Review Sách Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới – (Bộ 2 Tập)

Sách Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Ngôn ngữ cuốn Sách Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới  khá thú vị, đan xen nhiều tình huống hài hước. Bạn sẽ thắc mắc:
Tại sao tướng quân ở trên?

Tại sao ta ở dưới?

Dĩ nhiên nghĩ theo tính chất mờ ám abc xyz thì vẫn đúng, và câu hỏi trên sẽ được giải đáp ngay thôi. Bởi có các tình tiết tục tĩu và không được trau truốt, hai nhân vật chính được nhắc tới trong cuốn sách cũng là kẻ vô lại.

Sách Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới
Sách Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới

Xem Nơi Bán

Tướng Quân Trong Cuốn Sách Này Là Ai ?

Tướng Quân Trong Cuốn Sách này là Diệp Chiêu với danh xưng Trấn Bắc Tướng Quân. Vốn là một nữ nhi nhưng từ nhỏ cô đã có sự kiêu kì và mong muốn chứng tỏ bản thân như một nam nhi. Nghịch nghợm thích phá phách,  đến người cha của mình cũng mong cô là một đứa con gái để cho gia đình bớt mệt mỏi kakaka.

Diệp Chiêu trong Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới
Diệu Chiêu

Sự kiện xảy ra khi Mạc Bắc bị nhà Kim xâm lược, Ung Quan thành bị phá, gia nhân của Diệp Gia bị tàn sát. Cảnh tượng trong thành thật bi thương. Nam thì mất đầu, nữ thì bị mất đi trinh tiết, trẻ con không còn muốn khóc, người già thì giãy dụa trong ác mộng. Sau một đêm cô gái Diệp Chiêu đã buộc phải trưởng thành từ một đứa trẻ còn chưa lớn.

Xem thêm : Sách Ngôn Tình 

Trở thành vị tướng quân thiện chiến xông pha trận mac, không ai nghĩ rằng vị tướng quân lừng lẫy Diệp Chiêu lại là con gái. Thời đó tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn rất lớn và một người được xưng là Trấn Bắc Tướng Quân không lẽ nào lại là nữ nhi.

8 Năm sau ngày khải hoàn trở về, Diệp Chiêu và mối tình cùng Hạ Ngọc Cẩn

Đến ngày vinh quang trở về. Tiết lộ thân phân nữ nhi cho Hoàng Thượng và Thái Hậu, họ thậm chí không nổi giận mà còn lấy đó làm vui mừng rồi ban hôn với thứ tử Hạ Ngọc Cẩn( ban chức Bình Quận Vương cho Hạ Ngọc Cẩn).

Đôi nét về Hạ Ngọc Cẩn

Hạ Ngọc Cẩn Trong Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới
Hạ Ngọc Cẩn

Là một kẻ ăn chơi lêu lổng, thích đi kĩ viện, chơi cờ bạc, chêu hoa, nghẹo nguyệt, chẳng có thứ gì hay ho ở hắn. Từ nhỏ Hạ Ngọc Cẩn có ngoại hình giống với nữ nhân nhìn khá xinh đẹp và yếu đuối. Có vẻ phần này khi đem so sánh với Diệp Chiêu thì bạn sẽ nhận ra sự miêu tả hơi trái ngược nhau.

Nam : Thì yếu đuối giống nữ,

Nữ : Thì tính như đàn ông, cứng rắn

Cũng chính vì trái dấu mà hai người này hấp dẫn nhau chăng hehe. Một ví dụ khá thú vị của biểu tượng Âm – Dương

Biểu tượng ẩm dương hút nhau
âm dương

Cứng quá ắt phải mềm. Một vị tướng dũng mạnh như Diệp Chiêu khi là một người vợ phải học cách đảm đang và phò tá, giúp đỡ người chồng thay đổi, bỏ đi những tính xấu, cô cũng đã từng tính kế để có được tình cảm của Hạ Ngọc Cẩn ngay từ đầu.

Cũng chính vì có chút bản tính người vợ, người mẹ nên cô đã nương tay bắn mũi tên cuối cùng giết chết Y Nặc, để sớm kết thúc trận chiến.

Xem thêm :

Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa ( Sách – Nhạc – Phim)

Sách “Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta” – ( trọn bộ 2 tập)

Review Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? – Hãy Trân Trọng

Reviews sách cuộc chiến giữa nhíp và quần đùi hoa

Còn với Hạ Ngọc Cẩn dù có yếu đuối đến mức nào nhưng hắn cũng là một gã đàn ông và trong sâu thẳm bên trong hắn muốn được công nhận với cả thiên hạ rằng Diệp Chiêu là cô gái của cả đời hắn. Hắn sẽ luôn hết mình để bảo vệ sự bình an cho Diệp Chiêu và đứa con của mình.

Cuộc tình giữa Hạ Ngọc Cẩn với Diệp Chiêu
Hạ Ngọc Cẩn với Diệu Chiêu

Nhìn chung thì cuốn sách này rất hay, nếu bạn đã xem  phim thì sẽ thấy có thêm các tình tiết gây cười.  Ở cuốn sách có những chi tiết miêu tả hồi tưởng cuộc chiến ác liệt để bảo vệ Ung Quan thành có các tình huống cảm động, ý nghĩa. Thông qua hai hình ảnh đối lập của Hạ Ngọc Cẩn và Diệp Chiêu bạn cũng sẽ thấy được một cái nhìn chân thực về cuộc sống , không ai là hoàn hảo, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh.

Thực trạng khi bước vào hôn nhân, già đình và nhiều cặp vợ chồng hiện nay cũng thường hay mắc phải, ta sẽ học được sự bao dung cần có và cảm thông chia sẽ đến nhau. Ngôn từ thì từ trong sách là những kẻ vô lại nên bạn có thể bỏ cái suy nghĩ chờ mong những lời nói ngọt ngào như rót mật vào tai, hôn nhân và gia đình sẽ không như bạn nghĩ  :3. Nếu bạn muốn mua sách có thể tham khảo tại link dưới đây nhé.

Xem Nơi Bán

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận