Review Sách Hành Trình Về Phương Đông – Những Bí Ẩn Siêu Nhiên

Hành Trình Về Phương Đông

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Giới Thiệu Hành Trình Về Phương Đông

Hành trình về phương Đông (Journey to the East) của giáo sư Baird T.Spalding là cuốn sách hay nên đọc ghi lại những trải nghiệm của một đoàn khoa học Hoàng gia Anh – các chuyên gia hàng đầu đến từ đại học Oxford, trong đó có tác giả.

Hành Trình Về Phương Đông
Xem Nơi Bán 

Họ được cử sang Ấn Độ và những vùng đất lân cận để nghiên cứu về sự huyền bí và siêu nhiên của con người – những thứ không thể giải thích hay chứng minh bằng khoa học thực nghiệm.

Khả năng siêu nhiên của con người
Đôi mắt có khả năng siêu nhiên

Cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 1924 bởi NXB Adyar Ấn Độ đã gây ra một cuộc tranh tranh cãi trong dư luận không chỉ tại Anh mà còn ở cả châu Âu, châu Mỹ. Một thời gian sau, với một số lý do chính phủ Anh đã cấm phát hành cuốn sách và khi chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ cuốn sách đã không còn được xuất bản tại bất cứ quốc gia nào.

Tuy nhiên, hiện nay Hành trình về phương Đông đã được các chuyên gia công nhận và đánh giá là tác phẩm độc đáo và hay nhất về văn hóa phương Đông. Bản Tiếng Việt hiện nay do Nguyên Phong phóng tác vào năm 1974 và được xuất bản năm 1987.

Tác giả John Vũ - Nguyên Phong
Tác giả John Vũ – Nguyên Phong

Ông được biết đến là tác giả, nhà dịch giả nổi tiếng với những tác phẩm về văn hóa tâm linh phương Đông và về giáo dục công nghệ. Nguyên Phong luôn cẩn trọng trong việc so sánh các bản dịch ở nhiều quốc gia khác nhau nên độc giả có thể hoàn toàn an tâm khi đón đọc tác phẩm của ông.

Xem Thêm :  Review sách “Hành Trình Của Linh Hồn” – Linh hồn sẽ đi về đâu?

Nội Dung Cuốn Sách Hành Trình Về Phương Đông

Trong thế giới hiện đại ngày nay, con người đa số đều sống với lý tưởng hưởng thụ và thỏa mãn các nhu cầu về vật chất. Họ đặt giá trị vật chất lên trên tất cả và cũng không tin bất cứ thứ gì gọi là quyền năng hay siêu phàm.

quyền năng siêu phàm


Vậy nhưng Hành trình về phương Đông đã mở ra một thế giới tồn tại quyền năng thực sự. Đó là thế giới mà Đông Tây gặp nhau, khoa học minh triết hội ngộ, Hiện đại cổ xưa giao duyên và Đất Trời hòa làm  một.

Xem Thêm  :  6 Cuốn Sách Hay Về Bói Toán, Tiên Tri Của Người Phương Đông

  • Trong suốt 2 năm rong ruổi khắp các đền chùa của Ấn Độ , các nhà nghiên cứu đã chứng kiến nhiều cảnh mê tín dị đoan, lừa đảo của nhiều đạo sĩ, pháp sư nhưng cũng được tiếp xúc, trải nghiệm và hiểu biết về các khoa học cổ xưa, các bí truyền văn hóa Ấn Độ như thiền định, Yoga, nghiệp báo, thuật chiêm duyên, luật nhân quả và cõi sống cõi chết,…

  • Cuốn sách đã chỉ ra rõ sự đối lập của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Nếu phương Đông luôn tràn đầy lòng tin vào những giá trị tâm linh thì phương Tây luôn muốn tìm sự logic và chứng minh qua các vật chất. Cả hai đều có những khuyết điểm và phải bổ trợ cho nhau.

Đây là một cuốn sách hay và nổi tiếng nhưng vẫn khá kén người đọc. Nó sẽ phù hợp hơn với những người tìm hiểu về tâm linh như xem bói, xem vận mệnh, lá số tử vi, tướng số thông qua những chòm sao,…

Cuốn sách giúp người đọc hiểu được con người trong những mối quan hệ với tâm linh, cuộc đời có linh hồn thể xác, thần linh, ma quỷ. Tuy nhiên nhiều người lại lợi dụng vào lòng tin này để bóp méo biến đổi sự thật khiến nó trở thành điều mê tín dị đoan.

Ý Nghĩa Và Bài Học Của Sách Hành Trình Về Phương Đông

Ý nghĩa và bài học của sách Hành trình về phương Đông

Xem Nơi Bán

Tuy có nhiều người cho rằng cuốn sách này quá ảo và đầy mê tín. Nhưng cũng không thể phủ định những giá trị và bài học mà nó mang lại.

  1. Khi được giác ngộ con người sẽ sống thiện hơn, phần con bớt đi và phần người nhiều hơn. Tâm thanh tịnh, lòng thanh thản thì sẽ sống hạnh phúc, biết cách hành xử với quá khứ và hướng về tương lai tốt đẹp.

  2. Sách chỉ dạy cho con người nên sáng suốt, luôn tự hỏi mình để kịp thời sửa sai và phải biết ăn năn hối lỗi, đừng tự khăng khăng cho mình là đúng. Phải biết mình ở đâu và mình đi đến đâu.

  3. Trở ngại lớn nhất trên bước đường thành công của mỗi con người là thiếu sự nhiệt thành, sống do dự, không cương quyết. Điều đó sẽ khiến bạn phải trả giá để học hỏi, phải trải qua những kinh nghiệm chua cay khổ sở. Con người đa số luôn chơi vơi không nhất quyết, chưa có ý thức về con đường mình theo đuổi để rồi khi chọn sai lại buông bỏ cho dòng đời xô đẩy.

  4. Sách cũng dạy ta nên tỉnh táo đừng nghe những lời a dua nịnh hót, hãy nghiêm nghị và quyết đoán. Con người thì chỉ thích ai nói những điều thuận theo ý mình chứ không thích những điều đúng sự thật.

    Và cuối cùng, sách dạy bạn theo cách nhìn của nhà Phật đừng nên nói nhiều mà hãy khám phá sự thật. Con người nên hiểu sâu hơn nữa về vấn đề mình theo đuổi trước khi làm gì.

Lời kết

Hành trình về phương Đông là cuốn sách đương đại độc đáo nhất về khám phá những giá trị vĩnh hằng, một đời sống tâm linh tưởng như là phi lý nhưng lại có thật. Bất kể cuốn sách nào về tâm linh cũng đều nhắc về ham muốn, tâm không ham muốn sẽ không đau khổ. Nếu bạn chưa tìm được hạnh phúc hay chưa hiểu về hạnh phúc là gì hãy đón đọc nó để thanh lọc tâm hồn, sống thanh cao và hướng tới những giá trị đích thực.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận