Sách Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng ( Tập 5) – Thầy Dumbledore Bị Cách Chức Hiệu Trưởng

Sách Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng ( Tập 5)
5/5 - (1 bình chọn)

Một cuốn sách hay nên đọc mà bạn không nên bỏ qua, mời các bạn đón đọc tiếp phần 5 của loạt sách harry potter đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Ở tập 4 – Harry Potter và chiếc cốc lửa  nói về cuộc thi tam phép thuật , cuộc thi đó Harry Potter bất đắc dĩ phải tham gia do Barty Crouch Jr đã bỏ mảnh giấy ghi tên cậu vào chiếc cốc. Harry Potter bằng tài năng của mình đã chiến thắng và dành được chiếc cốc lửa.

Chiếc cốc lửa trong Harry Potter
Chiếc cốc lửa trong Harry Potter

Tuy nhiên Harry Potter làm sống lại chúa tể hắc ám Voldemort. Từ tập này trở đi chúng ta sẽ được thấy sự xuất hiện nhiều hơn của Voldemort – kẻ mà ai cũng khiếp sợ.

Xem thêm : Sách Harry Potter ( Trọn Bộ) – Gồm 7 Phần

Harry Potter tham gia hội phượng hoàng – thế lực chống lại Voldemort

Hội Phượng Hoàn Trong Harry Potter
Hội Phượng Hoàng
 Ở kì nghỉ hè Harry Potter đang ngồi chơi ở công viên thì cậu vô tình gặp Dudley cùng đám bạn của hắn , hắn trêu trọc và châm biếm Harry Potter không có cha, mẹ. Harry Potter tức giận và lấy chiếc đũa phép của mình dí vào cổ hắn thì bỗng bầu trời chuyển sang u ám.
Phát hiện ra điềm không lành nên cả bọn chạy khỏi đấy. Harry Potter cùng Dudley chạy vào trong một đường hầm thì bị 2 tên giám ngục Azkaban hớp hồn. Harry Potter nhanh trí lấy chiếc đũa phép ra dùng phép gọi thần hộ mệnh để đuổi chúng đi.
Harry Potter và dudley bị 2 tên giám ngục hớp hồn
Harry Potter và dudley bị 2 tên giám ngục hớp hồn
Bà Arabella Figg là hàng xóm của Harry Potter đã chứng kiến toàn bộ câu truyện trên. Bà là người được thầy  Albus Dumbledore giao phó trông nom Harry Potter. Sau khi đuổi 2 tên giám ngục đi thì Harry Potter cùng bà Figg đưa Dudley về nhà. Dufley bị tên giám ngục hớp hồn quá lâu nên hắn trở thành lớ ngớ và không còn tỉnh táo như trước.
Về đến nhà Harry Potter nhận được thư từ Bộ Phép Thuật với nội dung cậu bị đuổi khỏi trường Hogwarts vì vi phạm quy định dùng phép thuật khi chưa đủ 17 tuổi.
Sau đó cậu được thành viên của Hội Phượng Hoàng dẫn đến trụ sở chính của hội tại 12 Quảng trường Grimmauld. Hội này được thành lập bởi giáo sư  Albus Dumbledore và các thành viên trong đó có cả cha và chú Sirius của Harry Potter.  Mục đích của hội là chống tại Voldermort, Harry Potter bị mọi người dấu kín về cuộc chiến chống Voldemort vì không muốn cậu bị nguy hiểm.
Sau khi ở lại trụ sở hội phượng hoàng một thời gian thì cậu được chú Weasley dẫn đến tòa án xét xử việc cậu dùng phép thuật trái quy định của bộ.
harry potter được thầy Dumbledore bào chữa tại tòa xét xử ở bộ phép thuật
harry potter được thầy Dumbledore bào chữa tại tòa xét xử ở bộ phép thuật
Harry Potter bị mọi người truy tố và cố ép cậu nhận tội . Nhờ có thầy Dumbledore tới kịp đã bào chữa cho Harry Potter thoát tội thành công. Thầy Dumbledore có bằng chứng giúp Harry Potter, đó là do cậu chỉ tự vệ để chống lại lũ giám ngục, thầy dẫn theo bà Figg đến để làm chứng và điều này rất có ích đối với Harry Potter.
Sau khi phiên xét xử Harry Potter kết thúc thì bà  Dolores Umbridge là một thanh tra của bộ phép thuật đã được cử đến giảng dạy bộ môn Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ắm ở trường Hogwarts. Tuy nhiên bà này không dạy học sinh mà chỉ tạo ra những giáo điều bất hợp lý và luôn dọa dẫm thầy cô khác trong trường.
bà  Dolores Umbridge
bà  Dolores Umbridge
Khi thầy Dumbledore bị truy tố thì bà Dolores Umbridge được đưa lên giữ chức hiệu trưởng. Các học sinh ở trong trường rất ghét bà Dolores Umbridge.  Một nhóm học sinh dưới sự dẫn dắt của Harry Potter đã tự tập hợp thành một nhóm rủ nhau luyện tập phép thuật riêng, nhưng cuối cùng vẫn bị Dolores Umbridge phát hiện và phải giải tán.
nhóm của harry potter tự luyện tập phép thuật
nhóm của harry potter tự luyện tập phép thuật
Ở gần cuối tập phim có cảnh chú Sirius bị đám tử thần thực tử giết hại,thầy Dumbledore dùng đũa phép chiến đấu với Voldemort. Các thần sáng cùng bộ phép thuật đã đến và chứng kiến cảnh Voldemort sống lại, cũng từ đây nỗi khiếp sợ chính thức bắt đầu…….
Các bạn tham khảo và mua sách tại đây nhé!
Tag : Dungplus
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận