8 Cuốn Sách Hay Để Bạn Yêu Thích Về Lịch Sử Việt Nam

8 Cuốn Sách Hay Về Lịch Sử Việt Nam

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

.

Dân ta phải biết sử ta,
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.
Kể năm hơn bốn ngàn năm,
Tổ tiên rực rỡ, anh em thuận hoà

Đó là câu thơ về lịch sử đất nước đã được Hồ Chủ Tịch nhắc nhở người dân, mong muốn mọi người nâng cao ý thức và hiểu biết về lịch sử dân tộc. Thực ra học lịch sử cũng rất thú vị, bạn được biết tới các nhân vật anh Hùng kiệt xuất, các trận đánh thể hiện trí thông minh của người Việt, và vô vàn điều thú vị. 8 Cuốn Sách Hay Để Bạn Yêu Thích Về Lịch Sử Việt Nam hãy tham khảo nhé, nếu bạn yêu thích lịch sử.

 1. Điệp Viên Hoàn Hảo X6

  Điệp Viên Hoàn Hảo X6
  Điệp Viên Hoàn Hảo X6

  Xem Nơi Bán

  Mang tính chất do thám, điệp viên mật, sẽ tác động tò mò hơn cho mọi người. Đặc biệt là khi bạn muốn biết về lịch sử, những chi tiết nhỏ nhất và muốn đào sâu thì phải tìm hiểu thật kĩ, chỉ những tài liệu từ các điệp viên mật và người ghi chép lại lịch sử mới có cái nhìn trung thực, khách quan và hấp dẫn nhất.

  Điệp Viên Hoàn Hảo X6 là nói về Tướng Phạm Xuân Ẩn , ông là một phóng viên tạp chí Reuters, Time và cũng là tướng tình báo Cộng sản Việt Nam. Nhờ thân phận đặc biệt như vậy ông dễ dàng nắm bắt thông tin quan trọng để báo về chính phủ nước nhà. Ông đã đóng góp nhiều công lao to lớn trong cuộc chiến Bắc Việt Nam với Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Tên của ông cũng đã nói lên phong cách của ông, có thể hiểu theo nghĩa đen là thoắt ẩn thoát hiện.

  Phạm Xuân Ẩn ông là một người tài hoa, giao tiếp tốt, giỏi và rất khiêm nhường, ông quan hệ với các đặc vụ cơ quan tình báo Mỹ và những nhân vật có tầm ảnh hưởng. Câu chuyện về cuộc đời, nhiệm vụ và những hé lộ bí mật về nhân vật Điệp Viên Hoàn Hảo X6 sẽ có trong cuốn sách này, bạn hãy đọc và tham khảo nhé.

 2. Tóm Tắt Niên Biểu Lịch Sử Việt Nam

  Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam
  niên biểu lịch sử Việt Nam

  Xem Nơi Bán

  Lịch sử thì có rất nhiều chi tiết, biến cố xảy đến. Có các chi tiết và quãng thời gian không thực sự nổi bật nhưng vẫn được ghi chép. Bạn muốn được tóm tắt và ghi nhớ những cái tên quan trọng,  vị anh hùng, mốc thời gian lịch sử đáng nhớ của Việt Nam. Cuốn này cũng rất hay bạn hãy tìm hiểu nhé. Nó sẽ thống kê và tổng hợp niên biểu Lịch Sử Việt Nam qua từng thời kì rõ ràng và khoa học.

 3. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

  Đại Việt Sử Ký Toàn Thư
  Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

  Xem Nơi Bán

  Cuốn này thì gần như các bạn trẻ, nhà sử học và những người muốn tìm hiểu Lịch Sử Việt Nam đều đã nghe qua tên. Đúng như vậy, như cái tên của sách ” Đại Việt Sử Ký Toàn Thư”. Những ghi chép về lịch sử đầy đủ và toàn diện nhất sẽ có trong cuốn này.

  Tên Đại Việt là quốc hiệu của Đất Nước Việt Nam từ sau khi vua Lê Lợi dành lại độc lập cho dân tộc. Một thời kì biên niên sử hào hùng của dân tộc đã được cuốn sách ghi chép. Cuốn Sách Hay Nên Đọc này được đóng góp bởi các nhà sử học nổi tiếng như Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên, Phạm Công Trứ, Lê Hy….. Nếu quan tâm về Lịch Sử Việt Nam thì cuốn này rất đáng đọc và đem lại nhiều giá trị hữu ích đấy nhé.

 4. Những Vị Vua Trẻ Trong Sử Việt

  Những Vị Vua Trẻ Trong Sử Việt
  Những Vị Vua Trẻ Trong Sử Việt

  Xem Nơi Bán

  Sử Việt từng ca ngợi các vị Vua anh minh trị quốc. Nhắc tới các vị Vua kém tài, đức bỏ bê triều chính và dân chúng. Nhưng cũng có các vị vua bất đắc dĩ, vị vua còn quá trẻ mà phải đứng trước trách nhiệm to lớn với quốc gia.

  Cuốn sách này sẽ điểm danh qua các vua trẻ mà sử Việt Nam đã nhắc tới. Họ là những ai, quá trình từ nhỏ đến khi lớn lên của những vị vua này như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé, với tấm ảnh bìa cuốn sách như trên thì bạn có đoán được đó là vị vua nào không?

 5. Việt Nam Sử Lược

  Việt Nam Sử Lược
  Việt Nam Sử Lược

  Xem Nơi Bán

  Cuốn sách này do học giả Trần Trọng Kinm biên soạn, điều đặc biệt ở đây là cuốn lịch sử đầu tiên được biên soạn bằng chữ Quốc Ngữ, hệ thống lại toàn bộ lịch sử Việt Nam cho đến thời kì Pháp Thuộc. Việt Nam sử lược này, soạn giả chia ra làm 5 thời đại:

  Thời đại thứ nhất là Thượng cổ thời đại, kể từ họ Hồng Bàng cho đến hết đời nhà Triệu.

  Thời đại thứ nhì là Bắc thuộc thời đại, kể từ khi vua Vũ Đế nhà Hán lấy đất Nam Việt của nhà Triệu, cho đến đời Ngũ Quý,

  Thời đại thứ ba là Thời đại tự chủ, kể từ nhà Ngô, nhà Đinh cho đến Sơ diệp nhà Hậu Lê.

  Thời đại thứ tư là Nam Bắc phân tranh, kể từ khi nhà Mạc làm sự thoán đoạt cho đến nhà Tây Sơn.

  Thời đại thứ năm là Cận kim thời đại, kể từ vua Thế Tổ bản triều cho đến cuộc Bảo hộ bây giờ.

 6. Lịch Sử Việt Nam Từ Nguồn Gốc Đến Giữa Thế Kỷ XX

  Lịch Sử Việt Nam Từ Nguồn Gốc Đến Giữa Thế Kỷ XX
  Lịch Sử Việt Nam Từ Nguồn Gốc Đến Giữa Thế Kỷ XX

  Xem Nơi Bán

  Cuốn này do tác giả Giáo sư Lê Thành Khôi biên soạn. Bạn muốn có cái nhìn tổng quan về Lịch Sử Việt Nam từ Nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX thì hãy tham khảo cuốn này nhé. Đây gần như là  sách căn bản về Lịch Sử Việt Nam mà các chuyên gia, người nghiên cứu lịch sử đều đánh giá cao và xem như là sách cần tham khảo trước nhất, một kiệt tác xuất bản bằng Tiếng Việt.

  Xem Thêm : 8 Cuốn Sách Giúp Bạn Học Giỏi Hóa – Thế Giới Hóa Học Kì Thú

 7. Hào Khí Đông A

  Hào Khí Đông A
  Hào Khí Đông A

  Xem Nơi Bán

  Cái tựa đề rất ” Hào Hùng ” , “Uy Mãnh” , tên của cuốn sách nói này nói đến chữ Đông A đây chính là triết tự của chữ Trần. Và tất nhiên các cuốn sách này sẽ lần lượt nói về chí khí các danh tướng, vị vua nhà Trần. Nhà Trần một thời vẻ vang với với cuộc chiến lững lẫy lịch sử dân tộc. Chắc bạn sẽ không thể quên 3 lần chiến thắng quân Mông Nguyên.

  Quân Mông Nguyên được ví là đội quân tàn án, đi đến đâu cỏ,cây không mọc được tới đó, vó ngựa của họ từng giày xéo phần lớn đất đai Châu Âu, nhưng đến với dân tộc Đại Việt ta thời đó, họ đã phải khuất phục hết từ lần đến lần khác.

 8. Vua Gia Long Và Người Pháp 

  Vua Gia Long Và Người Pháp 
  Vua Gia Long Và Người Pháp

  Xem Nơi Bán

  Nhà Nguyễn là triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam, triều đại đã tạo nên bước thăng trầm nhất định của lịch sử. Gia Long là tên hiệu hoàng đế của Nguyễn Ánh. Cuốn sách này nói về vua Gia Long Và Người Pháp. Người Pháp đã trợ giúp Nguyễn Ánh trong cuộc chiến chống quân Tây Sơn. Những vấn đề cần thảo luận và sự phức tạp trong bối cảnh lịch sử này của dân tộc, bạn hãy tham khảo cuốn sách này nhé.

Trên đây là những cuốn sách về lịch sử Việt Nam, bạn cũng có thể theo dõi thêm Top 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Về Lịch Sử – Bạn Có Biết?, mình đã cập nhật thêm những cuốn sách khác về lịch sử cũng đang được rất nhiều người yêu thích đấy nhé.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận