Review Sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Bí Quyết Để Có Hạnh Phúc

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Mục Lục

Vote

.

Giới thiệu tổng quan

Quẳng gánh lo đi và vui sống vừa là tên sách, vừa là thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc. Quẳng gánh lo đi và vui sống là một trong những cuốn sách hay nên đọc của tác giả Dale Carnegie bán chạy nhất mọi thời đại, nó đã giúp nhiều người thức tỉnh, bớt lo lắng và sống vui mỗi ngày.

Thông điệp từ quẳng gánh lo đi và vui sống

Trong cuộc sống ai cũng có những nỗi lo âu, lo học hành, lo công việc, các hóa đơn, chuyện gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội…Khi càng lớn con người ta lại có thật nhiều thứ phải lo lắng. Những nỗi lo ấy ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người khiến chúng ta luôn mệt mỏi, ủ rũ, buồn bã. Mỗi khi lo lắng gương mặt sẽ luôn căng thẳng, u sầu. Từ đó cũng sẽ già nhanh hơn, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, sần sùi và kém tươi tắn.

Nhất là các bạn nữ, nỗi lo ảnh hưởng nhiều đến sắc đẹp đến vậy thì mau mau tránh xa thôi! Lo lắng còn là thủ phạm của nhiều căn bệnh tinh thần. Trên đường đời chỉ có cách ngừng lo lắng về những việc mình không thể thay đổi mới có thể hạnh phúc. Không chần chừ gì nữa chúng ta cần quẳng lo âu đi và sống trọn vẹn những năm tháng còn lại của cuộc đời mình.

Quẳng nỗi lo và sống là chính mình

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và sống được cấu trúc gồm 6 phần mỗi phần là một quy tắc giúp người đọc dễ dàng tìm thấy lời giải cho những vấn đề mắc phải, tự mình ngẫm nghĩ và đón nhận được những lời khuyên bổ ích. Trong mỗi phần tác giả đã phân tích và đưa ra những mẩu chuyện ý nghĩa giúp người đọc tiếp thu một cách sâu sắc các bài học mà cuốn sách muốn gửi gắm. Cuối mỗi chương có phần kết luận đúc kết lại những nội dung chính giúp chúng ta dễ ghi nhớ và thực hành.

Những bài học từ cuốn sách

  1. Giải mã lo âu

Cuốn sách cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa. Đầu tiên là bài học giúp ta đối diện với những nỗi lo. Tác giả đã đặt ra câu hỏi: “Điều tệ nhất có thể xảy ra nếu mình không thể giải quyết được vấn đề là gì?” Hãy tự hỏi và trả lời xem vấn đề mà bạn đang lo lắng có thực sự nghiêm trọng như bạn nghĩ.

Ai trong chúng ta chắc hẳn đã từng lo lắng khi đứng trước đám đông để trình bày một vấn đề nào đó, nhưng khi tự hỏi liệu điều gì tệ nhất có thể xảy ra nếu bài thuyết trình không tốt? hay liệu có ai đánh bạn không? Câu trả lời là không. Chả ai làm gì bạn cả, cùng lắm là họ sẽ chê bai vài câu. Tất cả lo lắng về những điều tồi tệ đều do bạn tự nghĩ ra mà thôi.

nỗi lo trước đám đông

Khi còn là học sinh tôi thường xuyên lo lắng về điểm số, lo đến nỗi mỗi khi bị điểm kém hoặc không làm được bài là thấp thỏm lo lắng nguyên cả ngày. Càng khi lớn lên tôi càng nhận thấy rằng những nỗi lo âu của mình thật là thừa thãi và chỉ khiến mình mệt mỏi. Trong khi hiện tại nhìn lại những điểm số hồi đó là tôi phì cười. Những điều tưởng chừng rất nghiêm trọng tại thời điểm hiện tại nhưng sau này khi nghĩ thì nó chẳng còn quan trọng nữa.

  1. Sống trọn vẹn

Những lo lắng trong cuộc sống hằng ngày xuất hiện liên tục như máy tính hỏng, bạn mắc lỗi trong công việc,…Đây là những ví dụ điển hình cho nỗi lo nên quẳng đi để vui sống. Quẳng đi ở đây không có nghĩa là chối bỏ mà đó là sự chấp nhận và hiểu mình cần gì để có thể sống hạnh phúc. Bởi lẽ, thay vì lo lắng thì ta cần tìm giải pháp cho vấn đề, cứ lo âu thì chả có việc gì được giải quyết, vấn đề vẫn còn ở đó.

Sống trọn vẹn và giải quyết nỗi lo âu

Chúng ta luôn lo lắng quá nhiều tương lai và bận lòng với những điều đã xảy ra trong quá khứ. Cuốn sách còn dạy chúng ta hãy sống với thực tại, sống trọn vẹn 24 giờ một cách ý nghĩa nhất. Tương lai được tạo ra chính bằng sự chuẩn bị, sắp xếp ở hiện tại chứ không đâu xa, nếu cứ ở đó lo lắng cơ thể mệt mỏi, rệu rã thì bạn sẽ chẳng thể vui vẻ ở hiện tại chứ nói gì xa đến tương lai.

Lo lắng sẽ chẳng chịu dừng lại nếu bạn cứ nuôi lớn nó hằng ngày, bạn cần nhấn nút cho nó dừng lại ngay. Sau khi thấy được điều tồi tệ nhất có thể xảy ra bạn hãy chuẩn bị tinh thần chấp nhận điều đó và cuối cùng là bình tĩnh vươn lên từ những điều tồi tệ nhất sau khi đã chấp nhận nó về mặt tinh thần.

Xem Thêm :

Sách ” Sống Như Loài Mèo” – Bạn đã hiểu về chú mèo nhà bạn

5 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống – Đem Lại Những Bài Học Vô Giá

Review sách “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất”

  1. Khiến mình trở nên bận rộn

Bên cạnh đó, một bài học rất hữu ích giúp cho chúng ta dễ dàng tránh xa những nỗi lo đó là hãy khiến mình trở nên bận rộn. Mỗi người trong chúng ta thay vì lo lắng hãy giành thời gian đó để làm những điều mình thích. Dừng ngay việc lo lắng quá nhiều về điểm số hay cái tủ lạnh bị hỏng, bạn có thể xem một bộ phim yêu thích, nấu một món ăn ngon, đọc một cuốn sách hài hước. Khi bận rộn bạn không còn thời gian để lo lắng nữa mà đó là lúc bạn tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống.

Trở nên bận rộn để bớt lo lắng

Lời kết

Cuốn sách như một người bạn tri kỉ đối với mỗi người, hãy tìm đến nó dù cho bạn có đang lo lắng hay không. Tất nhiên mỗi khi lo lắng không ai còn muốn làm việc gì ngay cả đọc sách, nhưng hãy đọc sách như thể đang tâm sự và lắng nghe lời khuyên từ một người bạn. Bởi không phải lúc nào bạn cũng có người để chia sẻ, tâm sự và sẵn sàng lắng nghe hoặc có nghe nhưng sẽ thật khó để họ hiểu bạn. Với cuốn sách này bạn sẽ có thêm một người bạn tuyệt vời giúp mình tránh xa những muộn phiền lo lắng để có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận