6 Cuốn Sách Hay Về Dịch Số – Giúp Bạn Tiên Đoán Trước Mọi Việc

6 Cuốn Sách Hay Về Dịch Số

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Dịch số là cách dụng quẻ trong kinh dịch để bói toán các sự việc sẽ xảy ra. Từ nguyên lý cơ bản vẫn là âm dương, ngũ hành, bát quái và tổ hợp 64 quẻ dịch, ấy vậy mà có thể cho bạn các dự báo chính xác bất ngờ. Bạn vẫn thường nghe nhiều người nói với nhau rằng lên kinh dịch hội, hoặc hội nhóm về dịch số để xem quẻ.

Vậy muốn tự học thì bắt đầu từ đâu, nên đọc cuốn sách nào. hãy tham khảo ngay 6 Cuốn Sách Hay Về Dịch Số – Giúp Bạn Tiên Đoán Trước Mọi Việc sau đây bạn nhé.

 1. Mai Hoa Dịch Số

  Sách Mai Hoa Dịch Số
  Mai Hoa Dịch Số

  Xem Nơi Bán

  Phương pháp dùng quẻ Mai Hoa do Thiệu Khang Tiết biên soạn. Cho đến nay thì tính ứng dụng của nó vẫn rất hiệu quả.  Bạn có thể dễ dàng dựa vào sự việc, hiện tượng, tiết khí, đếm các chữ số , ngày , tháng , năm giờ động tâm… để đưa ra quẻ.

  Tạo ra quẻ chính, hào động, quẻ biến và có thể cho luận đoán chi tiết mọi câu hỏi. Cái tên Mai Hoa bắt nguồn từ sự việc : Thiệu Khang Tiết nhìn Hoa Mai thấy cảnh những chú chim đang tranh dành nhau, từ đó dự đoán được sẽ có người phụ nữ bẻ hoa và bị té nghã gãy tay.

  Những ngày sau thì sự việc xảy ra đúng như vậy, từ đó thì đã lưu truyền sự tích này,  các lần ông chiêm bốc và bói toán đều cực kì chính xác.Nếu bạn xem Bao Thanh Thiên thì sẽ có phân đoạn Thiệu Khang Tiết so tài với Ưng Quốc Sư, ngay khi chiếc lá rụng xuống Thiệu Khang Tiết có thể đoán được người tiếp theo đi qua ngự hoa viên là 2 cung nữ, trên tay cung nữ có cầm 1 chú chó và chú chó ấy sẽ sinh ra 8 chú chó con,mọi thứ đều chính xác tuyệt đối.

  Tại thời điểm đó phương pháp luận của Thiệu Khang Tiết gọi là tùy ý tâm pháp có thể dự đoán, dự báo được rất nhiều sự việc, sau nay lưu lại hậu thế với tên gọi Mai Hoa Dịch Số. Đây thực sự là một cuốn sách hay nên đọc bạn có thể nghiền ngẫm nhé, nó được xếp hạng là 1 trong tứ đại Kì Thư của Trung Hoa.

 2. Dự Đoán Lục Hào

  Dự Đoán Lục Hào
  Dự Đoán Lục Hào

  Xem Nơi Bán

  Ở Mai Hoa Dịch Số vẫn còn một ít hạn chế trong cách lập quẻ. Ở Lục Hào này bạn sẽ dựa vào 6 đồng xu ( hào), việc reo đồng xu sấp, ngửa rồi việc các hào nào động hào nào tĩnh , nó cũng sẽ biến thiên ra rất nhiều đáp án mà bạn có thể nâng cao trình độ.

  Càng nhiều hào động, sự biến thiên càng gia tăng có những gợi ý và khó khăn nhất định, tất nhiên cũng ở góc độ luận của từng người để có cách giải đoán riêng. Việc luận đoán bằng lục hào là đa năng, nó giải quyết rất chi tiết 1 vấn đề bạn hỏi, nếu lập quẻ mai hoa theo ngày, giờ, tháng.. thì việc hỏi nhiều sự việc cùng 1 thời điểm sẽ cho bạn đáp án chưa thực sự đúng mong muốn và chính xác .

  Ở đây không nhất thiết là bạn phải sử dụng đồng hào,xu, bạn có thể thay thế nó bằng nắp trai, đồng tiền,cúc áo… để đại diện cho 2 mặt sấp ngửa , tương ứng với âm và dương. Nhìn chung thì đây là một cuốn sách hay về dịch số mà bạn nên quan tâm đấy nhé.

 3. Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Kinh Doanh

  Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Kinh Doanh
  Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Kinh Doanh

  Xem Nơi Bán

  Nếu bạn làm chủ hoặc kinh doanh, bạn nên đọc cuốn sách này,  sẽ có thể
  + Hiểu về nguyên lý vận hành của doanh nghiệp để công ty ngày một phát triển
  + Đem đến những cơ hội và may mắn
  + Biết rõ và sử lý các sự cố, dự đoán tình hình
  + Có hướng đi, tư duy, quyết định đúng đắn theo thời thế
  + Nhìn ở gốc độ nhỏ là toàn bộ nghiên cứu làm ăn, nhìn ở gốc độ lớn là hành trình kinh doanh của một đời người từ lúc bắt đầu làm ăn cho đến lúc kết thúc.
  + Bí quyết làm giàu và sự ảnh hưởng của việc giàu có với sự vận hành từ nguyên lý kinh dịch
  Nhìn chung thì cuốn sách bói toán này cũng rất hay, dựa theo kinh dịch cho bạn nhiều tư duy và suy nghĩ rất thú vị trong kinh doanh

 4. Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch

  Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
  Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch

  Xem Nơi Bán

  Nhân : là người
  Mệnh trong số mệnh ( của trời định sẵn)
  Vẫn biết rằng con người thì có số, nhưng nó cũng bị thay đổi và tác động bởi nhiều nguyên nhân . Ở đây dưới góc nhìn kinh dịch có thể giải thích và dự đoán mọi sự biến đổi đó. Cuốn sách này cũng dựa trên căn bản của tử vi để hiểu rõ về đời người.

  Hiểu rõ và hạn, về mệnh về vận…Kết hợp thêm nhiều phương pháp bói toán và lý luận logic của kinh dịch , bạn sẽ có những dự báo chính xác cho tương lai, muốn hiểu rõ về mọi thứ cần phải hiểu rõ về bản thân mình đó là Nhân Mệnh, cuốn sách khá hay bạn có thể đọc thử và chiêm nghiệm.

 5. Chu Dịch Với Dự Đoán Học

  Chu Dịch Với Dự Đoán Học
  Chu Dịch Với Dự Đoán Học

  Xem Nơi Bán

  Chu Dịch là sự kết hợp của đạo giáo và nho giáo Trung Quốc
  Bộ “Chu Dịch” nói về lý, tượng số, chiêm. Thực chất nói về vấn đề cốt lõi là vận dụng thuyết “một phân làm hai”, phương pháp luận vũ trụ quan đối lập thống nhất và phương pháp duy vật biện chứng, nêu lên những quy luật phát triển và biến hóa của vạn vật, nguyên tắc đối lập thống nhất, vận dụng thế giới quan, vận dụng bát quái để dự đoán các thông tin về các lĩnh vực trong xã hội.Chu dịch còn có những tên gọi khác như “đại số học vũ trụ”, “hòn ngọc của vương miện khoa học”.
  Phương pháp dự đoán theo Chu dịch chia làm hai Phương pháp là theo Bát Quái và theo sáu Hào.

 6. Tăng San Bốc Dịch

  Tăng San Bốc Dịch
  Tăng San Bốc Dịch

  Xem Nơi Bán

  Tăng San Bốc Dịch có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất vào cuối đời Thanh, tác phẩm này lấy “Hoàng Kim Sách” làm bản nền, tham khảo các sách cùng thể loại khác, đối chiếu với những chiêm nghiêm thực tế của Dã Hạc lão nhân trong hơn bốn mươi năm để tiến hành tăng (thêm) , san (bớt) mà thành. Đặc trưng của cuốn sách là phân loại tường tận, chi tiết, kèm theo rất nhiều tượng quẻ cụ thể làm ví dụ, giúp người học dễ hiểu, dễ nắm bắt, dễ vận dụng, rất bổ ích cho người mới học, tự học.

Trên đây là reviews những cuốn sách hay về dịch số mọi người có thể tìm đọc. Nếu bạn thấy hữu ích hãy like và share nhé, Thank You!

Xem Thêm :

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận