Top 5 Cuốn Sách Hay Về Nghệ Thuật Giao Tiếp – Thuyết Trình

Nghệ Thuật Giao Tiếp - Thuyết Trình

Mục Lục

5/5 - (2 bình chọn)

.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng giao tiếp và thuyết trình tuy là hai kỹ năng nhưng lại có mối quan hệ vô cùng liên quan với nhau, tuy hai mà là một?

Một người có kỹ năng giao tiếp tốt, không hẳn là quá hoạt ngôn mà là hiểu được điều mình cần nói gì, mình đang giao tiếp với ai và mục đích của cuộc giao tiếp. Thuyết trình cũng có những yêu cầu cơ bản như vậy. Kể cả là giao tiếp hay thuyết trình đều cần những yêu cầu nhất định, nếu bạn đang muốn hiểu cụ thể hơn những yêu cầu trên cũng như có thêm những kiến thức cơ bản để phát triển kỹ năng giao tiếp – thuyết trình thì Top 5 Cuốn Sách Hay Về Nghệ Thuật Giao Tiếp – Thuyết Trình giới thiệu dưới đây sẽ là những bài học không thể thiếu.

  1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm

Xem Nơi Bán

Nhắc đến cái tên “Đắc nhân tâm” hẳn nhiều người sẽ cảm thấy không còn xa lạ gì, một tựa sách đình đám bán chạy nhất suốt 10 năm (do thời báo NewYork Times bình chọn) và vẫn luôn không ngừng được độc giả tìm đọc trong suốt hai thế kỷ qua.

Nhưng đã bao giờ bạn thử hỏi, “Đắc nhân tâm” có thực sự đem lại những giá trị thiết thực như tầm ảnh hưởng của nó hay không? Chắc chắn có, có thể nói cuốn sách này như một bậc thầy của văn hóa ứng xử trong giao tiếp. Những cuốn sách hay nên đọc viết về chủ đề giao tiếp ứng xử rất nhiều, nhưng không phải cuốn sách nào cũng mang lại những câu chuyện vừa triết lý sâu sắc lại vừa hài hước và thú vị. “Đắc nhân tâm” lại làm được điều đó, như “muốn lấy mật đừng phá tổ ong”. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, thì cuốn sách này thực sự là một “lớp học vỡ lòng” vô cùng phù hợp vì nó sẽ cho bạn cực cực kỳ nhiều những lời khuyên, những bài học bổ ích theo một cách rất riêng.

Hãy cùng nhau nuôi dưỡng kỹ năng giao tiếp ngay từ bây giờ với cuốn sách đầy hứa hẹn này nào!

  1. Dám Bị Ghét – Koga Fumitake Và Kishimi Ichiro

Dám Bị Ghét - Koga Fumitake Và Kishimi Ichiro
Dám Bị Ghét

Xem Nơi Bán

Bạn có dám bị ghét không?

Với hình bóng của một tác phẩm văn học kinh điển, “Dám bị ghét” được trình bày một cách vô cùng sinh động và cuốn hút, mới mẻ và hấp dẫn qua cuộc trò chuyện của chàng thanh niên trẻ và nhà triết gia.

Đọc “Dám bị ghét” để hiểu thêm về những góc khuất tâm lý quá đỗi quen thuộc mà chúng ta thương bỏ quên mất, những mâu thuẫn, bất lực, ghen ghét, đố kỵ,.. Hiểu để học được cách đối nhân xử thế, để điều hòa các mối quan hệ, để nhìn ra những ưu điểm, khuyết điểm của mỗi người. Đây là một nền tảng vô cùng quan trọng, giúp ích rất nhiều tới quá trình giao tiếp.

“Dám bị ghét” không phải là bộc bạch, giao tiếp một cách thẳng thừng, thiếu tôn trọng mặc kệ ai ghét thì ghét, thay vào đó là chú tâm tìm hiểu hơn về các mối quan hệ, để vừa được can đảm làm chính mình, nói lời thật lòng nhưng mang tính xây dựng và khiến người đối diện cảm thấy tích cực.

  1. Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi – The Book Worn

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi - The Book Worn
Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi

Xem Nơi Bán

Lần đầu tiên đọc tựa của cuốn sách này tôi đã phải thốt lên, rằng nó thật thú vị. “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” ư? Quả thật như vậy, vì chẳng phải tự nhiên mà người xưa hay nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Con người là một sinh vật kỳ lạ, họ rất thích việc lan truyền cảm xúc đến với những người xung quanh, vui vẻ cũng vậy và đôi khi là cả buồn bã. Thế nên, một người luôn có suy nghĩ tích cực và thích được truyền những năng lượng ấy cho những người xung quanh chắc hẳn sẽ luôn là người hài hước.

Trong giao tiếp, hài hước giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc bắt đầu các mối quan hệ mới cũng như duy trì và phát triển các mối quan hệ cũ, như đã nói, ai mà không muốn ở bên những người luôn truyền cho bạn nguồn năng lượng tích cực vui vẻ cơ chứ. Phải không nào?

Nếu đọc đến đây và cảm thấy hóa ra hài hước quan trọng trong cuộc sống, trong giao tiếp như thế và muốn thay đổi bản thân, thì “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” thực sự là một cuốn sách dành cho bạn.

  1. Nguyên Tắc Thiết Kế Slide Chuẩn TED – Akash Karia

Nguyên Tắc Thiết Kế Slide Chuẩn TED - Akash Karia
Nguyên Tắc Thiết Kế Slide Chuẩn TED

Xem Nơi Bán

Tại sao việc thiết kế Slide lại có liên quan đến kỹ năng giao tiếp – thuyết trình?

Nhắc đến thuyết trình thì việc thiết kế một slide đẹp, thu hút đã không còn xa lạ. Nhưng để thực sự chinh phục và làm chủ được những phầm mềm thiết kế slide hay nói đơn giản là để tạo dựng một slide mới mẻ, thu hút và đầy đủ là một điều nói dễ cũng không dễ mà khó cũng không hẳn. Như giao tiếp, đây cũng là một kỹ năng yêu cầu thời gian rèn luyện. Vì slide như một thứ công cụ bổ trợ cho quá trình thuyết trình, biến nó từ nỗi sợ trở thành cơ hội.

Những nguyên tắc trong cuốn sách này được trình bày một cách rất khoa học, bài bản nhưng cũng rất thú vị, rất có tính gợi hình. Việc thiết kế được một slide đẹp, theo thói quen sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển thẩm mỹ, phong cách cá nhân riêng. Khi có một slide đẹp, chúng ta chẳng có gì phải run sợ mỗi khi thuyết trình cả, mà thay vào đó là sự tự tin, để biến thuyết trình trở thành một cuộc trao đổi thân quen, gần gũi.

“Nguyên tắc thiết kế slide chuẩn TED” – Một cuốn sách cho bạn nhiều giá trị hơn cả, bên cạnh những nguyên tắc về thiết kế slide cần có.

  1. Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu – Nguyễn Ngọc Sơn

Nói Ra Đừng Sợ - Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu - Nguyễn Ngọc Sơn
Nói Ra Đừng Sợ

Xem Nơi Bán

Khi bắt đầu làm quen với thuyết trình chắc hẳn ai ai cũng rụt rè, lo sợ và không biến nên làm thế nào, nên bắt đầu từ đâu. Cuốn sách này sinh ra chính là để khắc phục những khó khăn trên.

Ngày nay, kỹ năng thuyết trình là một yêu cầu tối thiểu kể cả trong học tập lẫn công việc hay ngay cả trong giao tiếp. Nói đơn giản chính là nói làm sao cho người ta tin, làm sao để có thể kết nối tới mọi người, tạo dựng mối quan hệ, có được sự ủng hộ cũng như hỗ trợ từ những người xung quanh.

Vậy phải nói những gì và nói như thế nào? “Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu” sẽ giải đáp cho bạn những trăn trở ấy. Hãy đọc sách và tự tin nói ra, đừng sợ.

Xem Thêm :

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận