Review Sách 5 Centimet Trên Giây – Lặng Lẽ Bước Qua Đời Nhau

5 centimet trên giây

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Bạn sẽ tự hỏi ” Cuốn sách này đo vận tốc của cái gì vậy?”  “Cái gì đang diễn ra với tốc độ 5cm/s?”. Quá chậm phải không nào. Nó chỉ bằng vận tốc của cánh hoa anh đào khẽ rơi trong gió, vận tốc của việc nhấc một li trà lên và thưởng thức.

NHƯNG nó đủ để khiến 2 người đã từng có tình cảm với nhau trở thành người dưng ngược lối. Họ sẽ xa nhau mãi mãi và dành một khoảng trời riêng cho đối phương.

truyện tình giữa Toono Takaki và Akari
Toono Takaki và Akari

Xem Nơi Bán

5 Centimet trên giây bạn sẽ có thể từ từ thưởng một li trà và ngẫm về cuốn sách 

Cuốn sách này được chuyển thể từ một bộ phim hoạt hình Anime của Nhật Bản tác giả Shinkai Makoto. Câu truyện về một cuộc tình của 2 nhân vật chính là Toono Takaki và Akari. Họ có những năm tháng tuổi trẻ thật đẹp và sâu lắng. Ở tràng trai Toono Takaki luôn là ánh mắt buồn man mát.

Các bạn có thể xem phim hoạt hình Anime tại video sau đây nhé

Hồi lúc nhỏ khoảng chừng tiểu học, Toono Takaki và Akari được coi là cặp đôi thanh mai trúc mã, họ là đôi bạn thân thiết vui đùa, cùng đến thư viện mượn sách. Và họ là tâm điểm của những trò trêu trọc từ đám bạn thân. Nhưng bỏ ngoài tai thì Toono Takaki và Akari vẫn luôn quan tâm đến đối phương.

Toono Takaki luôn ám ảnh bởi quá khứ, trong anh luôn có sự cô đơn. Và cả câu truyện cũng được tác giả Shinkai Makoto làm nổi bật lên ở mỗi con người chúng ta đều sẽ có khoảnh khắc cô đơn ở một thời điểm nào đó. Nhưng tất nhiên nó cũng sẽ qua nhanh thôi để trở lại với cuộc sống của chính mình.

Xem thêm : Sách Văn Học

5 Centimet trên giây có 3 phần và được kể với 3 ngôi kể khác nhau

Nếu bạn mong chờ vào những tình huống cao trào, giật gân , bất ngờ. Thì trong cuốn sách sẽ không có nhiều  tình huống như vậy. Sách là các tình huống đan xen là kỉ niệm, hồi ký là những cảm xúc của các nhân vật. Bạn có thể đọc chậm dãi để có thể cảm nhận được sâu sắc những gì tác giả Shinkai Makoto muốn truyền tải.

Tình huống Akari chuyển trường và cả hai hẹn gặp nhau. Một trong những tình huống đẹp mà họ đã có một kỉ niệm dưới gốc gây hoa anh đào

Khoảnh khắc đẹp lung linh khi Toono Takaki hôn Akari dưới gốc cây hoa anh đào

Toono Takaki và Akari dưới gốc cây anh đào
Toono Takaki và Akari dưới gốc cây anh đào

Giữa cái trời lạnh tuyết rơi, cây anh đào thì không hề có hoa. Nhưng với hơi ấm và tình cảm hồn nhiên lúc đó  họ đã trao cho nhau nụ hôn đầu tiên và cảnh sắc trong phim hoạt hình anime thì cây hoa đào lập tức có màu sắc và nhìn rất là đẹp.

Xem thêm :

Reviews sách cuộc chiến giữa nhíp và quần đùi hoa
Review sách “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất”
Reviews Sách ” Nhà Giả Kim ” Kho Báu Satiago Đã Tìm Được?

Khoảnh khắc Toono Takaki và Akari lặng lẽ đi qua nhau trên đường ray tàu hỏa

Toono Takaki và Akari bước qua nhau trên đường ray tàu hỏa
Toono Takaki và Akari bước qua nhau trên đường ray tàu hỏa

Đó là khoảnh khắc mà dù 5cm/s hay một cự li rất ngắn họ đã xa nhau mãi mãi và chỉ còn lại kỉ niệm. Trong cuốn sách thì nhân vật nữ từ thời trung học đã có vẻ rất thích Toono. Nhưng với tình cảm và luôn dành trái tim mình cho Toono. Cô không hề thấy mình được đáp lại, cô thấy Toono luôn hướng về một nơi nào đó mà không phải trái tim mình, và Akari đã dừng lại.

Màn đối thoại của Toono Takaki và Akari trong suy nghĩ khi kết thúc 5cm/s quả thật rất thú vị, bạn có thể theo dõi lại trên phim hoạt hình Anime nhé. Với cuốn sách này bạn hãy đọc và cảm nhận hết để thấy được nhiều điều mà Shinkai Makoto đã thể hiện rất hay đấy nhé.

Xem Nơi Bán

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận