5 Cuốn Sách Hay Về Tâm Lý Nên Đọc Thử 1 Lần Trong Đời

Sách Hay Về Tâm Lý

Mục Lục

Vote

.
Tâm lý con người thường dễ thay đổi và rất khó đoán. Để nắm bắt được tâm lý của một người cần đòi hỏi đến sự thấu hiểu và nhanh nhạy. Hiện nay các chủ đề xoay quanh tâm lý học đang được các chuyên gia đặc biệt quan tâm. Nó không chỉ giúp con người tinh tế hơn trong hành vi ứng xử hàng ngày mà còn rất hiệu quả trong việc kinh doanh, tạo dựng quan hệ và thể hiện khả năng lãnh đạo của người đứng đầu,…

Top 5 cuốn sách hay về tâm lý sau đây sẽ giúp bạn trau dồi thêm các kỹ năng để nắm bắt tâm lý đối phương, hoàn thiện khả năng giao tiếp hay trở thành một nhà quản lý tài ba đấy nhé,…

Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Tâm lý học đám đông là một trong những tác phẩm kinh điển, có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới về chủ đề tâm lý học. Đây cũng là một tác phẩm quan trọng trong sự nghiệp khoa học đồ sộ của tác giả Gustave Le Bon.  

Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon
Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Xem Nơi Bán

 Đám đông thường có tính bốc đồng, dễ thay đổi và dễ bị kích động. Họ không kiên định, thất thường và xử sự như người nguyên thủy không có khả năng suy nghĩ, chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn đến ngây dại ngớ ngẩn.

Trong khi mọi niềm tin đang dần lung lay và biến mất, những cột trụ cổ xưa của xã hội lần lượt sụp đổ thì chỉ có quyền lực của đám đông là không gì có thể đe dọa được và uy lực của nó thì ngày càng lớn mạnh. Cuốn sách này rất phù hợp với những bạn đang theo học chuyên ngành nghiên cứu thị trường và liên quan đến truyền thông cần thấu hiểu khách hàng.

Chúng ta quyết định như thế nào? – Jonah Lehre

Mỗi ngày chúng ta luôn phải đưa ra những quyết định từ việc bình thường nhất như ăn gì, mặc gì đến những quyết định hệ trọng ảnh hưởng tới tương lai. Và bạn có biết não bộ của bạn đã hoạt động như nào để tác động và xử lý những quyết định này? Trong bất cứ một quyết định quan trọng nào nhiều người cho rằng cảm xúc là thứ khiến con người ta trở nên mơ hồ, mù quáng và chỉ có lý trí mới là thứ khiến chúng ta trở nên sáng suốt.  

Chúng ta quyết định như thế nào? – Jonah Lehre
Chúng ta quyết định như thế nào? – Jonah Lehre

Xem Nơi Bán

Tuy nhiên, trong cuốn sách hay nên đọc này thì tác giả Jonah Lehre sẽ cho chúng ta thấy một cách sâu sắc về các hoạt động trong não bộ khi đưa ra một quyết định. Lý trí là quan trọng song cảm xúc cũng là một điều chúng ta cần, là nhân tố quan trọng để đưa ra một quyết định sáng suốt.

Những đòn tâm lý thuyết phục – Robert B.Cialdin

Tại sao một số người lại có thể làm chủ được Trò chơi Thuyết phục? Đâu là động lực để họ khiến người khác đồng thuận theo mình? Những thủ thuật của các bậc thầy thuyết phục là gì và làm thế nào để nó trở thành vũ khí bí mật của bạn? Những câu hỏi này sẽ được tác giả Robert B.Cialdin giải đáp trong Những đòn tâm lý thuyết phục.  

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cuốn Sách Đắc Nhân Tâm đây cũng là cuốn sách rất hay về chủ đề này đấy nhé hi.

Những đòn tâm lý thuyết phục -  Robert B.Cialdin
Những đòn tâm lý thuyết phục –  Robert B.Cialdin

Xem Nơi Bán

Bên cạnh đó, tác giả cũng tiết lộ cho bạn 6 vũ khí uy lực bao gồm: – Cam kết và nhất quán – Khan hiếm – Đáp trả – Bằng chứng xã hội – Uy quyền – Thiện cảm.  Với mỗi loại sẽ bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý điều khiển hành vi con người, từ đó tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật và mang lại hiệu quả lớn khi chúng kết hợp với nhau.

Phi lý trí – Dan Ariely

Bằng sự kết hợp giữa trải nghiệm thực tiễn và nghiên cứu chuyên sâu, tác giả Dan Ariely đã cho chúng ta thấy: chúng ta dường như phi lý trí hơn chúng ta tưởng, thậm chí còn thường xuyên phi lý trí và phi lý trí một cách có hệ thống.  

Phi lý trí – Dan Ariely
Phi lý trí – Dan Ariely

Xem Nơi Bán

Dường như chúng ta không hiểu được tác động của cảm xúc tới những điều mình muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình có. Chúng ta không chỉ mắc lỗi hàng ngày mà còn lặp lại chúng. Và những hành vi này không hề xảy ra ngẫu nhiên mà có thể dự đoán được. Đây là một cuốn sách hấp dẫn và đầy cảm hứng, buộc người đọc phải suy nghĩ về những hành vi, những sai lầm của mình để sống đẹp hơn, hợp lý hơn.

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Đây là một cuốn sách tâm lý đặc biệt được viết theo phong cách vui nhộn hài hước giúp người đọc dễ dàng ghi nhận và tiếp thu những giá trị mà nó mang lại. Cuốn sách được xây dựng theo chiều hướng vừa kích thích vừa thách thức người đọc hiểu về các quan điểm tâm lý vô cùng thú vị.  

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman
Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Xem Nơi Bán

 Tác giả Daniel Kahneman đã cho chúng ta thấy cách thức mà não bộ vận hành, ông gọi đó là hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1 với cơ chế nghĩ nhanh, tự động, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2 với cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi nỗ lực, logic, tính toán và ý thức. Tuy 2 hệ thống khác nhau nhưng chúng lại thống nhất trong nhận thức, sự tương tác của chúng quyết định cách ta nghĩ, đưa ra nhận xét và hành động.

Lời kết

Với những bạn yêu thích tìm hiểu về tâm lý học con người thì top 5 cuốn sách trên đây thật sự là những tài nguyên không thể thiếu. Tuy vậy mỗi chúng ta ai cũng nên tìm hiểu một chút về vấn đề này, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống đặc biệt là trong các hành vi ứng xử.

Xem Thêm :

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận