Hộp 30 bookmark đánh dấu sách phong cách cổ điển Vintage Retro

top những bookmark cổ xưa đẹp nhất

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Bookmark sách là gì ?

Là một vật nhỏ kẹp giữa những trang sách giúp bạn lưu vị trí trang sách đang đọc của mình rất tiện lợi. Có thể vô tình bạn bận việc nên đã không nhớ số trang. Thì vật dụng nhỏ xinh này sẽ giúp bạn làm việc đó. Tuy vậy là một người đọc sách thì việc dùng loại bookmark nào, phong cách ra sao. Cũng thể hiện bạn là một người có cái nhìn tinh tế và cảm quan sâu sắc đến mức nào đó nhé.

Bạn có phải là người yêu thích phong cách cổ điển Vintage Retro không ?

Phong cách Vintage / Retro là gì?

Người ta thường nói đến nghệ thuật Vintage hay Retro , nó là hai từ khác nhau nhưng nhìn chung đều chỉ một nghĩa đó là phong cách ” Cổ điển”

Vintage

Vintage ban đầu, nghĩa nguyên thủy để dùng cho rượu hoặc dầu (oil), sau đó người ta nâng lên để chỉ một chiếc xe cũ, có tuổi đời ít nhất 50 năm – vintage car, và cuối cùng, những người buôn quần áo 2nd hand đã dùng từ vintage để chỉ những bộ quần áo cũ-thuộc về thời đại trước-thường rất đẹp và công phu.

Sau này, từ vintage được mặc định như một từ có nghĩa là “cổ – cũ”

Retro

Retro là một trào lưu hoài cổ, mặc lại các trang phục theo xu hướng thời trang những thập niên trước, bao gồm đồ vintage (quần áo, phụ kiện của những thập niên 40s đến 80s) và cả đồ không phải vintage (đồ mới, đồ được inspired từ hình dáng đồ vintage). Trào lưu này hiện nay rất thịnh hành đối với giới trẻ phương Tây và cũng là một nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế nổi tiếng (Marc Jacobs là 1 điển hình cho 1 người hoài cổ và hay lấy cảm hứng cho bộ sưu tập của mình qua những gì xưa cũ).

Từ nghĩa cơ bản như thế, người ta dùng thuật ngữ Retro & Vintage đầy ẩn ý cho sự sành điệu – chịu chơi theo lối hoài cổ – vì thế, một loạt các cụm từ, biển hiệu ở các nước châu Âu, Mỹ, các nước châu Á như Hongkong, Singapore, Malaysia…bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng đề biển retro/vintage shop

Xem thêm : Kệ sách hình cây lắp ghép 5 tầng – Tối ưu cho các mọt sách

Top 30 bookmark phong cách cổ xưa cho những cuốn sách của bạn

bookmark cổ điển

Xem Nơi Bán

Hiện nay nhiều người có mong muốn quay lại thời xa xưa, từ trang phục, quần áo, phụ kiện. Người ta trân trọng những thứ đã cũ vì nó rất quý giá. Đâu đó sau những bộn bề của cuộc sống người ta mong muốn tìm một giá trị thật, một nét hoài cổ từ thuể nào.

Gợi nhớ lại những địa danh lịch sử nổi tiếng

Những chiếc bookmark trên đây là các địa danh, thăm quan nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng nhận ra các danh thắng như tháp Eiffel, tháp đồng hồ Big Ben… Thông qua bookmarrk bạn cũng sẽ được củng cố thêm các kiến thức về lịch sử và danh thắng đó nha.

Phù hợp với những cuốn sách quý và giá trị bạn đang sở hữu

Những cuốn sách, vở cổ trang , sách trân truyền, những cuốn sách đã cũ mà bạn yêu thích, nó đã từ rất lâu rồi. Nếu sử dụng các bookmark quá trẻ trung, màu sắc nhìn sẽ không hợp chút nào. Với những phụ kiện sách bookmark cổ điển Vintage Retro này sẽ thấy nó thật hoàn hảo đó nha. Kiểu như bạn có thể ngồi thưởng thức nhâm nhi li cà phê và xem một cuốn sách khảo cổ học cùng một chiếc bookmark cổ điển này sẽ rất hợp đó nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận