Reviews Sách “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” – Tuổi Thơ Ấy

Sách " Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh "

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” là cuốn sách hay nói về tuổi thơ, tuổi hồn nhiên, nơi những đứa trẻ sống vui tươi và yêu đời, nơi hằng ngày có các câu truyện bình dị đến lạ lùng gây náo loạn cả xóm làng.

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Nguyễn Nhật Ánh – Một tác giả rất thành công bởi các cuốn sách về tuổi thơ. Bạn cũng có thể đọc thêm sách “Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” đây là một cuốn rất hot của tác giả và được rất nhiều người yêu thích đấy nhé.

Xem Thêm :  6 Cuốn Sách Hay Nhất Của Tác Giả Nguyễn Nhật Ánh

Còn trong bài viết này mình xin Reviews về tác phẩm Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh nhé.

Tiêu Đề Sách ” Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” Là Một Không Gian Làng Quê Yên Bình

Sách " Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh"

Xem Nơi Bán

Chắc hẳn khi đọc tiêu đề bạn sẽ hình dung được không gian, hoàn cảnh và thứ tác giả muốn nhắc tới đúng không nào.

Tuổi thơ của những đứa trẻ luôn gắn liên với :

  • Cánh đồng :Nơi thả diều, chăn trâu, cắt cỏ…
  • Khu vườn : Nơi đùa nghịch, chơi xích đu, leo trèo…
  • Đồng cỏ xanh : nơi tận hưởng không khi trong lành, ánh nắng và gió, nơi tâm hồn mơ mộng của những đứa trẻ được bay xa, nơi chúng tự do làm điều mình muốn.

Ở đây Hoa Vàng sắc gam màu nóng: giống như sự năng động, tinh nghịch của lũ trẻ, điểm tô trên sắc xanh là gam màu lạnh chỉ sự bình yên. Tuổi trẻ sự năng động tinh nghịch của chúng phá vỡ sự yên bình của làng quê tạo nên những kỉ niệm khó quên.

Khung cảnh đẹp "Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh"
Cảnh Đẹp  “Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”

Cũng bởi sự kết hợp màu tương phản này thì khi bạn lớn bạn sẽ nghĩ về tuổi trẻ , bạn sẽ có suy nghĩa khác, cũng thấy rằng đó là điểm nhấn và kí ức thật thú vị. Vàng sắc vàng đó thật đẹp, bông hoa thật đẹp và khung cảnh làng quê sẽ càng đẹp và nhẹ nhàng, yên bình hơn bao giờ hết. Nó thật tuyệt vời, giữa cái xã hội thành thị náo động thì làng quê là tuyệt vời hơn cả.

Xem Thêm : Reviews Sách ” Nhà Giả Kim ” Kho Báu Satiago Đã Tìm Được?

Câu Chuyện Về Những Đứa Trẻ Thiều, Mận, Tường

Thiều, Mận, Tường

Tuổi thơ mà cuốn sách “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” sẽ nhắc tới các nhân vật :

Thiều : Cậu bé có những cảm xúc khó hiểu, hơi kì lạ, ích kỉ nhưng thực ra cậu cũng tốt bụng, chỉ là bản tính trẻ trâu khi còn nhỏ thì ai cũng vậy.

Tường : Là em trai của Thiều cậu bé hiền lành. Đây là nhân vật tạo nên sự hấp dẫn cho câu truyện.Tường rất yêu quý anh trai và là người lọt vào mắt của cô bé Mận

Mận : Cô bé hàng xóm

Cả 3 chơi thân với nhau từ hồi nhỏ, kể nhau nghe những câu truyện ma, cùng nhau chơi các trò đùa tinh nghịch . Tác giả Nguyễn Nhật Ánh dùng ngôn từ ngô nghê, mộc mạc, không hề trau truốt nhưng đó là phần đặc biệt khiến bạn thật sự trở về với tuổi thơ, tuổi thơ mọi thứ thật đơn giản,trẻ con thì không hề có sự mưu toan.

Thiều, Tường, Mận chơi đùa

Có thể thay đổi ngôi kể để phù hợp và tạo tình tiết hấp dẫn cho câu chuyện.Nơi ngôi làng yên bình từng có kỉ niệm và có cả sự rung động đầu đời của những đứa trẻ đã từng chưa lớn.

Xem Thêm : Sách Tiểu Thuyết – Hồi Ký

Những Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Thiều, Tường, Mận

Thiều Lần Đầu Viết Thư Tình

Khi bắt đầu thích Mận, vẫn sự vô tư, Thiều lén chộm 1 vài câu thơ của của chú Đàn, chị Vinh để viết và gửi đến Mận, tất nhiên là câu thơ rất hay bởi đã có bậc tiền bối đi trước dẫn đường kaka, còn hấp dẫn hơn khi bức thư đó được thầy giáo bắt được. Cái kết thì các bạn biết rồi đó chỉ có thể là toang…..
Trích một câu như sau :

Nắng mưa là bệnh của trời

Tương tư là chuyện của tôi yêu nàng

Câu thơ này rất phổ biến khi tán gái đúng không nào các bạn hehe.

Hai anh em Thiều và Tường Đến Ngôi Miễu Để Thể Hiện Mình Không Sợ Ma Cọp

Đúng chất trẻ trâu, cố tỏ ra là mình mạnh mẽ nhưng khi bước đi thì chân run. Sau khi nghe kể về các câu truyện ma rùng rợn thì nó đã không thể kiềm chế được tinh thần của những đấng anh hào và ở đây chính là Thiều, nghe đồn ở đó có ma cọp và sau đó thì…..

Tường Trả Thù Cho Thiều Khi Biết Thiều Bị Đánh

Tường là một cậu bé thật thà, mỗi lần đi chơi về bị ba đánh thì Thiều chốn mất còn Tường ở lại chịu trận thay cho anh mà không hề oán trách. Khi biết tin Anh Thiều bị đánh Tường đã tìm cách trả thủ và minh oan cho anh Thiều. Hồi bé những hành động như vậy được coi là trẻ trâu nhưng lại là thể hiện một nghĩa khí cao đẹp của Tường.

Tường Và Mận Chơi Đồ Hàng, Thiều Nghĩ Rằng Chúng Nó Ăn Mảnh

Nghe trộm từ phía cửa ra vào và thấy những câu tình tứ :

Chị ăn thêm một miếng nữa đi. Cái đùi gà này, em dành cho chị đó.

Cảm ơn em. Để chị gắp cho em miếng gan gà.

Những tưởng chúng nó đang dấu ăn mảnh. Thiều lấy gậy đánh chó lao vào đánh Tường tới tấp trước sự ngỡ ngàng của Mận. Khi biết sự thật thì Tường đang nằm ngửa trên sàn nhà. Thiều vội vã đưa Tường đến gặp ông Xung để cấp cứu. Thế nhưng câu nói của Tường khiến Thiều chết lặng “Anh đừng nói với ông Xung là anh đánh em nhé, hãy bảo là em trèo cây bị tuột tay rơi xuống đất”.

Ngoài những câu truyện gắn liền với tuổi thơ như vậy. Còn là những câu truyện về tình làng nghĩa xóm. Ví như nhà của Mận bị lửa cháy rụi. Mận đã đến và ở nhờ nhà Thiều, chơi thân với anh em Thiều. Mận cũng là người con hiếu thảo và quan tâm đến cha mình. Khi cha bị bệnh ở dưới gác xếp sập sệ, Mận luôn quan tâm và có lúc bỏ cả học để về chăm sóc cho cha mình.

Xem Thêm : Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Trong Đời – (No Self Help)

Các câu truyện về tuổi thơ còn nhiều lắm. Với ” Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” Tác giả sẽ cho bạn một vé đích thực về tuổi thơ đấy nhé.

Xem Nơi Bán

Bạn cũng có thể tham khảo Trailer phim ” Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” cũng rất hay đấy.

Một lần nữa ” Cái Tuổi Thơ Ấy” như thế nào , liệu nó có gợi nhớ cho bạn những kỉ niệm đẹp, hãy đọc đọc sách, hoặc xem phim để cảm nhận bạn nha.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận