Khóa Học Vẽ Tranh Chân Dung – Vẽ Bất Kì Ai Từ A Đến Z

Mục Lục

5/5 - (4 bình chọn)

Những buổi chiều đi dạo trên bờ hồ Hà Nội, bạn dễ dàng gặp được các nghệ sĩ như các bạn trẻ hoặc các cụ ông với tờ áp phích vẽ tranh chân dung, vẽ tranh cặp đôi, vẽ tranh thần tượng …

Những bức tranh chân dung đó thật đẹp, bao gồm tranh màu, tranh bút trì ,có những nhân vật từ người nổi tiếng trong giới chính trị, đến các nghệ sĩ và người làm trong giới nghệ thuật. Điều đặc biệt là mỗi người một vẻ toát lên một phong cách rất riêng rất thu hút.

Bạn cũng yêu thích việc đó, muốn tự mình vẽ được các bức tranh chân dung, vậy hãy cùng tham khảo thông tin về khóa học dưới đây nhé.

Vẽ Tranh Chân Dung Là Gì?

Vẽ tranh chân dung là vẽ lại dung mạo của một người: Vẽ chân dung có 4 hình thức sau:

 • Vẽ chân dung phần đầu.
 • Vẽ chân dung bán thân người.
 • Vẽ chân dung toàn thân.
 • Vẽ chân dung một nhóm người.

Vẽ tranh chân dung thường là vẽ có mẫu , nhân vật trực tiếp để họa sĩ thông qua quan sát vẽ lại đòi hỏi nghệ sĩ cần phải tập trung cao độ và vẽ tỉ mị cao để có thể vẽ lại được hết thần thái góc cạnh của nhân vật.

Cũng có một hướng khác của vẽ tranh chân dung đó là vẽ tranh truyền thần ( tức là vẽ theo hình cho trước, hoặc vẽ dựa trên tư liệu lịch sử, vẽ dựa trên trí nhớ, thần thái của mỗi con người mỗi lúc một khác, bởi vậy nếu như dựa trên trí nhớ thì hình ảnh trí nhớ sẽ phác họa lại thần thái của họ trong quá khứ chứ không phải là hiện tại.

Đối Tượng Vẽ Tranh Chân Dung 

 • Vẽ tranh chân dung cho nữ.
 • Vẽ tranh chân dung Bác Hồ.
 • Vẽ chân dung trẻ em.
 • Vẽ chân dung người yêu.
 • Vẽ chân dung bạn bè thân thiết.

Vẽ tranh chân dung người yêu

Xem Khóa Học

Ngoài ra còn nhiều nhóm đối tượng khác, tuy nhiên có lẽ các hình vẽ chân dung này là khó nhất đấy . Bạn vẽ cho nữ bạn cần sự khéo léo trong cách nói chuyện về vẻ đẹp của bạn nữ.

Bạn vẽ Bác Hồ cần thấy được sự kính trọng, chính trực từ Bác. Bạn vẽ cho trẻ em làm sao để cho các bậc phụ huynh thấy hài lòng khi nhìn con cái, bạn vẽ người yêu thì làm sao để không bị đánh vì bức hình bị chê xấu.  Còn vẽ cho bạn thân thì được hoàn toàn thỏa sức sáng tạo làm sao cho nó thật thú vị :D.

Nội Dung Khóa Học Vẽ Tranh Chân Dung

Nội Dung Khóa Học Vẽ Tranh Chân Dung

Xem Khóa Học

Trong khóa học này các bạn sẽ học được những gì, hãy cùng tham khảo nhé :

Tư duy và kiến thức vẽ tranh chân dung 

Bạn sẽ có hiểu biết và kiến thức về vẽ tranh chân dung. Biết cách làm sao để vẽ được một bức tranh chân dung đẹp và được mọi người yêu thích.

Sử dụng phần mềm Adobe Photoshop để vẽ chân dung 

Xem Khóa Học

Bạn sẽ được học cách sử dụng và vẽ chân dung trên máy tính bằng Adobe Photoshop. Với phần mềm này giảng viên cũng hướng dẫn bạn tạo hình các nhân vật 2D , tạo hình nhân vật từ cơ bản đến nâng cao. Công việc này rất cần thiết cho những ai yêu thích và muốn làm trong lĩnh vực truyền thông như tạo hình game, tạo nhân vật hoạt hình trong phim.

Xem thêm : Khóa học ghép ảnh photoshop chuyên nghiệp từ Huy Quần Hoa

Biết cách vẽ tranh chân dung chi tiết từ A đến Z cho nguời mới bắt đầu 

Nếu như bạn có sở thích vẽ nhưng chưa từng học qua các lớp vẽ. Đừng lo lắng, khóa học này sẽ hướng dẫn đầy đủ từng bước cho bạn có thể tự tin vẽ được các bức ảnh chân dung như mong muốn.

Đây là khóa học vẽ chân dung online nhưng kiến thức rất hay và đã được giảng viên cùng nhiều học viên áp dụng để có thể vẽ được bất kì bức chân dung người nào mà bạn mong muốn đấy nhé.

Tham gia các cuộc thi vẽ 

Với kiến thức trong khóa học này sẽ giúp bạn có thể tự mình vẽ tranh chân dung và nhiều công việc khác như:

 • Làm việc trong các công ty về thiết kế, hoạt hình.
 • Tham gia các cuộc thi vẽ từ quy mô nhỏ đến lớn hơn tùy theo đam mê và sở trường.
 • Có nền tảng nhất định trong lĩnh vực hội họa giúp bạn học được các kĩ năng nâng cao khác.

Khóa Học Vẽ Tranh Chân Dung Dành Cho Những Ai ?

 • Người yêu thích vẽ : Là bất cứ người lao động, giáo viên, học sinh, người làm nghệ thuật, nhân viên văn phòng…
 • Người đang làm trong lĩnh vực nghệ thuật : Có công việc liên quan đến vẽ tranh, nâng cao kiến thức và biết sử dụng các công cụ cần thiết như photoshop.
 • Người muốn vẽ tranh tặng Idol, người yêu, ba, mẹ :  Bạn muốn tự tay vẽ được các bức tranh đẹp dành cho Idol, người yêu, ba, mẹ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu vậy thì đây chính là khóa học mà bạn cần đấy nhé.

Giảng Viên Của Khóa Học Này Là Ai ?

Anh Phạm Đức Huy

Xem Khóa Học

 • Phạm Đức Duy là người sáng lập ra trung tâm Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Digital Art Pigworkshop. Trên 5 năm kinh nghiệm về giảng dạy Digital Art Trên 8 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp kỹ xảo 3D, Game 2D và 3D, phim hoạt hình 3D…
 • Giải thưởng: Winner ASIAGraph Japan 2011 , Espose 9 , Choice artwork 2012 Cgsociety Giảng viên đã có nhiều năm học tập và làm việc trong lĩnh vực thiết kế.Tốt nghiệp tại Học Viện THE ONE ACADEMY – Malaysia – Một trong năm học viện uy tín nhất Đông Nam Á.
 • 2010- 2011: Thiết kế 3D tại Passion Replublic ( Malaysia)
 • 2011 – 2013: Trưởng nhóm thiết kế 3D tại Panamotion
 • 2013- nay: Senior 3D Artist tại Game Studio North – VNG

Ứng dụng của vẽ chân dung 

Những ứng dụng của vẽ tranh chân dung trong đời sống có thể kể đến như :

 • Vẽ Kỉ Niệm : Đó là những người thân yêu, những người bạn lâu năm nhưng chưa gặp lại, vẽ lại các đoạn hồi ức.
 • Vẽ để biếu tặng : Vẽ để thể hiện tấm lòng, dùng để tặng ai đó bức tranh mà bạn đã dùng thời gian và chứa đựng tâm tư tình cảm để gửi tặng họ.

Xem Thêm : 7 Khóa Học Dành Cho Dân Thiết Kế – Design Cần Biết

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận