các vấn đề về thừa kế đang là vấn đề được xã hội quan tâm, vì vậy, đây thật sự là cuốn sách chuyên khảo hữu ích để độc giả quan tâm tìm đến.

Giá tham khảo: 100.000 đồng

Bạn có thể tìm mua tại: Phòng B101, tầng 1 nhà B Trường Đại học Luật Hà Nội.

Xem Thêm :

10 Cuốn Sách Hay Về Lịch Sử – Bạn Có Biết?

6 Cuốn Sách Hay Về Trinh Thám – Đọc Rất Bánh Cuốn

8 Cuốn Sách Giúp Bạn Học Giỏi Hóa – Thế Giới Hóa Học Kì Thú

 1. Luật Kinh tế

  luật kinh tế

Xem Nơi Bán

Với mục đích cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản và cần thiết cho thực tiễn kinh doanh và thực tiễn quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, cuốn sách “Luật Kinh Tế” đã được biên soạn, cập nhật chính sách, pháp luật mới nhất.

Đội ngũ tác giả bao gồm các giảng viên có kinh nghiệm của Trường Đại học Luật Hà Nội, cuốn sách là tài liệu đáng tin cậy cho doanh nhân, nhà quản lý, các cơ sở đào tạo và bạn đọc quan tâm đến các vấn đề cơ bản của Luật Kinh Tế.

 1. Pháp Luật Về Lao Động Giúp Việc Gia Đình Ở Việt Nam

  Pháp Luật Về Lao Động Giúp Việc Gia Đình Ở Việt Nam

   

Xem Nơi Bán

Nhằm giúp độc giả, lao động giúp việc gia đình, người sử dụng lao động giúp việc gia đình và những người thực thi, nghiên cứu và giảng dạy pháp luật hiểu đầy đủ, toàn diện về những vấn đề lý luận cũng như các quy định của pháp luật Việt nam hiện hành về lao động giúp việc gia đình.  Nhóm tác giả là giảng viên Bộ môn Luật Lao Động, Trường Đại học Luật Hà Nội biên soạn cuốn sách “Pháp luật về lao động giúp việc gia đình ở Việt Nam.” Lần đầu tiên có một cuốn sách đào sâu nghiên cứu các quy định giành riêng cho đối tượng là người lao động giúp việc gia đình.

Cuốn Sách gần 300 trang đã cho thấy thực tiễn thực hiện và đưa ra những ý kiến đề xuất hoàn thiện các quy định của pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về lao động giúp việc gia đình ở Việt Nam trong thời gian tới.

 1. Bình Luận Khoa Học Bộ Luật Dân Sự Năm 2015

   

  Bình Luận Khoa Học Bộ Luật Dân Sự Năm 2015

Sách bình luận khoa học Bộ luật Dân sự năm 2015 của nhà xuất bản Công An Nhân Dân do tác giả PGS.TS Nguyễn Văn Cừ – PGS.TS Trần Thị Huệ đồng chủ biên. Cuốn sách là tài liệu quý giá của công trình nghiên cứu khoa học chuyên khảo, chuyên sâu về Bộ Luật Dân Sự 2015 của tập thể tác giả. Sách được xuất bản năm 2017 có độ dày 1127 trang, hình thức bìa mềm, sách đẹp và trang trọng.

Phương thức tiếp cận của nhóm tác giả là phân tích làm rõ nội dung của từng điều luật; bình luận các nội dung tích cực và phù hợp với thực tiễn thực hiện và áp dụng các quy định của Bộ luật dân sự; phát hiện những nội dung còn hạn chế, chồng chéo, trùng lập, thiếu khuyết từ đó có định hướng hoàn thiện.

Cuốn sách cung cấp những kiến thức và thông tin thiết thực, bổ ích cho nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, học tập, giảng dạy và áp dụng thực tiễn.

Giá tham khảo: 320.000 đồng

Bạn có thể tìm mua tại link sau: https://tiki.vn/binh-luan-khoa-hoc-bo-luat-dan-su-nam-2015-p5765847.html

 1. Khung Cửa Tư Pháp

  Khung Cửa Tư Pháp

Đây là một bộ sách đặc sắc của Luật sư Tiến sĩ Phan Trung Hoài, bộ sách “Khung cửa tư pháp” gồm 5 tập: “Chỗ ngồi không tạo nên công lý”, “Đi theo chiều mũi tên”, “Có một mùa mai khác”, “Đối diện với chính mình”“Nụ cười bắt đầu ngày mới”.  Tác giả cuốn sách là một luật sư hình sự dày dặn kinh nhiệm, trở thành luật sư bào chữa cho nhiều vụ đại án, từ vụ án vườn điều nổi tiếng năm nào, đến án oan Nông trường sông Hậu và gần đây nhất và vụ án của cựu Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đinh La Thăng. Đây sẽ là bộ cẩm nang quý báu cho những bạn có mong muốn gắn bó lâu dài với nghề luật, đặc biệt là trở thành một luật sư mảng pháp luật Hình sự.

Trong mỗi cuốn sách gần 300 trang chứa đựng những câu chuyện ngắn được trình bày như một cuốn nhật ký hành nghề của vị Luật sư tài giỏi và tận tâm. Có thể thấy mỗi câu chuyện ở đây như một nét chấm phá ghi nhận những biến động trong đời sống tư pháp đang chuyển mình mạnh mẽ, là những mảnh đời, thân phận trôi dạt trên những ngả đường tố tụng gian nan, là những tâm trạng rất đời rất người, nặng lòng của một luật sư trước sự tan vỡ, rủi ro, bất hạnh, oan trái của con người. Người ta có thể nhận ra những phát hiện thú vị về những khía cạnh pháp lý liên quan đến đời sống tư pháp, rộng hơn là những kiến giải chân thành, đóng góp xây dựng và hoàn thiện pháp luật, góp phần nâng cao văn hóa ứng xử nghề nghiệp của các chủ thể tư pháp khác.

Bằng chính những trải nghiệm thực tế, bộ sách Khung cửa tư pháp chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình hành nghề sau này, chúng ta thấy được những khó khăn, rủi ro luôn thường trực nhưng cũng có thật nhiều sự biết ơn, tôn trọng và thành tựu. Từ đó, có thể lựa chọn được hướng đi thích hợp cho sự nghiệp của mình, vững tâm đối mặt với những thách thức, khó khăn phía trước.

Giá tham khảo: 300.000 đồng/ trọn bộ

Bạn có thể tìm mua tại link sau: https://yukichibooks.vn/tron-bo-5-tap-khung-cua-tu-phap-cua-luat-su-phan-trung-hoai

 1. Bình Luận Khoa Học Bộ luật Hình Sự Năm 2015 Được Sửa Đổi Bổ Sung Năm 2017Bình Luận Khoa Học Bộ luật Hình Sự Năm 2015 Được Sửa Đổi Bổ Sung Năm 2017

Xem Nơi Bán

Nhằm nâng cao ý thức pháp luật và nhận thức thống nhất các quy định pháp luật hình sự của người dân, GS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa cùng tập thể tác giả là những nhà khoa học, chuyên gia về pháp luật hình sự đã dày công nghiên cứu và cho ra đời 2 cuốn sách: “Bình luận khoa học Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017 – Phần chung” và “Bình luận khoa học Bộ luật hình sự – Phần các tội phạm – Quyển I”.
Thông qua việc phân tích, bình luận từng điều luật của phần Những quy định chung cũng như 7 chương thuộc Phần các tội phạm (từ Điều 108 đến Điều 246) của Bộ luật Hình sự, hai cuốn sách đã phản ánh quan điểm của các tác giả về những nội dung mới, những sửa đổi mang tính tích cực của Bộ luật hình sự 2015, đồng thời cũng đề cập đến một số điểm còn có những ý kiến đa chiều để bạn đọc tiếp cận.

Đặc biệt, ở cả hai ấn phẩm này, các tác giả đã dày công ghi chú và chỉ dẫn rất cụ thể các văn bản pháp luật, các tài liệu tham khảo, các nghiên cứu liên quan đến nội dung các điều luật, giúp bạn đọc vừa hiểu rõ nội dung Bộ luật Hình sự, vừa hiểu thêm mối quan hệ giữa pháp luật hình sự và các ngành luật khác trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

 1. Triết Học Luật Pháp – Raymond WacksTriết học Luật pháp - Raymond Wacks

Triết học luật pháp là một dẫn nhập về pháp luật sinh động và dễ tiếp cận. Cuốn sách đề cập và thảo luận về nhiều chủ đề bao gồm quyền của phụ nữ, vấn đề phân biệt chủng tộc, bảo vệ môi trường, bàn về cuộc chiến tranh Iraq và cách đối phó với các nghi phạm khủng bố.

Viết về triết học luật pháp – một lĩnh vực đầy thử thách nhưng Raymond Wacks đã không đem đến một cuốn sách khô khan mà trái lại, đã đem tới một cuốn sách nhỏ, thú vị, dẫn dắt người đọc tìm hiểu, khám phá những khái niệm của luật pháp cũng như vai trò của nó trong cuộc sống của chúng ta.

Nhắc tới những nhà tư tưởng quan trọng của thế giới từ cổ điển tới hiện đại, ông đã nhìn vào những câu hỏi trung tâm đằng sau lý thuyết pháp lý mà đã luôn thu hút những luật gia và các nhà triết học, cũng như nhiều người khác về mối quan hệ giữa pháp luật với công lý, đạo đức và dân chủ.

Giá tham khảo: 47.000 đồng

Bạn có thể tìm mua tại link sau: https://tiki.vn/triet-hoc-luat-phap-p25854853.html

 1. Sổ Tay Pháp Luật Lao Động

  Sổ Tay Pháp Luật Lao Động

Xem Nơi Bán

Cuốn sách giúp người đọc dễ dàng tra cứu và tìm được các thông tin pháp luật hữu ích liên quan đến công tác nhân sự và quản lý nhân sự trong doanh nghiệp thực tế. Luật sư Nguyễn Hữu Phước chia sẻ hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và cung cấp các giải pháp pháp lý cho cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cuốn sách gồm 3 Phần nội dung chính: Phần 1 – Pháp Luật lao động; Phần 2 – Các Phụ lục; Phần 3- Bảng khảo sát tuân thủ về pháp luật lao động đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tác giả đã trình bày các bước thực hiện các thủ tục hành chính một cách hệ thống và chi tiết liên quan đến các vấn đề thường phát sinh trong mối quan hệ lao động giữa doanh nghiệp và người lao động và các báo cáo lao động luật định mà doanh nghiệp phải tuân thủ trong năm.

Giá tham khảo: 230.000 đồng

 1. Pháp Luật Doanh nghiệp – Các Vấn Đề Pháp Lý Cơ Bản

   

  Pháp Luật Doanh nghiệp – Các Vấn Đề Pháp Lý Cơ Bản

Xem Nơi Bán

Cuốn sách được Nhà Xuất bản Dân trí xuất bản năm 2016 và giới thiệu về các vấn đề pháp lý cơ bản về doanh nghiệp và giao dịch của doanh nghiệp.

Khi phân tích các vấn đề pháp lý, tác giả đã trình bày các vấn đề pháp lý trong tổng thể hệ thống các nguồn của pháp luật doanh nghiệp cũng như môi trường pháp lý và kinh doanh đang liên tục thay đổi tại Việt Nam, đặc biệt là xu hướng hình sự hóa các quan hệ thương mại và trách nhiệm hình sự trong giao dịch của doanh nghiệp.

Khác với phần lớn các cuốn sách pháp lý khác trên thị trường, cuốn “Pháp luật Doanh nghiệp – Các vấn đề pháp lý cơ bản” được đánh số theo đoạn và có bảng tra cứu từ khóa chi tiết để độc giả dễ tra cứu. Đây cũng là cố gắng của tác giả nhằm trình bày cuốn sách một cách hiện đại, có hệ thống và dễ sử dụng.

 1. Cẩm Nang Pháp Luật Cá Nhân Và Gia Đình – Luật Sư Nguyễn Hữu Phước

   

  Cẩm Nang Pháp Luật Cá Nhân Và Gia Đình - Luật Sư Nguyễn Hữu Phước

Trong bối cảnh hiện chưa có một quyển sách nào tại Việt Nam thống kê các thủ tục pháp luật cho cá nhân và gia đình đầy đủ và chi tiết như vậy. Quyển sách “Cẩm nang pháp luật cho cá nhân & Gia đình” ra đời nhằm giúp cho mọi người không còn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho các công việc đó. Các thông tin cần thiết của hầu hết các vấn đề pháp lý của cá nhân và gia đình đều được liệt kê chi tiết trong quyển sách.

Sách có thể được xem như một tủ thuốc nhằm giải quyết các vấn đề pháp luật tại gia cho mọi gia đình. Mỗi cá nhân và gia đình nên có quyển sách này tại nhà để tham khảo và tra cứu khi cần. Quyển sách này sẽ không chỉ giúp nâng cao sự hiểu biết và tuân thủ pháp luật của người dân, giảm thiểu thời gian, công sức của mọi người mà còn giúp giảm bớt khối lượng công việc tuyên truyền và hướng dẫn tuân thủ pháp luật cho người dân của các cơ quan nhà nước.

Giá tham khảo: 220.000 đồng

Bạn có thể tìm mua tại link sau: https://tiki.vn/cam-nang-phap-luat-ca-nhan-va-gia-dinh-p2621707.html

 

Lời kết

Một trong những tiêu chí đánh giá một đất nước phát triển, một nền kinh tế phát triển chính là một chính sách pháp luật chặt chẽ và nền tư pháp công bằng. Nếu bạn đang theo đuổi ngành luật thì những cuốn sách kể trên sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như hành nghề sau này. Dù bạn có theo đuổi ngành luật hay không thì cũng không nên bỏ qua vì kiến thức sẽ chẳng bao giờ thừa, chỉ cần yêu thích và ham học hỏi, nhất định tầm hiểu biết của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều đấy. Bởi vậy, đừng bỏ lỡ, hãy tìm đọc nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận