Review sách “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất”

Sách ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất

Mục Lục

5/5 - (2 bình chọn)

.

Có lẽ bạn đang thắc mắc :

  • Tại sao là ông lão 100 tuổi ?
  • Lý do gì ông lão trèo qua cửa sổ và biến mất ?
  • Ở cái tuổi đã cao vậy động lực nào khiến ông lão hành động như thế, và bài học gì rút ra cho bản thân của bạn và chính tôi.

Đầu tiên phải nói rằng, cuộc đời ông Allan Karlsson ( nhân vật chính trong sách ) đã quen với sự cô đơn, buồn tẻ trong viện dưỡng lão. Ông bị kiểm soát bởi các y tá, bác sĩ. Có nhiều thứ ông không có sự tự do và không được là chính mình. Trải qua qua 99 mùa khoai ( ý nhầm sinh nhật nhé) thì ông cảm nhận mình đang thiếu một cái gì đó. Và ngày ấy cũng đã đến .

Xem Thêm : Sách Tiểu Thuyết – Hồi Ký

Sinh nhật thứ 100 ông Allan Karlsson đã trốn thoát khỏi viện dưỡng lão 

ông trăm tuổi đã trèo qua cửa sổ và biến mất
ông Allan Karlsson trốn thoát khỏi viện dưỡng lão

Xem Nơi Bán

Quả thật nếu là một người có quá nhiều toan tính thì đã không làm vậy bởi vì:

Hành trang của ông :

  • Đôi dép lê
  • Một ít tiền lẻ
hành trành của ông lão khi trèo qua cửa sổ
ảnh minh họa

Suy nghĩ và hành động thật nhanh tróng. Cảm tưởng chúng ta thấy được một sự vô tư không nghĩ ngợi . Cũng giống như một đứa trẻ làm theo sở thích và chạy theo lý tưởng. Ở đây ông không có ràng buộc, ông đã không có người thân quan tâm chăm sóc, ở lại bệnh viện chỉ là nỗi sợ hãi và khó chịu cùng thái độ hạnh họe của các y tá. Vậy tại sao không làm một bước đột phá nhỉ :

  • Chỉ cần trèo qua cửa sổ là sẽ biến mất khỏi nơi quỷ quái này
  • Món quà ông Allan Karlsson tự dành tặng cho bản thân ( sự tự do)
  • 100 tuổi đã quá đủ để nếm các hương vị và màu sắc của cuộc sống, cũng chẳng còn gì để mất vậy tại sao không làm một thứ thật khác biệt để tặng cho bản thân?

Thông điệp nho nhỏ của ông lão 100 tuổi Allan Karlsson

thông điệp ý nghĩa từ ông lão 100 tuổi Allan Karlsson
thông điệp ý nghĩa từ ông lão 100 tuổi Allan Karlsson

Còn trẻ đừng ngại sự thay đổi, Ông lão 100 tuổi còn làm được điều này. Hãy làm theo lý tưởng và sở thích của chính bạn. Và có lẽ phần sau của cuốn sách sẽ cho bạn biết món quà bất ngờ mà ông lão 100 tuổi đã nhận được đấy nhé.

Xem thêm :

Ông Allan Karlsson nhận 50 triệu crown cho cuộc phưu lưu của mình 

Ông Allan Karlsson nhận 50 triệu crown
Ông Allan Karlsson nhận 50 triệu crown ( minh họa )

Xem Nơi Bán

Đúng là những người sống vô tư không toan tính. Theo một nghĩa nào đấy họ thường được số phận ưu đãi. Ông Allan Karlsson đã phải sống 100 năm qua nhạt nhẽo, chán nản.

Rời khỏi viện dưỡng lão cũng chẳng có gì cả. Tiền bạc của ông cũng chỉ là tiền lẻ và nó xắp hết thì tình cờ tại ga tàu ông Allan Karlsson gặp gỡ tên trộm ngu ngốc và đã có được một khoản tiền kếch xù .Có những điểm so sánh giữa ông lão và tên trộm.

Điểm chung Cùng là những kẻ chạy chốn
Điểm khác biệt Allan Karlsson tìm kiếm sự tự do, tên trộm đang cố chạy và sắp đánh mất sự tự do kể từ khi hắn cầm vali tiền

Nguyên nhân mà ông lão nhận được 50 triệu crown

Hai kẻ xa lạ găp nhau ở ga tàu, (ông lão – tên trộm). Có lẽ tên trộm cũng thuộc dạng ngờ nghệch và bản chất ông lão cũng thuộc dạng hiền lành tốt bụng đủ để khiến người ta tin tưởng được. Do vậy tên trộm đã không nghi ngờ gì mà bất cẩn để chiếc vali 50 triệu crown lại cho ông lão, còn hắn thì đi vệ sinh.

Tình huống bất ngờ tiếp theo là ông lão Allan Karlsson bất chợt nhận thấy y tá, bác sĩ tại viện dưỡng lão đang truy đuổi mình, vì cuống cuồng, lo sợ nên ông lão đã chạy vội lên tàu và cầm theo chiếc vali 50 triệu crown của tên cướp. Đúng là một món quà xứng đáng cho lòng tốt và hành trình của ông.

Tiếp theo ông lão sẽ làm gì với số tiền đó khi ông nhận được….. tobe continued . Hãy cùng đón đọc sách ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất nhé.

Xem Nơi Bán

Tag : Sách Hay Nên Đọc

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận