Reviews Sách ” Nhà Giả Kim ” Kho Báu Satiago Đã Tìm Được?

Sách nhà giả kim

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Trước tiên, về cuốn sách này có lẽ bạn đang thắc mắc 2 điểm sau :

  • Santiago là ai ? Santiago là nhân vật chính trong bộ “sách Nhà Giả Kim”
  • “Nhà Giả Kim” ở đây là chỉ một người mà Satiago đã gặp trên ốc đảo ở sa mạc – Người này đã chỉ cho cậu con đường tới với kho báu ở Kim Tự Tháp.

Nhưng kho báu lớn nhất của Santiago lại không phải thứ tìm kiếm xa xôi mà đó chính là quê hương của Satiago. Có thể nói rằng cuốn sách Nhà Giả Kim này được rất nhiều người yêu thích. Sách được in và xuất bản tiêu thụ chỉ sau kinh thánh .

Đó là một tiểu thuyết, một hành trình và phiêu lưu mà trong đó có rất nhiều các bài học giá trị và ý nghĩa. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua về nội dung của cuốn sách nay nhé.

Tổng quan về nội dung của cuốn sách Nhà Giả Kim

Tìm hiểu về nội dung cuốn sách nhà giả kim

Xem Nơi Bán

Xem thêm :

Review sách “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất”

Review sách “khi hơi thở hóa thinh không”

Review Sách 5 Centimet Trên Giây – Lặng Lẽ Bước Qua Đời Nhau

Santiago theo đuổi ước mơ của mình 

Cũng như bao đứa trẻ khác, cậu được cha, mẹ hướng tới làm một vị linh mục được nhiều người tôn kính. Nhưng không! Santiago không chọn như vậy. Santiago đã quyết định sẽ đi phiêu lưu đây đó để tìm kiếm hạnh phúc, mục tiêu sống của đời mình . Người cha của cậu hiểu được điều đó nên đã không ngăn cản và đã trao cho Santiago 3 đồng tiền ( số tiền dành dụm cả đời ) cùng với một bầy cừu làm hành trang lên đường.

Santiago và đàn cừu trong cuốn sách nhà giả kim
Santiago và bầy cừu

Quả là một người cha vĩ đại đúng không nào? Ủng hộ và không ngăn cấm ước mơ của con trai mình . Hành trình của cậu kéo dài qua nhiều vùng đất, gặp gỡ nhiều bộ lạc, nhóm người. Nhưng cậu thấy rằng bản thân mình không phù hợp với họ, không muốn bị thúc ép hay sống theo một khuôn khổ quy tắc họ đặt ra, cậu muốn là chính mình và tự do. Cậu lại tiếp tục theo đuổi cuộc hành trình.

Xem thêm : Sách Tiểu Thuyết – Hồi Ký

Mục tiêu đi tìm kho báu dưới chân Kim Tự Tháp

Trong chuyến hành trình cậu đã có những giấc mơ lặp đi lặp lại về môt đưa trẻ, đứa trẻ chỉ cậu đến một kho báu ở dưới chân Kim Tự Tháp. Điều này thôi thúc Santiago tò mò và đã tìm gặp một bà lão giải mộng:

Santiago mơ về đứa trẻ chỉ dẫn cậu tới với kho báu
Santiago mơ về đứa trẻ chỉ dẫn cậu tới với kho báu

Bà lão khuyên Santiago hãy tin vào giấc mơ của mình và hãy thực hiện chúng. Rồi thật sự trùng hợp Santiago lại gặp được một vị vua xứ Salem vị vua này lại tiếp thêm động lực và niềm tin để Santiago quyết định lên đường tìm kho báu.

Vậy là Santiago đã quyết định lên đường vì mục tiêu tìm kho báu . Nhưng khó khăn tiếp theo cậu gặp là cậu bị một kẻ lạ mặt lừa hết tiền bạc, không còn cách nào khác cậu đã phải làm việc cho một quán Pha Lê ở dọc đường. Khi đã kiếm được một số tiền đủ lớn để tiếp tục cuộc hành trình thì cậu lại lên đường và tiến tới các sa mạc gần kim tự tháp.

Cậu cũng quen được với fatima – một cô gái mà cậu muốn sẽ cưới làm vợ, nhưng rồi cô ấy khuyên và ủng hộ Santiago nên tiếp tục cuộc hành trình để theo đuổi giấc mơ cậu đang muốn tìm kiếm. Tiếp theo của hành trình Santiago gặp được một Nhà Giả Kim

“Nhà Giả Kim” mà Santiago  gặp đã dạy cho Santiago nhiều triết lí sống

Santiago được "Nhà Giả Kim " dạy những triết lý sống và hiểu về trái tim

“Hãy lắng nghe trái tim, và nó sẽ cho bạn biết mọi điều,thứ bạn đang tìm kiếm, kho báu vĩ đại mà bạn hằng ao ước”. Quả thật cuối hành trình Santiago đã tìm ra được kho báu lớn nhất của đời mình. Nhưng đó không phải là vàng, bạc hay trang sức mà đó chính là gia đình và quê hương nơi cậu đang ở.

Tại chân Kim Tự Tháp cậu đã gia sức đào và kiếm kho báu nhưng không thấy gì cả. Một đám cướp đã cười nhạo khi nghe Santiago nói muốn tìm kho báu chỉ vì thực hiện một giấc mơ và chúng cũng kể cho Santiago nghe về kho báu mà chúng muốn có, thật tình cờ nó lại giống miêu tả về quê hương của Santiago. Vậy là Santiago đã đi một hành trình dài nhưng kho báu lớn nhất của cậu mà cậu không cần phải đi tìm đâu xa nó lại chính là gia đình và quê hương cậu.

Xem Nơi Bán

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận