Sách Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa (Tập 4) -Hồi Sinh Voldemort

Harry Potter và chiếc cốc lửa
3.5/5 - (2 bình chọn)

.

Một cuốn sách hay nên đọc mà bạn không nên bỏ qua, mời các bạn đón đọc tiếp phần 4 của loạt Sách harry potter đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Ở tập 3 Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban đã cho chúng ta một cuộc hành trình quay ngược thời gian của Harry Potter và cô bạn Hermione để giải cứu chú Sirius Black và con bằng mã Buckbeak.

Cũng ở tập 3 chúng ta được chứng kiến sức mạnh câu thần chú gọi thần hộ mệnh Expecto Patronum. Bằng câu thần chú này Harry Potter đã giải cứu chính mình và Sirius Balck khỏi đám giám ngục.

Thần chú gọi thần hộ mệnh cứu Harry Potter khỏi nguy hiểm
Thần chú gọi thần hộ mệnh cứu Harry Potter khỏi nguy hiểm

Trong tập 3 không hề nhắc tới chúa tể Voldemort và đuôi trùn nhưng ở tập 4 thì 2 kẻ này sẽ một lần nữa xuất hiện và tạo nên ám ảnh cho trường Hogwarts và thế giới phù thủy đó nhé. Chúng ta hãy cùng theo dõi tập 4 của bộ truyện Harry Potter do tác giả  người Anh J. K. Rowling viết ra nhé.

Harry Potter có được chiếc cốc lửa và làm hồi sinh chúa tể hắc ám Voldemort

Chiếc cốc lửa trong Harry Potter
Chiếc cốc lửa trong Harry Potter
Giống như tựa đề của tập 4 này, Harry Potter sẽ dành được chiếc cốc lửa từ cuộc thi Tam Phép Thuật – thi đấu phép thuật giữa các trường học phù thủy. Nhưng ở thử thách thứ 3 cậu đã vô tình khiến kẻ mà ai cũng khiếp sợ hồi sinh đó là Voldemort.
Câu chuyện bắt đầu từ kì nghỉ hè Harry Potter với gia đình weasley đi xem trận chung kết Quidditch thế giới lần thứ 422. Ở trận đấu này có những tuyển thủ cưỡi chổi bay rất xuất sắc và có sự xuất hiện của bộ trưởng bộ phép thuật.
Tuy nhiên mọi người đang vui vẻ bỗng xuất hiện đám tử thần thực tử đến đốt phá làm mọi người hoảng loạn và tất cả cùng chạy về phía khóa cảng. Harry potter trong lúc hỗi loạn đã bị mọi người dẵm đạp lên người và bất tỉnh, khi tỉnh dậy cậu thấy một kẻ lạ mặt tạo ra dấu hiệu hắc ám và xíu chút nữa cậu đã bị bộ trưởng pháp thuật tiêu diệt vì cho rằng cậu đã tạo nên dấu hiệu đó.
Kí hiệu hắc ám trong Harry Potter
Kí hiệu hắc ám trong Harry Potter
Trở về nhà cậu nghỉ ngơi và chờ tới ngày nhập học tại Hogwarts. Năm học mới cũng đã đến, năm học này sẽ tổ chức cuộc thi tam phép thuật mà người chiến thắng sẽ được vinh danh vào lịch sử thế giới phù thủy. Vì tính chất nguy hiểm của cuộc thi nên ban tổ chức đã quyết định những người muốn đăng kí tham gia phải đủ 17 tuổi trở lên.
Harry Potter không đủ điều kiện để tham gia nhưng có ai đó đã lén bỏ mảnh giấy ghi tên cậu vào chiếc cốc lửa. Nó đã đánh lừa được chiếc cốc lửa và điều này nghiễm nhiên khiến Harry Potter vẫn phải tham gia cuộc thi vì đây là giao kèo của thế giới phép thuật.
thầy Dumblerdore và chiếc cốc lửa
thầy Dumblerdore và chiếc cốc lửa
Cuộc thi có sự tham gia của 4 tuyển thủ Harry Potter, Cedric Diggory, Viktor Krum và Fleur Delacour đều là những thí sinh mạnh nhất của các trường được chiếc cốc lửa lựa chọn ngẫu nhiên.
Phần thi thứ nhất có thử thách là con rồng lửa các tuyển thủ phải lấy được quả trứng mà con rồng đang canh giữ. Harry potter bằng tài năng cưỡi chổi bay của mình đã xuất sắc cắt đuôi được con rồng và dành chiến thắng thuyết phục.
Con rồng
Quả trứng chính là manh mối để giải đáp được phần thi tiếp theo. Phần thứ 2 là phần thi diễn ra ở Hồ Đen, những người quan trọng nhất của 4 tuyển thủ đã bị chìm sâu dưới đáy hồ và nhiệm vụ của họ là giải cứu những người này lên bờ sớm nhất.
Harry Potter được gia tinh Dobby  đưa cho cây thuốc mang cá nên cậu có thể bơi lội hàng giờ dưới đáy hồ mà không bị sao. Kết thúc phần thi thứ 2 thì Harry Potter không chỉ giải cứu được Ron Weasley mà cậu còn giải cứu được em gái của Fleur ( đối thủ), điều này làm Fleur rất cảm kích.
Mặc dù Harry Potter chỉ về vị trí thứ 3 nhưng ban tổ chức đã quyết định cho cậu xếp thứ 2 vì nghĩa cử cao đẹp của cậu.
Harry Potter ăn cỏ mang cá trước khi thi đấu
Harry Potter ăn cỏ mang cá trước khi thi đấu
Phần thi thứ 3( phần cuối ) của cuộc thi tam phép thuật thì 4 tuyển thủ sẽ được cho vào một mê cung nơi có rất nhiều cạm bẫy. Họ phải tự mình vượt qua nó và dành được chiếc cốc lửa ở cuối con đường. Trong phần thi này Fleur bị đám cây bắt giữ, Viktor Krum bị yểm bùa và bị Cedric Diggory đánh bại. Sau đó chỉ còn Harry Potter và  Cedric Diggory cùng nhau tiến tới chiếc cốc lửa và cả 2 cùng chạm tay vào chiếc cốc thì bị chuyển sang một không gian khác đó là nghĩa địa của Tom Riddle.
Harry Potter bị đuôi trùn bắt giữ
Harry Potter bị đuôi trùn bắt giữ

 Lúc này đuôi trùn cùng Voldemort trong trạng thái trẻ con xuất hiện, tên đuôi trùn đã giết Cedric Diggory, hắn bắt Harry Potter và dùng máu của cậu để hồi sinh cơ thể hoàn chỉnh của Voldemort. Voldemort sống lại và hành hạ Harry Potter nhưng may mắn là khi hắn chuẩn bị giết Harry Potter thì Harry Potter được cứu thoát và trở về trường học Hogwarts.

Harry Potter kể lại toàn bộ các sự việc cho mọi người và mọi người cũng điều tra ra được kẻ đã cố tình nhét tờ giấy ghi tên Harry Potter vào chiếc cốc lửa chính là Barty Crouch Jr – con trai của bộ trưởng pháp thuật.

Các bạn tham khảo và mua sách tại đây nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận