Reviews Sách Bố Già – Bài Học Người Cha Và Sức Mạnh Gia Đình

Reviews Sách Bố Già

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Bạn đã từng đọc cuốn sách hay nên đọc hấp dẫn đến mức bạn không thể ngừng đọc hay bỏ lỡ bất kì tình tiết nào? Hay bạn đang tìm kiếm một cuốn sách như thế?

Bố Già chính là câu trả lời dành cho bạn. Hấp dẫn, lôi cuốn, kịch tính, lãng mạn và nhân văn. Mình cam đoan rằng tác phẩm sách văn học kinh điển _ Bố Già sẽ để lại những dư vị đậm sâu nhất với tất cả mọi người yêu sách.

Giới Thiệu Tác Phẩm Bố Già

Giới Thiệu Tác Phẩm Bố Già

Xem Nơi Bán

Kiệt tác, kiệt tác và kiệt tác. Cuốn sách kể về gia đình dòng họ mafia Corleone ( người Ý), đứng đầu là ông trùm Vito có 3 người con trai và 1 con gái thêm 1 người con trai nuôi, người làm quân sư cho ông sau này và 1 người con đỡ đầu, diễn viên nổi tiếng Hollywood. Truyện xoay quanh những biến cố mà gia đình ông phải đối mặt khi ông trùm quyết định từ chối việc kết hợp kinh doanh triệu đô từ ma túy với 1 kẻ khác, đứng sau hắn là những gia tộc đối thủ. Từng chương sách gợi mở, gợi mở và lôi cuốn giúp khắc họa chân thực một thế giới mafia, những chân dung nhân vật “vang bóng”, mối tình trong sáng đầy chân thành…

Bố Già Và Những Điều Thú Vị 

  1. Gia Đình Là Nguồn Cội Của Tất Cả Hành Động

Gia Đình
Gia Đình

Xem Thêm : Top 5 Khóa Học Quan Trọng Cho Hôn Nhân Và Gia Đình

Bố Già dù là con rắn đầy nọc độc với kẻ thù, là con hổ dũng mãnh trong giới mafia hay là đại bàng dang cánh che chở cho những người cần giúp đỡ thì mọi quyết định của ông đều là xây dựng và bảo vệ gia đình mình. 

Bạn chắc hẳn sẽ thấm thía và nhớ mãi những câu nói kinh điển của ông như “Kẻ không biết chăm lo cho gia đình thì sẽ không bao giờ là đàn ông đích thực”. 

Hay bạn sẽ thán phục trước sự kiên quyết của ông khi bảo vệ con trai mình trước sự trả thù của gia tộc khác “Nếu có chuyện gì không may xảy ra với nó, nếu nó bị cảnh sát bắn hay nếu nó tự treo cổ trong tù hoặc bị sấm sét đánh chết, thì tôi sẽ sẽ đổ tội cho cho vài người đang ở trong phòng này đấy và tôi sẽ không tha thứ”.

  1. Người Nóng Vội Không Bao Giờ Làm Nên Chuyện Lớn

Nóng Giận
Nóng Vội


Anh cả, Sonny, khi nghe tin em gái mình bị chồng bạo hành, bị cảm xúc tức giận chi phối mà không nhìn ra hành động xúi giục của gia tộc đối thủ nên có một cái kết thảm. Có thể ví Sonny như Lưu Bị, “thẳng đuột như ruột ngựa”, nóng nảy, “dễ bị nhìn ra suy nghĩ”… những tính cách dễ bị lợi dụng nơi “chiến trường”.

Nếu ví như vậy, thì chắc hẳn Tom Hagen, người con nuôi, quân sư của Bố Già chính là Gia Cát Lượng. Cứ nhìn vào phong thái điềm tĩnh, từ tốn khi đưa ra nhận xét hay đánh giá hay phương án “ Ta đưa ra đề nghị mà họ không thể khước từ”. Tất cả tưởng như lãnh đạm nhưng đầy suy tính và đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ đầu.

  1. Điều Gì khiến Bố Già Được Kính Nể?

Phải chăng là “ đề nghị mà họ không thể khước từ”? Đúng và còn…

Như đã nói, gia đình!

Thêm nữa là “ Tình Bạn”. Bố Già đã từng nói với Bonesara, người định dùng tiền để nhờ trả thù “ Bonesara. Bonesera. Nếu ông tìm đến tôi bằng tình bạn, thì bọn cặn bã đã làm hại con gái ông sẽ phải trả giá vì điều chúng đã làm.Và nếu một ngày, ông có kẻ thù thì chúng sẽ trở thành kẻ thù của tôi”. Bạn tin rằng “ trong thế giới đen tối mafia, có tình bạn? Có, nó là tình bạn dựa trên quan điểm: đừng chỉ nghĩ chính quyền mới là thế lực chính nghĩa, còn mafia chỉ toàn là mưu sát, thanh trừng lẫn nhau. Ông hành động ở “cái gách rộng” mà những tay chân chính quyền đã “cố tình lờ đi”.

Chính vì vậy Súng không giết được kẻ trượng nghĩa. Ám sát chuyện phổ biến trong giới mafia, liệu Bố Già có rơi vào tình trạng ấy? 

  1. Hội Bàn Tròn

Hội Bàn Tròn
Hội Bàn Tròn


Hội bàn tròn ý mình ở đây không phải “là
một tập hợp của 28 nhân vật phò tá vua Arthur đi tìm Chén Thánh”, mà là buổi họp của những gia tộc đối kháng đi tìm sự thống nhất: dừng trả thù lẫn nhau. 

Một trong những tình tiết mình thích mình thích nhất của cuốn sách. Nó phần nào bộc lộ sự thâm trầm, điềm đạm nhưng rất kiên quyết, cứng rắn của ông trùm. Gạt bỏ những oán ân “con trai ông chết” “con trai tôi cũng không thể sống lại” để rồi “ Tôi xin thề, trên cả mạng sống của con cháu tôi, tôi sẽ không phá vỡ sự dàn hòa mà chúng ta thiết lập ở đây ngày hôm nay”.

Mike – Hình Tượng Bố Già Thời Đại “Tránh Đổ Máu”

Từ khi lớn lên, Mike (con trai thứ 3) đã không có ý định theo “nghề” của gia đình. Nhưng lý do nào đã buộc hay thúc đẩy anh trở thành người dẫn dắt gia đình? Lý do nào khiến một người tin vào chính nghĩa, tin vào pháp luật trở thành ông trùm mafia? Bạn có tò mò? Hãy đọc sách nhé! Cam đoan với bạn rằng, đây chính là yếu tố khiến bạn “thức đêm chong đèn đọc sách” (giống như mình). 

Bạn hiểu rõ rằng thế giới ngầm luôn có những luật lệ ngầm, có những hành động từ bỉ ổi đến trượng nghĩa, từ xấu xa đến tốt đẹp, tất cả đều có thể thay đổi dựa trên góc nhìn nhận của mỗi người. Sợi chỉ phân cách quá mong manh, bạn đọc chớ vội thiên hướng về nhân vật chính mà bỏ qua những đánh giá của bản thân. Đây chính là một nét đặc sắc của những tiểu thuyết về mafia. 

Nếu Mike là Ông Trùm mới? Để được thuộc hạ, những người mà ông trùm có trách nhiệm bảo vệ, tín nhiệm và tôn trọng như cha, Bố Già, Mike đã đưa ra những lựa chọn, tính toán như thế nào? Bạn có tò mò?

Xem Thêm :  Reviews Sách Cha Giàu Cha Nghèo – Bí Mật Của Người Cha Giàu Có

Mike đã không thể trở thành thượng sĩ hay nghị sĩ như Bố Già mong “thế hệ con sẽ khác thế hệ cha”. Và Mike biết rằng để kết thúc một thời kỳ đổ máu, phải có một trận chiến đẫm máu. Chính vì vậy sự dũng cảm, quyết đoán của anh cùng sự trợ giúp của cha, của thuộc hạ thân cận là tiền đề giúp anh chứng minh năng lực và bảo vệ gia đình.

Kết Review

Mình biết, câu chữ còn lủng củng của mình không thể toát lên hết sức hấp dẫn của tác phẩm được chuyển thể thành bộ phim cùng tên, đoạt giải Oscar, Bố Già. Tuy nhiên, mình dám khẳng định rằng, đọc sách khiến bạn “tim loạn nhịp” hơn rất nhiều so với xem phim. 

Và một cái tuy nhiên nữa, có một chi tiết mình khá thắc mắc tại cuối chuyện đó là: Tại sao Mike lại nói dối vợ khi anh cho phép cô hỏi lần duy nhất và cuối cùng về việc làm ăn của anh? Bạn có thể giải thích giúp mình. Hãy đọc truyện và quay trở lại comment tại bài viết này nhé. Mình đợi câu trả lời của bạn. 

Tham Khảo Mua Sách Bố Già :

Xem Nơi Bán

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận