Sách Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần ( Tập 7) – Tiêu Diệt Chúa Tể Voldemort

Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần
5/5 - (3 bình chọn)

Một cuốn sách hay nên đọc mà bạn không nên bỏ qua, mời các bạn đón đọc tiếp phần 3 của loạt sách harry potter  đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Ở tập trước Harry Potter và bảo bối tử thần phần 1 thì nhóm bạn Harry Potter đã phá hủy được chiếc mề đay chính là trường sinh linh giá mà gia tinh Kreacher tặng cho bà  Dolores Umbridge. Tuy nhiên vẫn còn những mảnh  khác mà Harry Potter và 2 người bạn cần phải đi tiêu diệt. Tập trước cũng là giai đoạn Harry Potter trưởng thành đủ 17 tuổi nên lời nguyền bảo vệ cậu đã bị mất tác dụng cho nên từ lúc này cậu đã nằm trong tầm mắt truy đuổi của Voldemort và đám tử thần thực tử.

Xem thêm : Sách Harry Potter ( Trọn Bộ) – Gồm 7 Phần

Tập 7 ( Phần 2) – Bí mật về 3 bảo bối tử thần và cuộc chiến với Voldemort đến hồi kết

3 Bảo bối tử thần trong Harry Potter

 
Như tiêu đề tập 7 – phần 2 này có nói đến 3 bảo bối tử thần, 3 bảo bối này theo tương truyền có thể chế ngự được cái chết và người sở hữu nó sẽ có sức mạnh tương đương với thần chết.  3 báu vật bao gồm :
 1. Chiếc đũa phép cơm nguội

  Vật này được thầy Albus Dumbledore sở hữu sau cái chết của thầy Dumbledore thì chiếc đũa phép  nghe lời Draco vì hắn đã tước đoạt vũ khí của Dumbledore vào lúc thầy chết nên lòng trung thành của cây đũa phép đã chuyển sang Draco.Tuy nhiên sau này Harry Potter lại tước đoạt được vũ khí của Draco nên chủ nhân thật sự của đũa phép cơm nguội chính là Harry Potter. Voldemort mặc dù có được cây đũa phép nhưng hắn không làm chủ được nó bằng chứng là trong lúc phá giải kết giới do thầy cô trường Hogwarts tạo ra thì cây đũa phép cơm nguội trong tay Voldemort đã bị tẽ đôi.

  Cây đũa phép cơm nguội trong Harry Potter
  Cây đũa phép cơm nguội trong Harry Potter
 2. Chiếc áo tàng hình Bảo bối thứ 2 là áo tàng hình, đây là vật mà cha Harry Potter đã giao lại cho cậu. Nhờ chiếc áo tàng hình mà cậu đã thoát được nhiều nguy hiểm. Chiếc áo tàng hình cũng giúp cậu cứu con bằng mã khỏi bị sử tử và chú Sirius Black khỏi bị nụ hôn thần chết. Đây trong trích đoạn Harry Potter cùng 2 người bạn quay ngược thời gian bằng chiếc đồng hồ cát ( theo sự chỉ dẫn của thầy Dumbledore ).
  Một hình ảnh Harry Potter sử dụng áo tàng hình
  Một hình ảnh Harry Potter sử dụng áo tàng hình

   

 3. Hòn Đá Phục SinhBảo bối thứ 3 là hòn đá phục sinh, hòn đá xuất hiện vào gần cuối truyện nó nằm trong trái Snitch – đây chính là phần thưởng mà Harry Potter đã có được trong trận đấu Quidditch. Harry Potter mang theo nó đến gặp Voldemort. Có lẽ vì lý do này mà Harry Potter đã không bị lời nguyền chết chóc của Voldemort giết hại.
  Harry Potter gặp Voldemort tại khu rừng cấm
  Harry Potter gặp Voldemort tại khu rừng cấm

  Lý do mà Harry Potter một mình tiến tới rừng cấm là do Harry không muốn bạn bè, thầy, cô… tại ngôi trường Hogwarts bị liên lụy và phải chết vì mình. Nên tới đây là cậu đã xác định rằng sẽ chết. Tuy nhiên thật may mắn cho Harry vì cậu đã sở hữu hòn đá phục sinh trong tay.  Trước lúc gặp Voldemort, hòn đá cũng đã cho cậu thấy hình ảnh tái hiện của cha, mẹ và người thân của Harry Potter động viên cậu hoàn thành sứ mạng của mình.

Ở tập cuối này đám bạn Harry Potter truy lùng các mảnh trường sinh linh giá còn lại. Các mảnh trường sinh linh giá còn lại bao gồm chiếc cúp của Helga Hufflepuff, con rắn Nagini và vương miện của Helena Ravenclaw.
Xem thêm :

 1. Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy (Tập 1)-Ngôi Trường Hogwarts
 2. Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật ( Tập 2)- Tiêu Diệt Rắn Basilisk
 3. Sách Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục AZKABAN ( Tập 3)- Chú Sirius Black
 4. Sách Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa (Tập 4) – Hồi Sinh Voldemort
 5. Sách Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng ( Tập 5) – Thầy Dumbledore Bị Cách Chức Hiệu Trưởng
 6. Sách Harry Potter và Hoàng Tử Lai ( Tập 6) – Thân Phận Thật Của Snape
 7. Sách Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần ( Tập 7) – Tiêu Diệt Chúa Tể Voldemort
Đầu tiên để lấy được cốc của Helga Hufflepuff họ cần nhờ gia tinh Griphook giúp đưa họ vào ngân hàng và Hermione đã sử dụng thuốc đa dịch  hóa trang thành Bellatrix nhờ vậy công việc lấy cắp chiếc cốc được dễ dàng. Tuy nhiên khi hoàn thành nhiệm vụ thì Griphook phản bội họ và cả 3 đã cưỡi rồng thoát ra khỏi ngân hàng.
Chiếc cốc của Helga Hufflepuff
Chiếc cốc của Helga Hufflepuff

Voldemort nhận thấy mối nguy hiểm của chính mình và hắn biết được Harry Potter và đám bạn đang truy lùng các mảnh trường sinh linh giá. Trong phút chốc suy nghĩ của hắn liên thông tới Harry Potter và Harry Potter đã đoán được một mảnh trường sinh linh giá đang ở trường Hogwarts cho nên Harry Potter đã quay lại trường và tìm ra chiếc vương miệng để phá hủy. Chiếc cốc thì được Ron và Hermione vào phòng chứa bí mật sử dụng răng nanh của mãng xà để phá hủy.

Ron và  Hermione phá hủy chiếc cốc có trường sinh linh giá
Ron và  Hermione phá hủy chiếc cốc có trường sinh linh giá
Còn rất nhiều chi tiết hay khác có trong tập cuối này mà các bạn có thể theo quan tâm đấy nhé. Tới màn chiến đấu cuối cùng của Harry Potter và Voldemort. Sẽ là một màn đọ sức rất gay cấn. Chiếc đũa phép cơm nguội cuối cùng cũng từ bỏ Voldemort để trở về tay của Harry Potter
Harry Potter và Voldemort
Harry Potter và Voldemort
Các bạn tham khảo và mua sách với giá ưu đãi nhất tại đây nhé
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận