Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa ( Sách – Nhạc – Phim)

Mục Lục

5/5 - (3 bình chọn)

.

Đây là tác phẩm truyện và sách ngôn tình rất hay, mà nhiều fan đón đọc đặc biệt là các bạn nữ. Với cốt truyện xuyên suốt nhiều đời, nhiều kiếp. 2 nhân vật chính trong truyện được nhắc đến là Bạch Thiển ( Nữ đế vương tương lai của Thanh Khâu Quốc ) và Dạ Hoa Thái Tử người được cho là tái sinh của Thượng Thần Mặc Uyên ( Từng là sư phụ cô trong các kiếp trước). Câu truyện sẽ như thế nào mời các bạn đón đọc tác phẩm, truyện sách hay nên đọc này nhé.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Wiki (Phim ) 

(Phim chiếu rạp )

tam sinh tam thế thập lý đào hoa phim chiếu rạp
Dương Dương và Lưu Diệc Phi

Nói đến phim thì tác phẩm để lại nhiều mến mộ nhất phải nhắc đến cái tên Dương Dương và Lưu Diệc Phi. Bộ phim do 2 nhân vật này đóng đã được công chiếu tại các rạp chiếu phim.

Dương Dương  Vai Thái Tử Dạ Hoa
Lưu Diệc Phi  Vai Hồ Ly Bạch Thiển

Lưu Diệc Phi khá xinh và vai diễn của cô rất cuốn hút người xem. Cộng với vẻ điển trai của Dương Dương thì đã tạo nên một tác phẩm ngôn tình như mơ. Các bạn cũng có thể xem thêm :

Nhạc Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa ( OST ) – Dương Dương, Lưu Diệc Phi 

Ngoài phiên bản chiếu rạp thì còn phiên bản phim dài tập do các diễn viên sau :

Triệu Hữu Đình  Vai Dạ Hoa
Dương Mịch  Vai Bạch Thiển
tam sinh tam thế thập lý đào hoa phim dài tập
phim dài tập
Nhưng theo nhận xét của mình thì bộ phim dài tập này không được hay như phim chiếu rạp. Đó chỉ là quan điểm cá nhân của mình thui hehe.  Có lẽ mình cứ bị thích nhân vật Lưu Diệc Phi xinh đẹp nên các bộ phim của cô đóng thường khá ấn tượng.

Cốt truyện của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

sách tam sinh tam thế thập lý đào hoa mới nhất

Trên đây là bìa của quyến sách Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Nếu bạn yêu thích đọc sách, truyện có thể mua và đón đọc nhé. Các tình tiết trong truyện có thể khác một chút so với phim, ảnh . Nhưng nếu đọc hết truyện bạn sẽ thấy nó vẫn rất hấp dẫn đấy nhé.

3 Thế lực chính của câu Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Mở đầu câu truyện có thể bạn sẽ hơi mông lung một chút nếu không bám sát vào mạch cốt truyện. Bởi vì tác giả ( Đường Thất Công Tử ) sẽ dẫn dắt bạn đi thẳng vào phần giữa của truyện . Đôi lúc sẽ có hồi tưởng về các sự việc xảy ra trong quá khứ và dẫn nhập luôn đến phần kết truyện.Thành ra nếu bạn đọc lướt sẽ không hiểu được đầu đuôi câu truyện nhé.
Khởi đầu của thế giới ( từ thời xưa)  khi con người chưa xuất hiện thì đã có các bộ tộc, tiên,ma … cùng các thế lực tranh đấu với nhau rất quyết liệt. Một vị anh hùng có tên Đông Hoa Đế Quân đã đứng lên dẹp loạt các thế lực đó và lập ra thiên tộc và sau này trao lại Thiên Quân cai quản.
Ba thế lực cân bằng chính lúc bấy giờ :
  1. Thiên Tộc ( do Thiên Quân cai quản: Phe chính nghĩa)
  2. Hồ Tiên ( ngự trị ở Thanh Khâu Quốc: Liên minh với phe chính)
  3. Ma Tộc ( phe đối lập)

Phía Ma Tộc luôn muốn chiến tranh với Thiên Tộc.  Bên Ma Tộc sở hữu chiếc chuông Đông Hoàng, chiếc chuông này có khả năng hủy diệt rất lớn đối với các chúng sinh trong thiên hạ. Người tạo ra chiếc chuông này là Thượng Thần Mặc Uyên và cũng chỉ có ông mới biết cách phá giải nó.

Xem thêm :  Sách gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta

Bạch Thiển đóng giả nam nhân và được Thượng Thần Mặc Uyên nhận làm đệ tử thứ 17

bạch thiển uống rượu
Cảnh Bạch Thiển uống rượu trong vườn đào

Nữ chính Bạch Thiển vốn là một kẻ thích uống rượu. Cha và mẹ cô rất thân thiết với Thượng Thần Chiết Nhan ( ông là người thuộc phượng tộc ).  Chiết nhan sở hữu vườn đào ( Thập Lý Đào Hoa)  và có loại rượu được làm từ hoa đào rất là ngon. Với tính cách chơi bời ham uống rượu của mình nên Bạch Thiển luôn say khướt khi tới vườn đào của Chiết Nhan.

lưu diệc phi say khướt tại vườn đào

Sau này để rèn tính nết của Bạch Thiển thì Chiết Nhan đã gửi cô đến núi Côn Luân tu đạo với Thượng Thần Mặc Uyên. Vị thượng thần này chỉ nhận đệ tử là nam nhân nên Bạch Thiển đã đóng giả nam. Cô qua mắt được hết các đệ tử nhưng riêng với Mặc Uyên thì ông đã phát hiện ra từ lâu bằng thiên lý nhãn.

Bạch Thiển được nhận làm đệ tử thứ 17 và vì cô là nữ nhân nên được Mặc Uyên hết sức yêu quý. Hai người lâu ngày cũng đã nảy sinh tình cảm trên mức thầy,trò.

Mặc Uyên dùng nguyên thần phong ấn chuông Đông Hoàng

Mặc Uyên dùng nguyên thần phong ấn chuông Đông Hoàng

Cuối cùng cái ngày đại chiến giữa Ma Tộc với Thiên Tộc cũng đã đến. Mặc Uyên là một vị Thượng Thần và cũng có trách nhiệm với Thiên Tộc. Mặc Uyên đã dùng nguyên thần để phong ấn chiếc chuông và nhốt luôn cả Ma Vương vào trong chiếc chuông đó.  Nguyên thần đã mất nên Mặc Uyên chết chỉ còn lại cái xác trôi trên biển. Bạch Thiển đau xót khi thấy cảnh đó nhưng cô không thể cứu giúp được thầy vì năng lực tu vi của mình còn yếu.
Bạch Thiển đã mang xác của Mặc Uyên đi ẩn tích khỏi khỏi thế gian . Cô dùng máu trong tim mình để duy trì xác của Mặc Uyên không bị tan biến.

Cuộc gặp gỡ định mệnh của Thái Tử Dạ Hoa và Bạch Thiển

Cuộc tình cảm động giữa Bạch Thiển và Dạ hoa
cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Bạch Thiển và Dạ Hoa
Thiên Quân cũng đã tuổi cao sức yếu. Ông cần tìm người nối ngôi của mình. Trong số những người con dâu của ông thì có một cô con dâu hạ sinh 1 đứa con trai và đặt tên Dạ Hoa. Dạ Hoa được mặc định là Vị Thái Tử trong tương lai sẽ nối ngôi của Thiên Quân.
Thiên Quân đã đính ước hôn lễ giữa Dạ Hoa và vị đế vương Thanh Khâu Quốc đó là Bạch Thiển. Điều đặc biệt là Dạ Hoa có khuôn mặt giống hệt Mặc uyên . Trong 1 lần tình cờ gặp gỡ giữa Bạch Thiển và Dạ Hoa thì đứa con trai 6 tuổi của Dạ Hoa đã gọi Bạch Thiển là mẹ.
Câu truyện còn rất nhiều điều li kì và cảm động đó, mời các bạn đón đọc cuốn sách này nhé.
Thao khảo thêm reviews tại website : Dungplus – Blog Reviews !
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận