Review Sách Cô Gái Đến Từ Hôm Qua – Cô Gái Ấy Là Ai ?

cô gái đến từ hôm qua

Mục Lục

4.7/5 - (24 bình chọn)

.

Đây là một cuốn sách hay nên đọc được Bác Ánh – Nguyễn Nhật Ánh viết. Tác Giả Nguyễn Nhật Ánh thì bạn cũng đã biết. Những tác phẩm của ông đều rất hay nói nhiều về tuổi trẻ, những năm tháng hồn nhiên, những ngôn ngữ ngô nghê và lời nói trong sáng. Sự miêu tả và hành văn qua từng câu truyện của Bác cũng rất là hay và cuốn hút.

Một số tác phẩm tiêu biểu của Bác Nguyễn Nhất Ánh như :

  • Kính Vạn Hoa
  • Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh
  • Cô Gái Đến Từ Ngày Hôm Qua
  • Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ
  • Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nhìn chung là có rất nhiều cuốn sách của Bác Nguyễn Nhật Ánh được cộng đồng mạng, giới trẻ rất yêu thích. Trong bài viết này sẽ nói về tác phẩm Sách Cô Gái Đến Từ Ngày Hôm Qua. Chắc bạn sẽ thắc mắc cô gái ấy là ai, cô ấy sẽ đem đến điều gì bất ngờ, hoặc câu truyện li kì nào đó đúng không?. Hãy cùng xem review trong bài viết này nhé.

Xem Thêm :  6 Cuốn Sách Hay Nhất Của Tác Giả Nguyễn Nhật Ánh

Sách cô gái đến từ ngày hôm qua của Nguyễn Nhật Ánh

Xem Nơi Bán

Tuổi Thơ là những kỉ niệm và ai trong số chúng ta khi đã lớn đều muốn nhớ về ( đặc biệt là những kỉ niệm đẹp). Kỉ niệm đẹp đó có thể là một trò chơi, một địa điểm, và một người nào đó. Người ấy thường được gọi là thanh mai trúc mã, hoặc ít nhất là người mà ta mãi mãi không muốn quên.

Trong cuốn sách này nói về một cuộc tình xảy ra bất ngờ đối với nhân vật chính là bạn nam tên Anh Thư, bạn nữ tên Việt An, và nhân vật Tiểu Lý ( chính là quá khứ của Việt An).

Thư và tình yêu với Tiểu Ly khi còn nhỏ

Anh Thư Và Tiểu Ly
Anh Thư Và Tiểu Ly

Thuể nhỏ cậu bé Anh Thư rất nghịch ngợm, luôn nghĩ ra các trò đùa tinh quái, do vậy cậu làm trùm mấy đứa nhỏ trong xóm, và cậu cũng bắt nạt được một cô bé Tiểu Li ngốc nghếch luôn nghe theo lời cậu răm rắp trong mọi truyện. Tiểu Li và Thư đã gắn kết với nhau hồi nhỏ như thế ấy. Tiểu Ly dễ mến và cũng có được cảm tình của Anh Thư.

Năm tháng cứ thế trôi qua rồi đến ngày gia đình của Tiểu Ly chuyển nơi ở. Thư đã cảm thấy thật buồn và cậu bé cũng còn giữ một cuốn sổ nhật kí – đó là kí ức và kỉ niệm của cậu với Tiểu Ly. Hi vọng vào một ngày nào đó Thư có thể gặp lại Tiểu Ly. Và đúng là mọi thứ không thể nào bất ngờ hơn cho hai từ ” Duyên Số”. Bởi sau này Thư đã gặp Việt An, nhưng cô ấy là ai? Cô ấy có tác động gì đối với Anh Thư?

Xem thêm : Review Sách 5 Centimet Trên Giây – Lặng Lẽ Bước Qua Đời Nhau

Thư và tình yêu với Việt An khi đã lớn

Anh Thư Và Việt An
Miu Lê và Ngô kiến Huy Trong vai Việt An và Anh Thư

Ki ức với Tiểu An hồi còn nhỏ, Thư vẫn chẳng thể nào quên, nhưng khi lớn lên thì cậu đã yêu say đắm Việt An. Ngày hồi nhỏ cậu luôn chê lũ con gái nghốc nghếch, và cậu rất dễ dàng để tán tỉnh được họ. Nhưng chẳng hiểu vì sao khi lớn thì Thư tỏ ra lóng ngóng trước mặt con gái. Cậu cảm thấy khổ sở vì điều này.

Xem thêm :  Reviews Sách Hôm Nay Tôi Thất Tình – Cảm Giác Đó Sẽ Ra Sao?

Cái ngày mà Việt An  bước chân đầu tiên vào lớp học thì Thư đã biết mình sẽ mất tự do. Nếu bạn xem phim chiếu rạp được chuyển thể từ Sách Cô Gái Đến Từ Ngày Hôm Qua thì đoạn này chính là cảnh Miu Lê trong tà áo dài bước vào lớp, được ghép với cảnh hoa lá, mùa xuân. Trông vô cùng tươi tắn và rực rỡ, khoảnh khắc này đã chính thức cầm tù trái tim của Anh Thư.

Xem Video Traler của phim “Cô gái đến từ ngày hôm qua”

Cái tính cách lóng ngóng + tình cảm của Thư với Việt An luôn bị đám bạn thân của Việt An lợi dụng. Thư khi mang thức ăn cho Việt An cậu phải mang luôn cả 2 phần cho 2 cô bạn trời đánh của Việt An. Đến nỗi hết sạch tiền cũng ngậm ngùi xót xa.

Thư khi đi xem phim cứ tưởng rằng được hẹn riêng với Việt An thì lại xuất cô bạn Hồng Hoa làm kì đà cản mũi, đến lúc này thì sống mũi của Thư đã cay lắm rồi nhưng cố phải chịu thôi kakaka. Nhưng ai mà ngờ được người yêu hổi nhỏ của cậu đã mất tăm lại xuất hiện một lần nữa. Nhưng lần này cô ấy xuất hiện trong một diện mạo khác khiến Anh Thư hoàn toàn bất ngờ.

Xem thêm : Review Sách ” Ai Rồi Cũng Khác ” – Thông Điệp Đáng Suy Ngẫm

Khoảnh khắc Anh Thư nhận ra Việt An chính là Tiểu Ly năm xưa

thông điệp từ " Cô Gái Đến Từ Hôm Qua"

Đúng là câu truyện định mệnh, có những người mất cả đời cũng chẳng thể tìm được nhau. Ấy vậy mà cô bạn Tiểu Ly năm xưa lại bất ngờ hiện ra trước mặt Anh Thư, nhưng cậu cũng chẳng thể biết được cho tới khi Việt An đến nhà cậu và cầm trên tay cuốn sổ nhật kí.

Chính lúc này Việt An đã nhận ra nó và Anh Thư đã biết rằng cô bé Tiểu Ly năm xưa là người cậu đang yêu hiện tại ( Việt An). Phải chăng con người khi lớn lên đã thay đổi, thực tếbản thân của Việt An và Anh Thư đã khác xưa rất nhiều nhưng việc họ gặp nhau 1 lần nữa và biết rõ thân phận nhau quả là duyên số.

Ngoài đọc sách này thì bạn cũng nên xem phim chiếu rạp được chuyển thể sẽ rất hay đó nhé. Dàn diễn viên trong phim toàn diễn viên hot. Anh Thư do Ngô Kiến Huy thủ vai, Việt An do Miu Lê thủ vai, có sự xuất hiện của Yến Chibi cùng nhiều diễn viên khác đóng cũng rất hay đó nhé

Trong video này, ở phút 1:30 là đoạn Anh Thư hát tỏ tình Việt An khá hài hước

Các bạn mua sách có thể tham khảo link dưới đây nhé.

Xem Nơi Bán

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận